Đi xỏ khuyên mũi làm đẹp, cô gái trẻ không ngờ mình phải ngồi trên xe lăn suốt cuộc đời

Xỏ khuyên mũi là một trong những cách làm đẹp của các cô gái/thanh niên trẻ thời hiện đại và chẳng ai nghĩ rằng nó có thể để lại hậu quả nặng nề ngoài một vài ngày sưng mũi.

Tháng 7/2018, Layane Dias, 20 tuổi đến từ Brazil đã đến một tiệm xỏ khuyên để khuyên mũi làm đẹp. Đây là một trong những cách làm đẹp của các cô gái/thanh niên trẻ thời hiện đại và chẳng ai nghĩ rằng nó có thể để lại hậu quả nặng nề ngoài một vài ngày sưng mũi.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc đã đến với Layane khi vết sưng ở mũi giảm đi thì cô lại bắt đầu cảm thấy một cơn đau trầm trọng ở chân. Cô chia sẻ rằng: "Tôi đã lên cơn sốt sau khi xỏ khuyên mũi. Vì nghĩ rằng mọi chuyện sẽ ổn, nên tôi đã tự điều trị tại nhà. Tôi bôi kem vào vết sưng và một tuần sau vết sưng không còn nữa. Thế nhưng, ngay sau khi vết sưng không còn, thì một cơn đau tồi tệ lại đến với chân của tôi."

Đi xỏ khuyên mũi làm đẹp, cô gái trẻ không ngờ mình phải ngồi trên xe lăn suốt cuộc đời - Ảnh 1.

Khi đến bệnh viên để khám, Layane đã khiến các bác sĩ vô cùng bối rối khi không thể đưa ra chẩn đoán chính xác cho cô. Xét nghiệm máu cho thấy Layane đang bị nhiễm một chủng vi khuẩn tụ cầu vàng. Sau đó, bác sĩ đã hỏi cô liệu trước đó cô có bị bất kì vết thương nào ở vùng mũi không, vì đó là khu vực mà vi khuẩn này thường được tìm thấy.

Khi các bác sĩ biết rằng cô đã xỏ khuyên mũi vào khoảng thời gian gần đây, họ đã chuyển cô đến bệnh viện Hospital Institute de Base ở thủ đô Brasilia để phẫu thuật khẩn cấp. Tuy nhiên, cơn đau ở chân cô đã sớm trở thành một cơn tê liệt trên toàn bộ cơ thể, khiến Layane không thể đi lại được nữa. Kết quả chụp MRI cho thấy Layane có 500ml mủ chèn ép 3 đốt sống trong tủy.

Đi xỏ khuyên mũi làm đẹp, cô gái trẻ không ngờ mình phải ngồi trên xe lăn suốt cuộc đời - Ảnh 2.

Đi xỏ khuyên mũi làm đẹp, cô gái trẻ không ngờ mình phải ngồi trên xe lăn suốt cuộc đời - Ảnh 3.

Bác sĩ phẫu thuật Oswaldo Riberio Marquez cho biết ông chưa bao giờ thấy trường hợp nhiễm trùng nào nặng nề chỉ bởi một vết thương nhỏ trên mũi trong suốt quá trình 15 năm theo nghề của mình. Cuộc phẫu thuật đã cố gắng ngăn chặn sự lây nhiễm của vi khuẩn lên các bộ phận khác trên cơ thể Layane nhưng không thể cứu được đôi chân của cô.

Bác sĩ nói thêm rằng: "Mủ gây nhiễm trùng, nặng hơn có thể dẫn đến tử vong. Khi mủ được loại bỏ có thể ngăn chặn được tình trạng xấu nhất cho người bệnh."

Layane xuất viện sau 2 tháng và vô cùng sốc khi biết rằng mình sẽ phải ngồi trên xe lăn cả đời. Cô nói rằng: "Tôi cảm thấy vô cùng đau đớn, cuộc sống của tôi đã thay đổi rất nhiều sau khi mất đi đôi chân. Nhưng dù sao, tôi cũng cảm thấy hạnh phúc khi không còn phải nằm trong bệnh viện nữa. Tôi đã gặp những người trẻ tuổi khác ngồi trên xe lăn và tôi thấy rằng mình có thể hạnh phúc trong tình trạng như thế này. Bây giờ tôi đang tập thể dục, chơi bóng rổ và bóng ném."

Đi xỏ khuyên mũi làm đẹp, cô gái trẻ không ngờ mình phải ngồi trên xe lăn suốt cuộc đời - Ảnh 4.

(Theo The Sun)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm