Đi đổ xăng bị người khác chen lấn vẫn chưa là gì với những trường hợp này

Thật sự mong lắm những giây phút đổ xăng yên bình!

Đổ xăng là một việc làm tưởng chừng như rất bình thường và quen thuộc, ấy thế mà chúng ta lại rất dễ gặp phải những câu chuyện "khó đỡ" tại các trạm xăng.

Nói thật đi, bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp đến trạm xăng, dừng xe rồi mở nắp bình xăng, thậm chí chuẩn bị đầy đủ cả tiền mua xăng rồi mà vẫn bị người khác chen lên và nhân viên đổ xăng cho người kia chưa? Cảm giác đó... thật khó tả. 

Nhưng chuyện đó vẫn chưa là gì với những trường hợp gây khó chịu ở trạm xăng dưới đây. Hãy xem bạn đã rơi vào trường hợp nào như thế này chưa nhé!

k - Ảnh 2.

Tuy chưa có nghiên cứu nào chứng minh đầy đủ việc sử dụng điện thoại di động tại khu vực chứa nhiều xăng, dầu sẽ gây cháy nhưng cũng đã có một số tai nạn đã xảy ra. Vì thế cách an toàn và thanh lịch nhất là không nên nghe hoặc gọi điện thoại khi bạn đang ở trong khu vực cây xăng. Người ta đã gắn biển cấm sử dụng điện thoại rồi mà nhỉ? Mình thanh lịch thì mình nghiêm túc làm theo thôi.

k - Ảnh 1.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng gặp trường hợp bị chen lấn khi xếp hàng đổ xăng. Mà kỳ lạ lắm nhé, có nhiều anh trông rõ là đẹp trai, đi xe xịn nhưng lại "vô tư" chen ngang khi đi đổ xăng cơ. Đổ xăng nhanh hơn vài phút nhưng nhân cách anh cũng giảm đôi chút.

Đi đổ xăng bị người khác chen lấn vẫn chưa là gì với những trường hợp này - Ảnh 4.

Bạn biết đấy, trạm xăng thường rất đông và để không làm ảnh hưởng đến người khác chúng ta nên mở sẵn nắp bình xăng. Có những xe máy nắp bình xăng ở phía dưới chân, lại có xe bình xăng ở gần cốp xe... Dù có ở đâu thì cũng nên nhanh nhẹn lên các anh, các chị nhé!

k - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, việc chuẩn bị sẵn tiền đưa cho nhân viên cũng rất cần thiết. Nếu bạn đổ xăng theo số tiền thì tốt nhất nên cầm sẵn số tiền đó cho nhân viên để giao dịch diễn ra nhanh nhất.

k - Ảnh 5.

Ngược lại có nhiều người lại nhanh nhẹn hơi quá, nhanh nhẹn hộ luôn cả người khác. Có lần vừa đổ xăng xong, chỉ đang đóng nắp bình xăng thôi mà xe đằng sau cứ đòi tiến lên bằng được. Đi đổ xăng mà cảm thấy căng thẳng thực sự.

k - Ảnh 4.

Bạn nghĩ sao khi trạm xăng đã đông, ồn ào và đầy mùi xăng dầu mà bạn còn phải chịu đựng thêm tiếng động cơ xe, tiếng còi xe nữa?

k - Ảnh 3.

Xin phép được cạn lời với trường hợp này...

Những lưu ý khi đi đổ xăng các chị em cần biết

- Thời gian đổ xăng tốt nhất là vào buổi sáng và buổi tối.

- Luôn yêu cầu nhân viên chuyển đồng hồ về "0" trước khi bơm.

- Đổ xăng nên dựa vào số lượng lít hơn là số lượng tiền.

- Không nên đổ quá nhiều xăng khi mua ở các cây xăng "lạ".

- Không nên đổ xăng tại trạm xăng vừa mới được nạp thêm xăng dầu.

k - Ảnh 9.

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm