Để tránh xuất hiện thêm nạn nhân tương tự Sulli, netizen xứ Hàn bỏ phiếu yêu cầu dùng tên thật trên MXH

Hà Phương, Theo Helino
Chia sẻ

Nhiều người cho rằng, Sulli là nạn nhân của những lời bình luận ác ý từ một bộ phận cư dân mạng.

Giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin, hiện đông đảo cư dân mạng đang tiến hành việc bỏ phiếu 'có' hoặc 'không' để thực hiện phong trào yêu cầu netizen phải sử dụng tên thật khi tham gia bình luận trên các trang mạng. 

Phong trào yêu cầu sử dụng tên thật khi tham gia mạng xã hội bắt đầu nổi lên như một chủ đề nóng ngay sau khi tin tức về sự ra đi đột ngột của Sulli - cựu thành viên F(x) được công bố vào ngày 14/10. Trong đó, nhiều người cho rằng ngôi sao quá cố là nạn nhân của những bình luận ác ý và cực đoan của một bộ phận cư dân mạng.

Để tránh việc xuất hiện một nạn nhân tương tự Sulli, netizen xứ Hàn bỏ phiếu yêu cầu sử dụng tên thật trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Hiện tại, có khoảng 502 người từ 19 tuổi trở lên đã tham gia cuộc bình chọn, trong đó có tới 69,5% cư dân mạng bỏ phiếu "có" tham gia phong trào này. Ngoài ra, cuộc bỏ phiếu cũng tiết lộ rằng có 33,1% số người đã bỏ phiếu cho "rất đồng ý", còn lại 36,4% số người bỏ phiếu cho "có khả năng đồng ý".

Để tránh việc xuất hiện một nạn nhân tương tự Sulli, netizen xứ Hàn bỏ phiếu yêu cầu sử dụng tên thật trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Một số cư dân mạng đã để lại bình luận về phong trào này: "Tôi cũng không hiểu, sao nhiều netizen có thể để lại những bình luận ác ý như vậy, trong khi họ vẫn để hình chân dung của chính mình", "cần có một điều luật nghiêm khắc đối với những kẻ đó, giúp người bị hại có thể dễ dàng đưa họ ra tòa", "điều này có vẻ tốt khi thực hiện trên các cổng mạng như Naver"...

Nguồn: Allkpop

Chia sẻ
Đọc thêm