Dịch vụ thuê đồ chơi cho trẻ - giải pháp hay để vừa tiết kiệm cho bố mẹ lại vừa thỏa mãn nhu cầu của con

Nhiều bậc phụ huynh thông thái đang lựa chọn cách tiêu dùng thông minh, vừa tiết kiệm lại giúp con mình chơi được nhiều loại đa dạng, đó chính là thuê đồ chơi tại các địa chỉ uy tín.

Bố mẹ nào cũng sẽ muốn dành điều tốt nhất tới cho con của mình, cả trong việc lựa chọn đồ chơi cũng muốn mua loại tốt nhất, an toàn, có nguồn gốc rõ ràng.

Có nhiều bậc phụ huynh còn cầu kỳ đặt mua các loại hàng đồ chơi từ nước ngoài nhập khẩu về chỉ mong con mình được tiếp cận và sử dụng những thứ tốt nhất.

Thế nhưng, cho dù là mặt hàng cao cấp tới mức nào, thì với con bạn chúng đều có giá trị như nhau, tâm lý của trẻ con chính là cả thèm chóng chán, dẫn tới tình trạng lãng phí tiền bạc.

9

Vậy nên các dịch vụ cho thuê đồ chơi trẻ em ra đời để giúp các bậc phụ huynh vừa muốn con mình có đồ chơi an toàn, lại không cần lãng phí tiền bạc khi con đã chán món đồ chơi đó.

Cùng với một số tiền bỏ ra, nhưng con bạn có thể khám phá và được chơi thử các sản phẩm khác nhau, giúp trẻ phát triển được tư duy và kĩ năng, bên cạnh đó lại tiết kiệm được diện tích nhà cửa. Không những thế các dịch vụ cho thuê đồ còn có nhiều ưu điểm khác.

1. Đa dạng hình thức, giá thành phải chăng

Các sản phẩm cho thuê ở các cửa hàng vô cùng đa dạng và hấp dẫn từ đồ chơi trong nhà cho đến đồ chơi ngoài trời. Ví dụ với các gia đình có em bé từ 0 đến 1 tuổi bạn có thể thuê các sản phẩm như thảm chơi, ghế rung bập bênh, ghế tập ngồi, xe tập đi, ghế tập ăn,... Các sản phẩm này có mức giá dao động từ 80.000 đồng - 120.000 đồng/sản phẩm được thuê trong thời gian 2 tuần.

1

Các loại đồ chơi trẻ em ở tuổi từ 0 đến 1 rất đa dạng, từ kiểu dáng đến màu sắc được nhập từ các thương hiệu khác nhau cho các bậc phụ huynh lựa chọn.

2

Giá thấp nhất là 80.000 đồng/sản phẩm và cao nhất là 120.000 đồng/ sản phẩm. Giá thuê trong vòng 2 tuần.

Từ 1 tuổi đến 3 tuổi bạn có thể thuê các loại đồ chơi như bàn nhạc đập đa năng, bập bênh, các mô hình đường ray tàu hỏa, hầm chui, giỏ xếp hình...

Giá thành của các loại đồ chơi đơn giản sẽ rẻ hơn là 100.000 đồng/sản phẩm cho 2 tuần thuê. Và các món đồ chơi có kích thước lớn, phức tạp sẽ có giá thành đắt hơn dao động từ 140.000 đồng - 250.000 đồng.

4

Các sản phẩm đơn giản như đàn, bộ xếp hình, ghế ăn,... sẽ có giá thuê mềm hơn là 100.000 đồng/sản phẩm.

3

Đa dạng sản phẩm đồ chơi ở lứa tuổi này cho các vị phụ huynh lựa chọn, mức giá cao nhất là 250.000 đồng/sản phẩm thuê trong 2 tuần.

Còn các bé lớn hơn bạn có thể thuê các loại đồ chơi cả trong nhà và ngoài trời, bao gồm xe đạp xích lô, xe thăng bằng, xe điện, nhà hơi. Tùy thuộc vào mỗi lứa tuổi bạn lại có thể chọn lựa món đồ chơi khác nhau sao cho phù hợp để con mình phát triển được tư duy, trí thông minh và rèn luyện các kĩ năng sống khác nhau.

