Diệp Lâm Anh: "Tôi từng đạt doanh thu 4 tỷ đồng cho một phiên livestream bán hàng"

Liên Hoa,
Chia sẻ

Diệp Lâm Anh chia sẻ hiện tại có thu nhập rất tốt từ việc livestream bán hàng. Nhưng trước khi chuyển sang công việc này, cô từng phải vượt qua sự ngại ngùng và thành kiến của bản thân lẫn công chúng.

Đầu năm 2022, Diệp Lâm Anh thông báo cô và chồng doanh nhân quyết định dừng lại sau hôn nhân không như ý. Sau đó, cô dọn khỏi nhà chồng và sinh sống tại một căn hộ ở TP.HCM. Hiện tại, để duy trì kinh tế chăm sóc cuộc sống của mình và các con, Diệp Lâm Anh không ngại thử sức với công việc mới. Gần đây, cựu người mẫu chuyển sang lĩnh vực livestream bán hàng.

Diệp Lâm Anh: "Tôi từng đạt doanh thu 4 tỷ đồng cho một phiên livestream bán hàng" - Ảnh 1.

Hiện tại, Diệp Lâm Anh livestream bán hàng để ổn định kinh tế, chăm lo cuộc sống cho bản thân và các con

Trong buổi chia sẻ với chúng tôi mới đây, Diệp Lâm Anh đã trải lòng về công việc hiện tại và những khó khăn để vượt qua những nỗi ngại ngùng và thành kiến của chính mình lẫn mọi người về việc nghệ sĩ bán hàng livestream.

"Khó khăn của tôi là vượt qua những nỗi ngại ngùng và thành kiến của chính mình về công việc livestream bán hàng trên mạng. Tôi từng có những suy nghĩ kiểu 'mình là nghệ sĩ nhưng đi bán hàng thì có thật sự ổn không?'. Nhưng sau khi bước vào thế giới đó, tôi nhận ra suy nghĩ trước đó của mình là sai lầm. Đó là cả một thị trường rất rộng lớn, khác biệt có thể giúp có nguồn thu nhập rất tốt một cách đàng hoàng. Tôi bắt đầu thấy tiếc khi không lựa chọn nó sớm hơn", Diệp Lâm Anh chia sẻ.

Diệp Lâm Anh: "Tôi từng đạt doanh thu 4 tỷ đồng cho một phiên livestream bán hàng" - Ảnh 2.

Diệp Lâm Anh cho biết thời gian đầu, cô phải cố gắng vượt qua sự ngại ngùng và thành kiến của chính mình về công việc livestream bán hàng

Diệp Lâm Anh cho biết quy trình cho một phiên livestream phải được lên kịch bản, chuẩn bị chỉn chu. Bên cạnh đó, cô không ngại tiết lộ doanh thu khủng nhất mà mình từng đạt được là 4 tỷ đồng. "Trước mỗi phiên, cả team sẽ phải chuẩn bị trước 10 ngày, từ làm việc với nhãn hàng, kiểm tra chất lượng sản phẩm và thống nhất về việc sản phẩm nào sẽ được bán. Sau đó là thương thảo cùng đối tác để có mức giá cũng như quà tặng tốt nhất dành cho người mua.

Tôi thật sự luôn nghĩ mỗi phiên livestream của mình cũng giống như một lần lên sân khấu vậy. Sẽ phải chuẩn bị phục trang, kịch bản, máy móc, make up cẩn thận và đưa tới cho người xem của mình những gì tốt nhất. Cả khi làm nghệ thuật và kinh doanh, tôi tin sự tôn trọng dành cho người xem của mình chính là điều quyết định thành công. Tôi luôn làm điều đó.

Tôi từng đạt đến 4 tỷ đồng cho một phiên livestream bán hàng. Đó là một con số làm tôi và nhóm hết sức tự hào. Nó là thành quả của cả một ekip và không thể thiếu sự ủng hộ của người xem", cựu người mẫu trải lòng.

Diệp Lâm Anh: "Tôi từng đạt doanh thu 4 tỷ đồng cho một phiên livestream bán hàng" - Ảnh 3.

Nói về  xu hướng nghệ sĩ livestream bán hàng hiện nay, Diệp Lâm Anh chia sẻ: "Tôi nghĩ đó là chuyện nên làm của nghệ sĩ. Làm nghệ thuật không có nghĩa mình tách ra khỏi cuộc sống bình thường, mà ngược lại, khi có một công việc giúp ổn định kinh tế, nghệ sĩ sẽ thoải mái hơn để làm nghệ thuật. Tôi luôn ủng hộ các nghệ sĩ bước chân vào kinh doanh, bán hàng trên mạng, bởi tôi nghĩ họ là những người can đảm và thực tế.

Họ có thể ổn định được cuộc sống và thăng hoa cùng nghệ thuật, khi không còn nhiều những nỗi lo lắng, áp lực tiền bạc. Hiện tại, tôi có thu nhập rất tốt từ việc livestream bán hàng. Tôi nghĩ mình sẽ không thể làm được điều đó nếu không bước ra khỏi nỗi ngại ngần 'nghệ sĩ mà đi bán hàng trên mạng'".

Diệp Lâm Anh: "Tôi từng đạt doanh thu 4 tỷ đồng cho một phiên livestream bán hàng" - Ảnh 4.

Diệp Lâm Anh cho rằng khi có một công việc giúp ổn định kinh tế, nghệ sĩ sẽ thoải mái hơn để làm nghệ thuật

Chia sẻ