Dịch COVID-19 tại Đức vô cùng nghiêm trọng và có thể xấu hơn trong những ngày tới

BAN THỜI SỰ, Theo VTV
Chia sẻ

Trong 24 giờ qua, Đức đã ghi nhận trên 70.500 ca mắc mới COVID-19, con số cao nhất theo ngày từ đầu dịch tới nay.

Giới chức Đức cảnh báo, tình hình dịch bệnh hiện nay ở ở nước này đang "vô cùng nghiêm trọng" và có khả năng sẽ tiếp tục xấu hơn trong những ngày tới. Đức sắp chạm ngưỡng 100.000 ca tử vong do COVID-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 này.

Tỷ lệ nhiễm trung bình trong 7 ngày qua là 404,5 ca/100.000 dân, mức cao kỷ lục kể từ đầu dịch. Trong khi đó, các khoa chăm sóc đặc biệt cũng đang quá tải bệnh nhân.

Giáo sư Uwe Janssens, bệnh viện Saint Antonius, cho biết: "Tình hình dịch năm nay có một điểm khác biệt quan trọng so với năm 2020, đó là ngày càng có nhiều người trẻ phải nằm ở khu vực chăm sóc đặc biệt. Họ phải điều trị lâu hơn, do đó chúng tôi không còn giường chăm sóc đặc biệt cho các bệnh nhân khác".

 - Ảnh 1.

Tốc độ tiêm vaccine COVID-19 ở Đức đang bị chậm lại. (Ảnh: AP)

Một trong những nguyên nhân khiến số ca mắc mới tăng đột biến tại Đức trong những tuần qua được cho là do tốc độ tiêm vaccine COVID-19 bị chậm lại. Cho đến nay, chỉ 68% dân số nước này được tiêm chủng đầy đủ, thấp hơn nhiều so với một số nước láng giềng.

Phó Thủ tướng Olaf Scholz, người sắp kế nhiệm bà Merkel đứng đầu Chính phủ Đức, đã để ngỏ khả năng tiến hành thảo luận về việc tiêm chủng bắt buộc trên nguyên tắc ở Đức. Đề xuất này đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ người dân.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đức Jens Spahn tuyên bố không loại trừ khả năng sẽ tái áp đặt phong tỏa toàn quốc.

Chia sẻ
Đọc thêm