5

Muốn thuê đồ chơi cho bé từ 3 tuổi trở lên sẽ phức tạp hơn một chút vì các món đồ chơi ở tầm tuổi này có giá mua đắt đỏ hơn. Với sản phẩm xe 3 bánh cho trẻ em, cửa hàng sẽ chia 2 mức thời gian cho bạn lựa chọn: 1 tuần và 2 tuần.

Giá thuê 1 tuần là 40.000 đồng, 2 tuần là 60.000 đồng. Bạn sẽ phải đặt cọc thêm một số tiền bằng giá bán của sản phẩm. Khi trả hàng sẽ được lấy lại tiền.

6

Sản phẩm cầu trượt có giá thuê cho 2 tuần là 150.000 đồng, 1 tháng là 250.000 đồng. Các vị phụ huynh vẫn sẽ phải đặt cọc số tiền bằng với giá bán của sản phẩm này.

Đây là nhược điểm lớn khi thuê các sản phẩm cho bé từ 3 tuổi trở lên. Với mỗi sản phẩm đồ chơi trong độ tuổi từ 3 tuổi trở lên lại có một mức giá thuê khác nhau.

2

Ngoài ra, các vị phụ huynh cũng cần lưu ý tới một số loại sản phẩm đồ chơi "hot" khi đi thuê. Vì mặc dù có giá thành thuê ở mức cao nhất so với các loại đồ chơi khác nhưng vẫn thường xuyên cháy hàng.

Nhiều bậc phụ huynh cho biết họ đã phải chờ đợi khá lâu mới thuê được các món đồ chơi này. Chính vì vậy, mẹo nhỏ dành cho các bậc phụ huynh là nên gọi điện kiểm tra sản phẩm tại cửa hàng trước khi tới thuê để tránh mất công sức đi lại.

Những món đồ chơi thường các con sẽ chỉ hứng thú trong vòng 1-2 tháng, do đó thay vì bỏ ra số tiền từ 600.000 đồng đến 2 triệu đồng để mua các món đồ chơi, phụ huynh giờ đây chỉ việc đi thuê và bỏ ra số tiền từ 100.000 đồng đến 250.000 đồng mà thôi.

Mức giá hời, với cùng một số tiền mua 1 loại sản phẩm các phụ huynh sẽ thuê được các món đa dạng hơn giúp xu hướng này trở nên được ưa chuộng hiện nay.

2. Chính sách cho thuê, bảo hành và tư vấn chuyên nghiệp

Một đặc điểm thu hút nhiều bậc phụ huynh sử dụng dịch vụ thuê đồ chơi cho con chính là chính sách cho thuê, bảo hành và tư vấn chuyên nghiệp.

Với các gói thuê theo mốc thời gian cụ thể phù hợp với tài chính của các gia đình Việt, các quy định rõ ràng chi tiết giúp nhiều người dễ hiểu. 

Đặc biệt, các bậc phụ huynh còn có thể đưa các bé thoải mái đến tận kho xem đồ chơi và chọn những gì mình thích.

7

Bảng hướng dẫn chi tiết cho các phụ huynh khi thuê đồ chơi cho bé tại cửa hàng.

8

Những lưu ý về sản phẩm, chế độ giao hàng chi tiết người tiêu dùng có thể tham khảo ngay trước khi đặt thuê đồ chơi.

8

Quy định bảo quản sản phẩm, đền bù khi có sự cố, hỏng hóc sản phẩm xảy ra đã được quy định khá rõ.

Một số lưu ý khi phụ huynh đi thuê đồ chơi cho con:

- Chọn các cửa hàng có giá thuê rẻ hơn so với mặt bằng thị trường là điểm mạnh nếu bạn muốn thuê nhiều món đồ chơi cùng một lúc.

- Ký hợp đồng thuê, đọc và kiểm tra các điều khoản rõ ràng với từng loại đồ chơi.

- Thông thường, các ngày cuối tuần khách hàng tới thuê sẽ rất đông, nhiều loại đồ chơi sẽ bị thuê mất mà trên trang của cửa hàng chưa kịp cập nhật. Bạn nên đến thuê vào các ngày trong tuần hoặc gọi điện hỏi sản phẩm tại cửa hàng có còn không để khỏi mất công.

- Nếu đã thống nhất thuê món đồ chơi nào, hãy báo cửa hàng làm sạch bụi bẩn của món đồ chơi đó trước khi bạn tới thuê.

Chia sẻ
Đọc thêm