Điểm lại 4 món ăn sốt xình xịch ở Sài Gòn năm 2018, nếu chưa nếm hết thì thử ngay hôm nay kẻo "lạc hậu"

Mỗi năm, danh sách các món ăn "hot trend" lại cứ được cập nhật liên tục. Có món sớm nở chóng tàn, có món lại bền bỉ bám trụ với Sài Gòn.

Mỗi năm, danh sách các món ăn "hot trend" lại cứ được cập nhật liên tục. Có món sớm nở chóng tàn, có món lại bền bỉ bám trụ với Sài Gòn mãi không thấy chán. Vậy, năm 2018, những món nào "lên ngôi" và bạn đã thử hết chưa?

1. Sữa tươi trân châu đường đen

Chắc chắn rồi! Sao có thể bỏ qua món siêu hot năm 2018 là sữa tươi trân châu đường đen, hệt như một cơn bão càn quét mọi mặt trận. Bắt đầu từ một thương hiệu trà sữa nổi tiếng chịu chi khi mời hẳn So Ji Sub về khai trương, chỉ sau một năm, dường như thương hiệu trà sữa nào cũng nhanh chóng thêm vào menu của mình món thức uống tưởng chừng đơn giản mà quá dễ bị nghiện này.

Điểm lại 4 món ăn sốt xình xịch ở Sài Gòn năm 2018, nếu chưa nếm hết thì thử ngay hôm nay kẻo lạc hậu - Ảnh 1.

toungdoungjin

Không chỉ những thương hiệu trà sữa lớn nhỏ, mà món thức uống này còn lan ra vỉa hè, hàng trăm xe đẩy, góc bàn mọc lên bảng hiệu thức uống này và chỉ bán món này mà thôi. Thế mà vẫn đông khách, thế mà vẫn đầy khách đến mua về uống cho thỏa mãn.

Điểm lại 4 món ăn sốt xình xịch ở Sài Gòn năm 2018, nếu chưa nếm hết thì thử ngay hôm nay kẻo lạc hậu - Ảnh 2.

avengersinfinitea

Giá bán cũng chênh lệch rõ rệt, thương hiệu lớn có khi đến tận hơn 60.000 đồng/ly nhỏ, trong khi một số nơi khác tuy chẳng có biển hiệu gì, được khen ngon tấp nập, giá chỉ tầm 25.000 đồng. Thôi thì dù sao cũng là "hot trend", hãy kịp thử trước khi hết năm 2018 nhé!

suatuoi2
suatuoi2
suatuoi
suatuoi

_samdegateaux_; foodcode.jamja _

2. Bánh trà sữa trân châu đường đen

Đây là một phiên bản "ăn theo" độ hot của sữa tươi trân châu đường đen. Món bánh này nghe qua tưởng "dị" nhưng lại được săn đón và yêu thích vô cùng. Không chỉ bởi sự mới mẻ, lạ miệng, mà tín đồ hảo ngọt, mê kem cheese béo ngậy hay trân châu dai dai phải nói cứ đôi bữa lại thèm.

Điểm lại 4 món ăn sốt xình xịch ở Sài Gòn năm 2018, nếu chưa nếm hết thì thử ngay hôm nay kẻo lạc hậu - Ảnh 4.

Có khá nhiều phiên bản bánh trà sữa trân châu đường đen: dạng ổ to, dạng ly, dạng hộp... Món bánh có phần cốt mềm ẩm, thơm đậm vị trà đen và quan trọng là để lạnh ăn vẫn mềm, dai, đưa vị.

Điểm lại 4 món ăn sốt xình xịch ở Sài Gòn năm 2018, nếu chưa nếm hết thì thử ngay hôm nay kẻo lạc hậu - Ảnh 5.

