Đến Phủ Tây Hồ trong ngày đầu tiên mở cửa trở lại, người Hà Nội như được "trút bỏ gánh nặng" sau thời gian dài không thể đi lễ vì dịch

Gia Đoàn, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Với rất nhiều người, khi Phủ Tây Hồ mở cửa trở lại sau khoảng thời gian phải tạm đóng cửa vì dịch Covid-19, dù có bận đến mấy họ vẫn thu xếp công việc để ghé tới chốn linh thiêng này như muốn cởi bỏ gánh nặng, phiền muộn trong lòng.

Phủ Tây Hồ ngày đầu mở cửa trở lại

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch, người Hà Nội như được "trút bỏ gánh nặng" trong ngày đầu tiên Phủ Tây Hồ mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Đường vào Phủ Tây Hồ nhộn nhịp trong ngày đầu mở cửa trở lại sau thời gian dài nơi đây phải tạm đóng cửa vì dịch Covid-19.

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch, người Hà Nội như được "trút bỏ gánh nặng" trong ngày đầu tiên Phủ Tây Hồ mở cửa trở lại - Ảnh 2.

Ghi nhận vào chiều muộn 9/2, rất đông người dân sau khi kết thúc công việc đã tranh thủ ghé tới Phủ Tây Hồ dâng hương, cầu bình an trong những ngày đầu năm.

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch, người Hà Nội như được "trút bỏ gánh nặng" trong ngày đầu tiên Phủ Tây Hồ mở cửa trở lại - Ảnh 3.

Biết tin Phủ Tây Hồ được mở cửa đón khách trở lại, ai cũng vui mừng khi từ lâu Phủ Tây Hồ đối với họ là nơi không thể không đến, đặc biệt vào dịp đầu năm.

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch, người Hà Nội như được "trút bỏ gánh nặng" trong ngày đầu tiên Phủ Tây Hồ mở cửa trở lại - Ảnh 4.

Em bé bê mâm lễ cùng mẹ vào dâng hương, cầu bình an tại Phủ Tây Hồ.

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch, người Hà Nội như được "trút bỏ gánh nặng" trong ngày đầu tiên Phủ Tây Hồ mở cửa trở lại - Ảnh 5.

Chiều tối khi nội điện của Phủ Tây Hồ đã đóng cửa vẫn rất đông người dân đặt lễ bên ngoài để dâng lên các bậc tiền nhân nhằm cầu mong một năm mới tài lộc đến với bản thân và gia đình.

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch, người Hà Nội như được "trút bỏ gánh nặng" trong ngày đầu tiên Phủ Tây Hồ mở cửa trở lại - Ảnh 6.

Do đang trong những ngày đi làm nên Phủ Tây Hồ không đông đúc như trước, mọi người dân đến đây vào chiều tối ai cũng đều có không gian để cúng bái, làm lễ.

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch, người Hà Nội như được "trút bỏ gánh nặng" trong ngày đầu tiên Phủ Tây Hồ mở cửa trở lại - Ảnh 7.

Ai đến đây đều thành tâm mong cầu sức khỏe, bình an, tài lộc...đến với bản thân và gia đình trong một năm mới.

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch, người Hà Nội như được "trút bỏ gánh nặng" trong ngày đầu tiên Phủ Tây Hồ mở cửa trở lại - Ảnh 8.

Mâm đặt lễ trước cửa điện chính tại Phủ Tây Hồ không còn chỗ để đặt lễ, nhiều người phải chờ mới có không gian bày lễ vật.

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch, người Hà Nội như được "trút bỏ gánh nặng" trong ngày đầu tiên Phủ Tây Hồ mở cửa trở lại - Ảnh 9.

Ngoài việc thu hút du khách vào những ngày lễ chính của Phủ, vào mỗi dịp đầu xuân năm mới Phủ Tây Hồ luôn là lựa chọn được ưu tiên.

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch, người Hà Nội như được "trút bỏ gánh nặng" trong ngày đầu tiên Phủ Tây Hồ mở cửa trở lại - Ảnh 10.

