Đến thăm các con, tiện thể hỏi vì sao vợ cũ không đi bước nữa, câu trả lời của cô ấy khiến tôi chết sững

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi không ngờ vợ cũ lại đối diện với câu hỏi của tôi một cách bình thản và đưa ra câu trả lời khó tin như thế.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Tôi và vợ cũ ly hôn được hơn hai năm rồi chị ạ. Lý do vì tôi ngoại tình, cô ấy biết được, không chấp nhận được nên ly hôn. Nhưng lúc đó, tôi chỉ là vui chơi qua đường chứ chưa hề có suy nghĩ bỏ vợ con. Ly hôn rồi, tôi chao đảo, mất cân bằng cuộc sống một thời gian.

Sau cả năm chỉ chuyển khoản tiền chu cấp cho con vì không biết phải đối diện với vợ cũ như thế nào, giờ tôi đã có thể thường xuyên đến chơi cùng các con. Vợ cũ không gây khó dễ gì, thậm chí còn mời tôi ở lại ăn cơm hoặc thỉnh thoảng lại gọi điện rủ tôi đi chơi cùng các con và cô ấy. Đôi lúc tôi thấy chúng tôi giống như đã tái hợp rồi chị ạ.

Đến thăm các con, tiện thể hỏi vì sao vợ cũ không đi bước nữa, câu trả lời của cô ấy khiến tôi chết sững - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vợ cũ cũng không yêu ai nữa. Cô ấy lầm lũi làm việc, lầm lũi nuôi con một mình. Mấy ngày trước, tận mắt thấy cô ấy từ chối một người đàn ông trong quán cà phê, tôi rất ngạc nhiên. Sau đó, tôi hỏi cô ấy vì sao không đi bước nữa? Vợ cũ cười, nói rằng đang đợi tôi cầu hôn lần thứ hai. Câu trả lời của cô ấy khiến tôi chết sững vì kinh ngạc chị ạ.

Hướng Dương ơi, có phải vợ cũ đang bật đèn xanh cho tôi không? Tôi có nên mạnh dạn tiến lại gần hơn, cầu hôn cô ấy một lần nữa để tái hợp cùng cô ấy không? Tôi vẫn còn yêu vợ cũ và không muốn đánh mất gia đình mình. Nhưng tôi cũng sợ cô ấy đang 'chơi đùa' với mình vì còn hận thù. Tôi phân vân quá chị ạ. (thanhngoc...@gmail.com)

Đến thăm các con, tiện thể hỏi vì sao vợ cũ không đi bước nữa, câu trả lời của cô ấy khiến tôi chết sững - Ảnh 3.

Chào bạn,

Nếu bạn vẫn còn yêu vợ cũ và muốn tái hợp để cùng chăm sóc các con thì chẳng có lý do gì để bạn phải "phân vân" cả. Bởi xét về hành động, lời nói thì vợ cũ đang ra tín hiệu cho bạn rất rõ ràng rồi. Nếu bạn cứ tiếp tục phân vân, không mạnh mẽ và dứt khoát thì chỉ càng khiến cô ấy thất vọng và đẩy cô ấy ra xa mình.

Sau khi ngỏ lời nối lại tình cũ, cả hai hãy dành thời gian tìm hiểu nhau, đừng vội vàng đăng ký hay cưới lại ngay. Bởi còn nhiều việc cần phải trao đổi và thống nhất với nhau những điều quan trọng để giữ vững hạnh phúc. Chẳng hạn như không được moi móc hay xỉa xói chuyện quá khứ nữa. Quá khứ đã qua, bạn cũng đã phải trả giá cho hành động nông nổi của mình, vì thế hãy để quá khứ ngủ yên. Cả hai không nên đề cập đến quá khứ nữa mà hãy cùng nhau vun đắp cho hạnh phúc tương lai. Thứ hai, chuyện kinh tế gia đình. Vợ chồng bạn cần thống nhất tay hòm chìa khóa để ổn định cuộc sống một cách nhanh nhất. Thứ ba, nơi ở, nếu tái hợp, vợ chồng bạn sẽ ở đâu?

Một khi thống nhất được những điều đó, vợ chồng bạn hãy yêu lại từ đầu, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc. Hướng Dương cũng mong rằng qua một lần lầm lỡ, bạn sẽ biết trân trọng gia đình và yêu thương, trân trọng vợ mình hơn. Cô ấy là một người phụ nữ tốt và xứng đáng nhận được tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc của chồng mình.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm