Đề phòng lạc nội mạc tử cung tái phát bằng cách nào?

Nhật Minh,

Tôi dùng phương pháp kích rụng trứng để có con nhưng kết quả không thành công. Giờ tôi đang rất lo mình sẽ bị lạc nội mạc tử cung trở lại. Tôi phải làm sao để có em bé trước khi bệnh tái phát?

Tôi năm nay 28 tuổi. Tôi vừa mổ nội soi lạc nội mạc tử cung. Sau thời gian khoảng 1 tháng, tôi dùng phương pháp kích rụng trứng để có con nhưng kết quả không thành công. Giờ tôi đang rất lo mình sẽ bị lạc nội mạc tử cung trở lại vì tôi đọc báo được biết bệnh này rất dễ bị lại. Tôi phải làm sao để có em bé trước khi bệnh tái phát: ăn uống, vệ sinh, thay đổi thói quen…? Mong các anh chị tư vấn giúp tôi. (Quỳnh Lê)

Trả lời:

Theo nhiều thống kê, trong số phụ nữ mắc lạc nội mạc tử cung (LNMTC) thì có tới 30-50% bị vô sinh, bệnh còn gây đau bụng dưới dữ dội trước và trong kỳ kinh, rối loạn kinh nguyệt,… việc điều trị gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân đã tìm được những phương pháp hiệu quả, an toàn để điều trị triệt để căn bệnh này.
 
 
Bạn không nói rõ bạn bị LNMTC ở đâu? Nếu lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng sẽ ảnh hưởng đến khâu phóng noãn (làm cho trứng không lớn lên được). Nếu lạc nội mạc tử cung ở vòi tử cung dẫn đến tắc thì lại càng khó khăn hơn cho việc có thai.. Tuy nhiên, xin khẳng định, tái phát lạc nội mạc tử cung sau phẫu thuật là điều phổ biến. Chỉ cần một chu kỳ kinh nguyệt có trào ngược máu kinh vào ổ bụng là có thể bị lạc nội mạc tử cung. Nếu được dùng nội tiết hợp lý sau phẫu thuật thì thời gian bị tái phát trở lại sẽ lâu hơn và giảm đi số lần tái phát.
 
Chúng tôi rất thông cảm với sự lo lắng của bạn, với căn bệnh này bạn cũng cần phải kiên nhẫn vì biện pháp kích rụng trứng không phải ai cũng thành công ngay lần đầu tiên. Trong lúc này, nếu muốn có thai bạn cần bổ sung nhiều Vitamin và các loại chất khoáng có trong rau quả, cá, trứng, sữa…Tránh xa khói thuốc lá và rượu, không thức khuya và ngủ đủ giấc.
 
Để phòng ngừa tái phát, cũng xin chia sẻ với b ạn một thông tin bổ ích đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân bị đau bụng, rối loạn kinh nguyệt và vô sinh do lạc nội mạc tử cung tin tưởng sử dụng đó là phương pháp sử dụng Phụ Lạc Cao. Đây là sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược nên rất an toàn, không có tác dụng phụ. Sản phẩm với các thành phần như: Đan sâm, Nga truật, Đương quy, Cam thảo… có tác dụng hỗ trợ ngăn chặn sự “đi lạc” của nội mạc tử cung, điều hòa khí huyết, điều hòa kinh nguyệt, từ đó hỗ trợ điều trị và phòng ngừa hiệu quả các triệu chứng đau bụng dưới dữ dội trong kỳ kinh và vô sinh do lạc nội mạc tử cung. Chúng tôi cho rằng Phụ Lạc Cao có lẽ sẽ thích hợp với bệnh cảnh của bạn. Chúc bạn sớm có tin vui!
 
Tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 19006802 và 1900599918
 

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về mail: suckhoe@afamily

 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm