Đi siêu thị đã thành thần nhưng vẫn bị rút ví thường xuyên mà chắc chắn bạn sẽ không để ý

Việc ăn gian thông minh của những nhãn hàng đã lòe mắt được nhiều người tiêu dùng và có thể trong đó bao gồm cả bạn.

Công việc nội trợ khiến bạn có nhiều thời gian lượn lờ trong siêu thị mỗi ngày và bạn vẫn tin tưởng 1 điều rằng đây chính là đất của bạn. Một số thay đổi nhỏ trong siêu thị thôi cũng không thể qua mắt được bạn. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đã đúng với những nhãn hàng cực kỳ tinh vi và thông minh khi họ đã nghĩ ra một mẹo nhỏ để lòe người tiêu dùng mà vẫn mang lại lợi nhuận cao cho công ty của mình.

naom_5b62ec8324f94

Cụ thể, dạo gần đây khi đi mua sắm tại siêu thị bạn có nhận thấy có một sự khác biệt nho nhỏ không. Một quả cà chua không còn được to như trước. Những cuộn giấy vệ sinh đã từng tồn tại được cả tháng trong gia đình bạn giờ chỉ kéo dài có vài tuần. Đó là chai kem dưỡng da mà bạn sử dụng trong vòng 2 tháng nhưng lại hết ngay chỉ trong 3 tuần. Tuy nhiên, những mặt hàng này vẫn có giá như cũ.

dsc_01312-0826223

Đây được coi là một việc giảm kích thước sản phẩm tinh tế đến mức người tiêu dùng bình thường khó có thể nhận thấy. Chỉ khi so sánh các sản phẩm mua sắm được ưa chuộng và yêu thích của mình thì bạn mới phát hiện ra trạng thái đang diễn ra này. Hiện tượng này trên thế giới cũng đang diễn ra hàng ngày, và người tiêu dùng gọi nó là sự thật.

cc424732066350ee63cf0f9e18022c97

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi giáo sư tiếp thị Chandon, nhiều người tiêu dùng phản ứng mạnh khi được biết mình bị lừa khi vẫn nghĩ sản phẩm có khối lượng nhỏ là sản phẩm lớn mình vẫn thường tiêu thụ. Họ không hề im lặng trước vấn đề này. Ví dụ, một hãng socola đã thực hiện việc làm nhỏ các thanh trong một hộp lại, và phản ứng của khách hàng là vô cùng dữ dội.

_92317324_toblerone

Khách hàng phàn nàn rằng, có hẳn 150g socola bị thất thoát khi khoảng trống giữa các thanh trở nên lớn hơn so với mức quy định. Mọi người cảm thấy không vui khi nhận được sản phẩm ít trọng lượng hơn và đặc biệt là tức giận khi cảm thấy mình như 1 con lừa đang bị dắt mũi.

b71169c56e8487dade95

Tuy nhiên, đứng trước sự phản đối gay gắt này, nhiều nhãn hàng vẫn quyết tâm thực hiện mánh khóe của mình vì lợi nhuận và kinh tế. Thay vì thông báo trực tiếp tới khách hàng và nhận sự tẩy chay thì điều này được nhãn hàng thực hiện trong âm thầm và vẫn lòe được đa phần người sử dụng.

supermarket-shopping

Từ những điều này, bạn nên cảnh giác với những mặt hàng mình đang sử dụng và yêu thích. Bỗng có một ngày, bạn thấy chúng mau hết, ít hơn, hoặc giảm trọng lượng so với trước thì đó chính là nhãn hàng đã bắt đầu áp dụng mẹo giảm kích thước sản phẩm để tăng lợi nhuận đó.

Theo quora

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm