Điều mà nàng tưởng thế là yêu nhưng sẽ khiến chàng "cao chạy xa bay" lúc nào không hay biết

Rất nhiều cô nàng không nhận ra những thói quen của mình lại vô tình đẩy anh ấy ra xa hơn.

Dù tin tưởng và dành nhiều kì vọng cho mối quan hệ hiện có, bạn vẫn có thể vô tình phạm phải những sai lầm đẩy cả hai thêm xa. Dưới đây là những điều bạn cần đặc biệt chú ý để những rào cản vô hình không làm gián đoạn mối quan hệ:

Ghen tuông quá mức

Dù là gia vị không thể thiếu cho một mối quan hệ, nếu thêm quá nhiều, những dư vị ngọt ngào của tình yêu sẽ nhanh chóng biến mất. Ghen tuông quá đà đi kèm với sự kiểm soát gắt gao sẽ khiến anh chàng của bạn nhanh chóng trở nên mệt mỏi với sự gò bó. Nếu mỗi lần giận dỗi đều kết thúc bằng những cuộc cãi vã ngay ngoài đường hay "chiến tranh lạnh" kéo dài cả tuần thì rất có thể bạn đang thêm quá đà món gia vị này rồi. Miễn là anh chàng của bạn chưa làm điều gì có lỗi với bạn, hãy cho anh ấy không gian tự do riêng thay vì kiểm soát nhất cử nhất động và khiến chàng sợ hãi khi phải giải trình mọi chuyện với bạn từ những điều nhỏ nhặt nhất.

5 điều nàng cứ tưởng thế là yêu nhưng khiến chàng cao chạy xa bay lúc nào không hay biết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chấp nhặt chuyện quá khứ

Chăm chăm vào những lỗi lầm của đối phương và lôi chuyện quá khứ ra trách móc mỗi khi anh ấy gặp sai lầm là điều tối kị để duy trì mối quan hệ bền vững. Nếu chỉ sống bằng quá khứ, bạn sẽ chẳng thể hướng về tương lai khi không đánh giá những cố gắng của chàng ở hiện tại. Dần dần, anh chàng của bạn cũng sẽ mệt mỏi. Và tệ hơn cả, rất có thể chàng sẽ bỏ hết những cố gắng và buông xuôi mọi chuyện. Nên nhớ rằng, ai cũng có quá khứ và đừng lấy đó làm thước đo đánh giá con người hiện tại của họ. Thay vì chì chiết và đay nghiến về những sai lầm trong quá khứ, hãy cùng họ giải quyết những vấn đề hiện tại và tìm cách tránh chúng trong tương lai. Có như vậy, mỗi lần gặp khó khăn chàng sẽ luôn đến bên bạn để chia sẻ cũng như tìm kiếm sự động viên và hướng giải quyết.

Né tránh tranh luận

Là một trong những điều không thể thiếu cho một mối quan hệ bền vững, tranh luận giúp cả hai hiểu rõ nhau hơn cũng như giải quyết những bất đồng hiệu quả. Chính vì thế, đừng tìm cách né tránh điều này. Bạn cần nhớ rằng càng hiểu rõ nhau, mối quan hệ càng bền vững và lâu dài. Đây chính là tác dụng mà những cuộc tranh luận mang đến. Điều bạn cần làm là tranh luận một cách tích cực để giải quyết vấn đề thay vì tìm mọi cách để chiến thắng. Khi có thể lắng nghe vấn đề đối tác đang gặp phải và chia sẻ quan điểm của mình trong hòa bình, chắc chắn cả hai sẽ dễ dàng tìm được cách để thống nhất ý kiến và không lặp lại tranh luận đó trong tương lai.

Không chia sẻ suy nghĩ cá nhân

5 điều nàng cứ tưởng thế là yêu nhưng khiến chàng cao chạy xa bay lúc nào không hay biết - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cô nàng nào cũng mong muốn người yêu hiểu tâm lý và nắm được sở thích của mình. Tuy vậy, phần lớn các chàng trai đều không nhạy cảm trong việc nắm bắt và đoán biết tâm lý phụ nữ. Nếu chẳng bao giờ chia sẻ suy nghĩ cá nhân hay bày tỏ quan điểm, chàng sẽ rất khó có thể hiểu và biết bạn đang nghĩ gì. Do đó, đừng quá tự tin rằng những dấu hiệu mình gợi ý sẽ giúp anh ấy hiểu. Hãy thoải mái chia sẻ và đôi khi nhắc khéo để chàng biết rõ bạn mong chờ điều gì.

So sánh

Có bao giờ bạn để những câu hỏi dạng như: Người yêu cũ và anh chàng hiện tại liệu ai tốt hơn ai? Người cũ của của mình có thể làm được điều này vậy anh chàng bây giờ chẳng có lý nào không thực hiện được, Ước gì anh ta giống chàng trai trước của mình hơn… xâm chiếm tâm trí và làm bản thân hụt hẫng về những gì mình sở hữu? Nếu giữ những suy nghĩ như vậy, mối quan hệ của bạn sẽ gặp nguy hiểm không hề nhỏ. Khi không trân trọng những gì mình đang sở hữu và luôn hoài niệm về quá khứ, bạn không thể nào mang đến cảm giác tin tưởng cho nửa còn lại của mình. Khi đó, cả hai khó lòng đi cùng nhau được chặng đường dài, bền vững theo thời gian.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm