Đến nhà người yêu chơi, em ngủ lại một đêm rồi chết sững khi vô tình nghe cuộc trò chuyện của bố mẹ anh

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thật không ngờ họ lại nói về em như thế?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Em và T yêu nhau gần một năm nay, cũng đã làm "chuyện ấy". Chúng em cũng lớn rồi nên quan niệm "chuyện ấy" là rất bình thường. Em hay đến nhà T chơi, đôi khi bố mẹ anh đi ăn giỗ hoặc về quê vài ngày thì em ngủ lại nhà anh luôn. Em cũng hay gọi bố mẹ anh là bố mẹ dù chưa cưới. Bởi em nghĩ trước sau gì tụi em cũng cưới, gọi thân thiết vậy vừa là cách kết nối tình cảm vừa là cách khẳng định chủ quyền trong nhà.

Đến nhà người yêu chơi, em ngủ lại một đêm rồi chết sững khi vô tình nghe cuộc trò chuyện của bố mẹ anh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm trước, em đến nhà anh chơi và ngủ lại dù bố mẹ anh có ở nhà. Có lẽ vì em cũng quen thuộc nếp sống nhà anh rồi. Nửa đêm, khát nước quá em đi xuống phòng khách lấy nước uống thì vô tình nghe cuộc trò chuyện của bố mẹ anh. Họ chê em là dễ dãi, tùy tiện, không ý tứ và tỏ vẻ không thích em, không muốn em trở thành con dâu.

Em đứng bên ngoài mà chết sững, mắt cay xè. Trong mắt mọi người, em là gái ngoan, chỉ có bố mẹ anh mới nghĩ em như thế thôi. Mấy hôm nay em không đến nhà anh chơi nữa. Hướng Dương ơi, em không hiểu mình đã sai ở đâu? Và nếu bố mẹ người yêu phản đối như thế thì chuyện tình cảm của em liệu có kết quả tốt đẹp không? Em phải làm sao để lấy lại ấn tượng tốt trong mắt họ đây? (Xin giấu tên)

Đến nhà người yêu chơi, em ngủ lại một đêm rồi chết sững khi vô tình nghe cuộc trò chuyện của bố mẹ anh - Ảnh 3.

Chào em gái,

Yêu nhau, đến nhà người yêu chơi là chuyện rất bình thường. Nhưng điều đó không có nghĩa là em được phép ở lại, ngủ lại trong phòng người yêu, trừ trường hợp em ở xa. Việc em ngủ lại trong nhà người yêu khi chưa cưới hỏi đã khiến bố mẹ anh ấy khó chịu. Họ sẽ có những suy nghĩ không đúng và tiêu cực về em. 

Không những thế, việc em gọi "bố mẹ" khi chưa kết hôn cũng khiến họ cảm thấy khó xử. Em thích gọi thế nhưng chưa chắc họ đã thích nghe và họ sẽ lúng túng vì không biết nên xưng hô lại thế nào cho đúng. Nói cách khác, chính những hành động xuất phát từ cảm tính của em đã đẩy em vào thế khó xử.

Bây giờ, em nên hạn chế đến nhà người yêu hơn bình thường. Mỗi khi đến chơi, em không nên ở lại qua đêm và nên hành động chuẩn mực, tinh tế, lễ phép, giữ ý tứ. Hãy nhiệt tình nhưng đừng quá xông xáo việc của nhà người yêu khi mình chưa phải là con dâu trong nhà.

Về việc xưng hô, em nên bàn bạc với người yêu việc thay đổi cách xưng hô hay vẫn dùng cách gọi cũ với bố mẹ anh. Em nên nhờ người yêu thăm dò thái độ của bố mẹ anh để có cách ứng xử phù hợp hơn với cái nhìn của họ. Ngoài ra, anh ấy chính là người đứng giữa và cần thường xuyên trao đổi, trò chuyện để bố mẹ thông cảm, thấu hiểu em hơn.

Chúc em an yên.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm