Điểm thi cao thứ 4 ở lớp, cậu bé vẫn bị bố mẹ mắng khiến dân mạng bức xúc

Diệu Ánh/VTC News, Theo VTC News
Chia sẻ

Kết quả thi giữa kỳ dù đạt được điểm cao, đứng thứ tư trong lớp, nhưng bố mẹ cậu bé vẫn chưa hài lòng.

Cậu học sinh cấp 2 đạt mức điểm 630/700 bài kiểm tra giữa kỳ, xếp thứ 4 lớp. Bố mẹ cậu trách con chưa cố gắng hết sức.

Bị mắng mỏ quá mức, Học sinh 14 tuổi đi ra khỏi nhà lúc tối muộn, vừa đi vừa khóc. May mắn, cảnh sát phát hiện cậu ngồi khóc một mình trên con đường cao tốc ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

"Cháu đạt được điểm tốt nhưng vẫn bị bố mẹ trách mắng khi về nhà" - cậu bé nói với cảnh sát.

Cảnh sát đã liên lạc với bố mẹ bé và góp ý cho họ về cách dạy con. "Đánh đập và la mắng trẻ không giải quyết được vấn đề. Cậu bé đang ở tuổi thiếu niên, rất dễ nổi loạn. Nếu anh chị không đối xử công bằng với con, không thấu hiểu con lúc này, con trai anh chị sẽ dễ nảy sinh những vấn đề lớn hơn trong tương lai. Hai người nên nói chuyện với con một cách kiên nhẫn, trở thành bạn của con" - là lời khuyên của cảnh sát.

Điểm thi cao thứ 4 ở lớp, cậu bé vẫn bị bố mẹ mắng khiến dân mạng bức xúc - Ảnh 1.

Áp lực điểm số từ cha mẹ khiến trẻ mệt mỏi, thậm chí gây ra những hậu quả khó lường. (Ảnh minh họa)

Lời khuyên nhủ trên nhận được nhiều lới khen từ dân mạng, đồng thời họ cũng lên tiếng chỉ trích bố mẹ cậu bé. "Khi bằng tuổi bé, anh chị được bao nhiêu điểm mà yêu cầu con cao vậy?", "Đừng lố bịch như vậy"... nhiều người bức xúc nói.

Áp lực điểm số, mong muốn con học xuất sắc để vào những trường đại học danh tiếng đã tạo ra trào lưu "luyện gà", mong con thành thần đồng của phụ huynh Trung Quốc.

Tháng 1/2023, một bé gái 9 tuổi ở Trung Quốc bị mẹ đuổi ra khỏi nhà vì chưa làm bài tập về nhà kỳ nghỉ đông. Sự việc này  bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội.

Chia sẻ
Đọc thêm