Diệp của Hương vị tình thân diễn xuất trong "Lưới trời" thế nào để Trung Dũng phải nói điều này

Leon Trần, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nam diễn viên chia sẻ: "Cảnh quay nào dù nhỏ nhất Bích Ngọc cũng học thoại kỹ từng chữ một...".

Trong "Lưới trời" khi mà Út Hạnh (Nhật Kim Anh) lặn lội đi khắp nơi để tìm con, thì Hải (Trung Dũng) cũng chưa từng nguôi nhớ về mẹ con cô. Nhớ về những gì mình gây ra cho người xưa khiến Hải cứ day dứt vì cảm thấy có lỗi. Hơn thế, Hải càng trăn trở khi nghĩ đến đứa con thơ đang trôi dạt phương trời.

Cuộc hội ngộ của Út Hạnh và Mỹ Tú (Lê Hạ Anh) khiến cho cô càng ngập trong nước mắt khi ngỡ rằng đã tìm thấy con gái ruột của mình. Khán giả xót thương cho một Út Hạnh gặp nhiều ngang trái bao nhiêu, lại càng tức cười cho cuộc gặp gỡ mẹ con đoàn viên ấy bấy nhiêu.

Diệp của Hương vị tình thân diễn xuất trong "Lưới trời" thế nào để Trung Dũng phải nói ngay điều này - Ảnh 1.

Cuộc gặp gỡ không thể "giả trân" hơn khi tất cả chỉ là sự sắp xếp, lừa dối của mẹ con bà Tím (Thân Thúy Hà). Tình mẹ vĩ đại bao nhiêu thì sự thờ ơ, ngượng ngùng của Mỹ Tú, sự khóc thương, kể lể của bà Tím lại càng trơ trẽn bấy nhiêu.

Ở một nơi khác, Mỹ Tiên (Bích Ngọc) – người con ruột thật sự của Út Hạnh đang thật sự bơ vơ giữa dòng đời khi người mẹ nuôi gắn bó bấy lâu qua đời. Mỹ Tiên cũng đành xin thôi việc ở chỗ của ông Hải – một ông chủ hiền lành, tốt bụng. Mỹ Tiên tìm đến nói lời chia tay và ngỏ ý muốn tặng một chiếc áo gối do chính tay mình thêu cho ông chủ. Nhận món quà từ Mỹ Tiên, ông Hải hoảng hốt khi từng đường kim mũi chỉ, cách phối màu giống hệt kỷ vật Út Hạnh để lại.

Diệp của Hương vị tình thân diễn xuất trong "Lưới trời" thế nào để Trung Dũng phải nói ngay điều này - Ảnh 2.

Ông Hải quyết định kể câu chuyện về người thương của mình cho Mỹ Tiên nghe, rưng rưng nước mắt. Có lẽ, cả ông Hải và Mỹ Tiên đều không ngờ rằng họ chính là máu mủ ruột thịt. Rằng không phải đơn giản ông Hải quý Mỹ Tiên vì cô ngoan hiền, giỏi giang mà vì đâu đó trong trái tim của người cha đã có nhiều xúc cảm khi thấy con gái ruột của mình.

Diệp của Hương vị tình thân diễn xuất trong "Lưới trời" thế nào để Trung Dũng phải nói ngay điều này - Ảnh 3.

Có cơ hội tiếp xúc nhiều với Mỹ Tiên, thậm chí nhìn ra cô gái này có rất nhiều điểm giống Út Hạnh, liệu rằng ông Hải có thể nhận ra con gái ruột của mình sớm hơn Út Hạnh? Không ít khán giả cũng rất nôn nóng chờ đợi khoảnh khắc gia đình nhỏ này tương phùng. Nhưng rõ ràng chặng đường phía trước cuộc đời của Mỹ Tiên vẫn còn rất gian nan.

Trung Dũng nhận ra Bích Ngọc rất giống "người xưa" Nhật Kim Anh

Cùng hợp diễn trong phân cảnh nhiều cảm xúc này, Bích Ngọc cho biết, cô không căng thẳng vì phải lột tả nội tâm nhân vật bằng ánh mắt và biểu cảm của nét mặt nhưng cô lại áp lực vì diễn với Trung Dũng: "Chú Dũng là một diễn viên chuyên nghiệp và rất nổi tiếng. Tôi có xem Gạo nếp gạo tẻ của chú. Tôi cực kì ấn tượng những phân cảnh khóc và cách lột tả tâm trạng nhân vật chỉ qua ánh mắt của chú, vừa tình cảm, vừa xoáy sâu và tâm can của khán giả.

Vì là diễn viên chuyên nghiệp nên chú Dũng cũng đòi hỏi cao ở bạn diễn như việc bắt buộc phải học thoại khi vào set quay, phải trao đổi diễn tập ở những phân cảnh quan trọng để tìm sự ăn ý tung hứng từ nhau… Tôi thấy đây là điều rất cần thiết và bổ ích cho các diễn viên trẻ như tôi khi có cơ hội được làm việc từ bậc tiền bối như chú Dũng. Tôi cũng nhân cơ hội xin chú chỉ cho vài bí kíp nhỏ để phát huy hơn ở những phim sau".

Diệp của Hương vị tình thân diễn xuất trong "Lưới trời" thế nào để Trung Dũng phải nói ngay điều này - Ảnh 6.

Riêng Trung Dũng lại có ấn tượng khá tốt về Bích Ngọc, anh khen bạn diễn nhỏ tuổi này là nàng thơ của phim và rất có tinh thần học hỏi: "Các bạn diễn viên trẻ tham gia phim này hầu như đều sợ tôi. Nghe diễn với chú Dũng là học kịch bản ro ro. Bích Ngọc là người tôi ấn tượng nhất. Em ấy chịu khó sửa âm giọng miền Nam để người lồng tiếng không vất vả khi khớp khẩu hình miệng. Cảnh quay nào dù nhỏ nhất Bích Ngọc cũng học thoại kĩ từng chữ một và khi diễn cũng rất tinh tế nắm bắt phối hợp với bạn diễn nên các cảnh quay với Bích Ngọc đều không cần quay đi quay lại nhiều".

Diệp của Hương vị tình thân diễn xuất trong "Lưới trời" thế nào để Trung Dũng phải nói ngay điều này - Ảnh 7.

"Lưới trời" đang tiếp tục được phát sóng vào lúc 21h mỗi Thứ Hai, Thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1.

https://afamily.vn/diep-cua-huong-vi-tinh-than-dien-xuat-trong-luoi-troi-the-nao-de-trung-dung-phai-noi-dieu-nay-20220303185714346.chn
Chia sẻ
Đọc thêm