Phần kem cheese bên trên phải đảm bảo độ béo, ngậy, thơm, lỏng đặc vừa đủ để chảy tràn xuống bánh nhưng không lõng bõng. Trân châu được sên với đường đen thường sẽ để riêng, ăn đến đâu, rưới lên đến đấy. Món ăn ban đầu khi ra mắt gặp nhiều sự cười cợt vì biến tấu kì lạ nhưng nhanh chóng gây nghiện vì nhiều bạn tò mò nếm thử. Điểm lạ là món này chủ yếu chỉ bán online thôi và phải đặt trước nhé!

3. Bò steak kèm ly nước 2 trong 1

Một dạo trở thành trào lưu cực hot trên Instagram khi ai ai cũng chụp check-in ly nước vàng tươi có khay thịt bò bắt mắt phía trên. Thiết kế đẹp, độc, lạ, món ăn lại trình bày tươi tắn nhìn thôi đã thèm.

Điểm lại 4 món ăn sốt xình xịch ở Sài Gòn năm 2018, nếu chưa nếm hết thì thử ngay hôm nay kẻo lạc hậu - Ảnh 6.

Khởi nguồn của món này là một góc quán nhỏ nằm trên đường Lê Hồng Phong quận 10. Menu cực đơn giản chỉ bán bò lúc lắc với hai loại sốt "bí truyền" tự chọn, khoai chiên, mì trộn cay... Thế thôi mà rần rần mạng xã hội, ai nấy tấp nập check-in bởi package quá đẹp.

Điểm lại 4 món ăn sốt xình xịch ở Sài Gòn năm 2018, nếu chưa nếm hết thì thử ngay hôm nay kẻo lạc hậu - Ảnh 7.

Bò được làm theo kiểu lúc lắc nên mềm, ẩm, ăn cùng sốt riêng của quán rất hợp vị, dùng kèm khoai chiên hoặc mì trộn, một phần ăn đủ no lăn. Kết hợp thông minh bên trên là đĩa ăn phía dưới là ly nước với một khoang đủ vừa để xọt ống hút qua. Bạn đã chụp ảnh "trên tay một ly steak" cho năm 2018 chưa?

Điểm lại 4 món ăn sốt xình xịch ở Sài Gòn năm 2018, nếu chưa nếm hết thì thử ngay hôm nay kẻo lạc hậu - Ảnh 8.

4. Da cá chiên giòn lắc trứng muối

Du nhập từ Singapore, da cá chiên giòn lắc trứng muối ban đầu được bán trong túi dạng snack được xách tay về. Một thời gian sau, thương hiệu snack da cá này trở thành tâm điểm order của các shop bán đồ ăn xách tay Sài Gòn. Một thời gian sau nữa, các shop đồ ăn vặt online quyết định... tự chế biến luôn. 

Điểm lại 4 món ăn sốt xình xịch ở Sài Gòn năm 2018, nếu chưa nếm hết thì thử ngay hôm nay kẻo lạc hậu - Ảnh 9.

Không có gì mãnh liệt hơn tiếng gọi của bao tử, khi mà cơn thèm lên ngôi và khách hàng réo gọi thì chẳng đợi chờ hàng hóa gì nữa cả, mày mò rồi xắn tay làm thôi. Da cá được dùng để chiên giòn thường là loại da của các loại cá da trơn, được sơ chế kĩ để hết mùi tanh, phơi khô hoặc nướng khô rồi chiên giòn với dầu nóng già. Trứng muối sử dụng lòng đỏ, xào đều với gia vị để có vị mặt ngọt vừa ý, đủ để khách ăn hết da cá vẫn phải chấm mút cho cạn kiệt trứng muối mới thôi.

Điểm lại 4 món ăn sốt xình xịch ở Sài Gòn năm 2018, nếu chưa nếm hết thì thử ngay hôm nay kẻo lạc hậu - Ảnh 10.

Dù là snack xách tay hay chế biến homemade, món ăn này cũng khá đắt, giá bán dao động từ 90 - 150.000 đồng /túi nhỏ, thậm chí đắt hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm