Hành trình Thiện Nhân:

Đêm hội ngộ của những tấm lòng nhân ái

Admicro - Afamily,
Chia sẻ

Khán giả TP.Hồ Chí Minh đã không ngần ngại tới tận nơi để được tận tay đề tên mình vào danh sách đóng góp cho chương trình Hành trình Thiện Nhân.

Dường như cái tên Mai Anh – Thiện Nhân đã trở thành cái tên quen thuộc của tất cả những tấm lòng nhân ái. Hành trình Thiện Nhân không còn là hành trình đơn độc của mẹ con Thiện Nhân trên con đường “tìm lại người đàn ông” cho bé.


Khán giả tự tay mình ghi tặng ủng hộ chương trình - Ảnh: Tự Trung


Hành trình Thiện Nhân được kể lại bằng những bức hình được đặt trang trọng ngoài sảnh Nhà hát - Ảnh: Tự Trung

Đặt chân đến TP.Hồ Chí Minh dưới cái nắng nóng gay gắt đặc trưng, chị Mai Anh cùng bác sĩ Robeto DeCastro và ngài Greig Craft, chủ tịch Quỹ Phòng chống thương vong châu Á chưa kịp nghỉ ngơi đã có mặt tại Nhà hát. Dù trời nhá nhem tối nhưng dường như ai cũng nhận ra cái dáng vóc nhỏ bé của Mai Anh. Chị ngồi ở một góc khuất và khuôn mặt nhiều suy nghĩ.

Ít ai biết rằng nhiều đêm nay, Mai Anh đã thức trắng trong viện để cùng Thiện Nhân trải qua cơn phẫu thuật kéo dài 5 tiếng đồng hồ với bác sĩ Robeto. Nhưng đêm nay chị đã có mặt ở đây bởi chị biết đâu đó còn rất nhiều những bé Thiện Nhân khác đang cần được có một bàn tay.


Khán giả xúc động theo dõi hình ảnh Thiện Nhân và các bạn cùng cảnh ngộ - Ảnh Tự Trung

Hành Trình Thiện Nhân bắt đầu bằng một video phóng sự kể về câu chuyện Thiện Nhân với hình ảnh một đứa bé sơ sinh nằm trên giường bệnh, người quấn đầy bông băng và dây truyền, ống thở, một chân và bộ phận sinh dục bị mất làm tất cả những ai có mặt trong khán đài đều không thể cầm lòng.

Câu chuyện ấy kết thúc bằng ánh mắt trong sáng và nụ cười thiên thần, đó chính là Thiện Nhân của ngày hôm nay với ý chí kiên cường, dũng cảm, biết vượt lên số phận nghiệt ngã của chính mình.


Ca sĩ Hiền Thục đã khóc khi thể hiện bài hát Nhật ký của mẹ - Ảnh: Tự Trung

Trong hành trình “tìm lại số phận” ấy, Thiện Nhân đã có thêm nhiều bạn đồng hành cùng cảnh ngộ. Tâm sự của những người cha, người mẹ chỉ với một ước mơ nhỏ nhoi là con mình được có một cuộc sống bình thường làm cả khán đài lặng xuống. Ca sĩ Hiền Thục cũng không giấu nổi sự xúc động khi hát bài Nhật ký của mẹ. Dường như chị đã gửi gắm tất cả nỗi lòng của một người mẹ dành cho con của mình vào bài hát.

Trong phần giao lưu, không ít khán giả đã khóc khi nghe Mai Anh tâm sự “Con không hỏi tôi, nhưng có lần con hỏi bà ngoại rằng: Ngoại ơi, sao mẹ Mai yêu con như vậy mà lại làm mất chân và con chim xinh xinh của con?” Thiện Nhân còn khẳng định “Mẹ muốn làm gì con cũng được nhưng con muốn có con chim xinh xinh như của anh Thiện Minh”. Ước muốn nhỏ nhoi đó dường như cũng là ước mơ của biết bao nhiêu trẻ em đang ngày ngày phải đối diện với nỗi đau tinh thần nghiệt ngã đó mà không biết chia sẻ cùng ai.

Bác sĩ Robeto DeCastro cho biết, một ca phẫu thuật như vậy ở Việt Nam chỉ bằng 1/50 chi phí so với ở nước ngoài, tức là khoảng 30 triệu đồng. Nhưng con số đó, với rất nhiều bậc cha mẹ vẫn là một con số quá lớn và ước mơ nhỏ nhoi được cho con thành một người bình thường bỗng trở thành xa xỉ.


Ca sĩ ĐVH thể hiện bài “hit” Nhịp tim yêu thương kêu gọi sự sẻ chia - Ảnh: Tự Trung

Đêm giao lưu đã đem lại cho khán giả những giây phút tuy ngắn ngủi nhưng tràn đầy cảm xúc sâu lắng. Tất cả các ca sĩ đến với chương trình đều hát bằng tất cả trái tim mình mà không nhận bất cứ đồng tiền cát xê nào từ BTC. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không những đã trích quỹ Mr. Đàm & Em ủng hộ cho 2 ca phẫu thuật mà còn giới thiệu một mạnh thường quân mang đến cho chương trình 200 triệu đồng.

Tổng số tiền quyên góp được trong đêm nhạc lên tới 800 triệu đồng nhưng con số này mới chỉ đạt được ½ so với số tiền các bác sĩ dự kiến mổ cho các ca phẫu thuật trong đợt 2 – 2012.Đêm nhạc đã kết thúc nhưng dư âm của những câu chuyện kể vẫn còn đó.

Xem lại đêm diễn tại website: www.tuoitre.vn. Thông tin về chương trình Hành trình Thiện Nhân tại website: www.thiennhan.info
Chia sẻ