Đi câu vùng đầm lầy bắt gặp gã khỏa thân vắt vẻo trên cây, 2 người đàn ông ngỡ đụng mặt thổ dân nào ngờ mọi chuyện gay cấn hơn nhiều

Gã đàn ông khỏa thân bị dính đầy bùn đất, có nhiều vết trầy xước và vết côn trùng cắn.

Ngày 3/1 đầu năm nay, 2 ngư dân sống gần một vùng đầm lầy ở ngoại ô thành phố Darwin, miền Bắc Australia đã có một trải nghiệm đáng nhớ khi giúp cảnh sát bắt giữ một tên tù nhân vượt ngục theo cách mà chính họ cũng không thể ngờ.

Theo tờ Independent, 2 ngư dân ấy là Kevin Joiner và Cameron Faust. Trong lúc chèo thuyền đi câu cá trên hồ nước thì 2 người đàn ông nghe thấy tiếng kêu cứu vọng ra từ một bụi cây rậm rạp nên tiến lại gần. Họ giật mình khi nhìn thấy một gã đàn ông khỏa thân, đang bám vắt vẻo trên cành cây. Bộ dạng của gã khiến cả 2 ngỡ là một thổ dân nào đó cầu cứu. Sau đó họ nhanh chóng nhận ra gã đàn ông ấy đang thực sự cần sự giúp đỡ.

Đi câu cá vùng đầm lầy bắt gặp gã khỏa thân vắt vẻo trên cành cây, 2 người đàn ông ngỡ đụng mặt thổ dân nào ngờ sự thật cay đắng lắm! - Ảnh 1.

Cameron Faust cho biết anh và người bạn Kevin Joiner nghe thấy tiếng Luke Voskresensky, 40 tuổi, kêu cứu khi họ đặt bẫy cua từ xuồng ba lá trong rừng ngập mặn ở ngoại ô thành phố Darwin.

Cameron Faust kể lại trải nghiệm của mình và người bạn đồng hành với tờ Storyful: "Chân của anh ta chỉ còn cách mặt nước vài cm với những con cá sấu háu đói bên dưới. Anh ta không có lấy một mảnh vải che thân, toàn cơ thể đầy những vết trầy xước và vết côn trùng cắn. Bàn chân thì sưng tấy".

Trong đoạn video ghi lại cảnh Faust hỏi người đàn ông về tình trạng kỳ lạ của anh ta.

"Anh đã làm gì ở đây?", Faust hỏi.

"Tôi đã ăn ốc", người đàn ông khỏa thân nói.

Thì ra gã đàn ông này đã bị mắc kẹt 4 ngày trên cái cây đó. Hắn không dám nhảy xuống nước vì sợ cá sấu và hắn buộc phải ăn những con ốc sên bò lổm ngổm trên thân cây ấy để cầm cự.

Đi câu cá vùng đầm lầy bắt gặp gã khỏa thân vắt vẻo trên cành cây, 2 người đàn ông ngỡ đụng mặt thổ dân nào ngờ sự thật cay đắng lắm! - Ảnh 2.

Faust và Joiner sau đó đã cùng nhau giải cứu người đàn ông khỏi cái cây và gọi xe cứu thương.

"Anh có nước trong đó không, anh bạn?", người đàn ông khỏa thân hỏi.

Faust cho biết anh và bạn của mình, Kevin Joiner, ban đầu rất cảnh giác với người đàn ông này, nhưng cuối cùng họ biết rằng anh ta bị lạc vào đêm Giao thừa. Faust nói với Associated Press: "Anh ta có vẻ cần một cốc bia, mặc dù anh ta đang ở trong tình trạng tồi tệ".

Faust và Joiner đã đưa người đàn ông lên thuyền của họ. Sau đó, họ cho anh ta một số quần áo và một ly bia trước khi gọi xe cấp cứu.

Người đàn ông nói rằng anh ta đã bị lạc trong rừng suốt 4 ngày. "Anh ta dường như cũng có một chút sáng tạo với quần áo của mình và thừa nhận đã xé nó ra để lấy "từng mảnh vụn" và làm thành "một cái tổ" treo trên cây. Đúng là chúng tôi nhìn thấy một cái tổ được tạo thành trên cây, và nó chỉ cao hơn mặt nước 1 mét, bên dưới là những con cá sấu chỉ chờ cho anh ta rơi xuống và đớp. Quả thực, anh ta đã làm rất tốt để tồn tại".

Đi câu cá vùng đầm lầy bắt gặp gã khỏa thân vắt vẻo trên cành cây, 2 người đàn ông ngỡ đụng mặt thổ dân nào ngờ sự thật cay đắng lắm! - Ảnh 3.

Sau khi giải cứu thành công cho gã đàn ông khỏa thân, Faust và Joiner mới biết rằng hắn là Luke Voskresensky, một tù nhân vượt ngục. Luke bị bắt vì tội cướp tài sản nghiêm trọng. Sau khi vượt ngục thành công, hắn đã tháo rời thiết bị giám sát điện tử của mình để trốn chạy cảnh sát.

Tên Luke bị cảnh sát giám sát trong khi điều trị. Lực lượng chức năng cho biết Luke bị buộc tội cướp có vũ trang và nhiều trọng tội khác. Luke đã tháo thiết bị giám sát điện tử của mình để trốn tránh cảnh sát. 

Nhân viên tòa án Xavier La Canna tiết lộ điều này có nghĩa là Luke sẽ phải đối mặt với các cáo buộc mới và tội danh nghiêm trọng hơn. Anh ta sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 9/2 tới. Faust cho biết mình đã quyết định không đến thăm Luke trong bệnh viện sau khi biết người mình cứu là đối tượng bị cảnh sát truy nã.

(Nguồn: Global News, NS)

Chia sẻ
Đọc thêm