Thời tiết Hà Nội hôm nay trời rét, không mưa, rất thuận lợi cho người dân đi lễ đầu năm.

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch, người Hà Nội như được "trút bỏ gánh nặng" trong ngày đầu tiên Phủ Tây Hồ mở cửa trở lại - Ảnh 11.

Người dân và du khách vào phủ đều tuân thủ quy định 5K nhằm tuân thủ các quy tắc cơ bản về phòng, chống lây lan dịch bệnh.

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch, người Hà Nội như được "trút bỏ gánh nặng" trong ngày đầu tiên Phủ Tây Hồ mở cửa trở lại - Ảnh 12.

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch, người Hà Nội như được "trút bỏ gánh nặng" trong ngày đầu tiên Phủ Tây Hồ mở cửa trở lại - Ảnh 13.

Người dân đứng vái vọng bên ngoài điện chính Phủ Tây Hồ, ai cũng cầu mong có thật nhiều sức khỏe bình an, tài lộc, dịch bệnh sớm kết thúc.

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch, người Hà Nội như được "trút bỏ gánh nặng" trong ngày đầu tiên Phủ Tây Hồ mở cửa trở lại - Ảnh 14.

Anh Nguyễn Xuân Dương (28 tuổi, Long Biên, Hà Nội) chia sẻ: “Mọi năm, mình thường đi cùng cha mẹ, người thân hoặc bạn bè. Nhưng từ ngày có dịch, mình biết không được vào trong nội khu Phủ Tây Hồ nên hạn chế tới hơn. Khi đó, mình chỉ có thể nhất tại tâm, làm lễ thắp hương tại nhà nhưng không khỏa lấp được cảm giác như mọi khi. Được đến Phủ đối với mình như được cởi bỏ rất nhiều gánh nặng".

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch, người Hà Nội như được "trút bỏ gánh nặng" trong ngày đầu tiên Phủ Tây Hồ mở cửa trở lại - Ảnh 15.

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch, người Hà Nội như được "trút bỏ gánh nặng" trong ngày đầu tiên Phủ Tây Hồ mở cửa trở lại - Ảnh 16.

Chị Lê Thị Thanh Huyền (33 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) tranh thủ cuối giờ chiều cùng chồng và hai con đến lễ dù biết về chiều thì nội điện sẽ đóng cửa.

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch, người Hà Nội như được "trút bỏ gánh nặng" trong ngày đầu tiên Phủ Tây Hồ mở cửa trở lại - Ảnh 17.

“Mình gần đây nhưng do bận công việc nên thỉnh thoảng mới đến. Hôm qua, hàng xóm nói Phủ mở rồi nên mình bảo ông xã đưa các con qua. Như mọi người khác, mình đi lễ cầu may, cầu bình an cho cả gia đình và cầu tài lộc cho công việc kinh doanh”, chị Huyền chia sẻ.

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch, người Hà Nội như được "trút bỏ gánh nặng" trong ngày đầu tiên Phủ Tây Hồ mở cửa trở lại - Ảnh 18.

Năm nào cũng đi lễ chùa đầu năm, nhưng vì dịch bệnh nên Phương Thảo (20 tuổi, Hà Nội) đành phải tự lễ cầu bình an tại nhà. Nghe thông tin Phủ Tây Hồ được mở cửa trở lại Thảo cùng bạn trai tranh thủ sau giờ làm tới đây hành lễ. Phương Thảo cho biết việc đi lễ đầu năm khiến Thảo cảm thấy tinh thần được thư thái và mong công việc trong năm được hanh thông, thuận lợi.

https://afamily.vn/den-phu-tay-ho-trong-ngay-dau-tien-mo-cua-tro-lai-nguoi-ha-noi-nhu-duoc-trut-bo-ganh-nang-sau-thoi-gian-dai-khong-the-di-le-vi-dich-20220209200540439.chn
Chia sẻ
Đọc thêm