Để kỷ niệm 25 năm ngày cưới, cặp vợ chồng trung niên chơi trội thiết kế hẳn ngôi nhà tuyệt đẹp theo phong cách Bohemian

Một cột mốc mới được thiết lập trong cuộc sống hôn nhân vốn đã rất viên mãn của cặp vợ chồng. Việc lựa chọn phong cách Bohemian để ứng dụng vào thiết kế một phần vì ngôi nhà nằm ở nơi có khí hậu nhiệt đới ẩm.

Phong cách Bohemian được biết đến với tinh thần phóng khoáng và sử dụng bảng màu sắc rực rỡ. Cặp vợ chồng trung niên này đã khá táo bạo khi quyết định sử dụng nó ứng dụng cho toàn bộ không gian của ngôi nhà. Không chỉ dừng lại ở đó, nữ chủ nhân của ngôi nhà -  Ireland còn sử dụng thêm những hàng dệt may đặc trưng của các thương hiệu nổi tiếng của Anh và Pháp. Một số tấm thảm, vỏ gối hay đồ thiết kế nhỏ nhắn còn do chính tay Ireland làm ra.

Để kỷ niệm 25 năm ngày cưới, cặp vợ chồng trung niên chơi trội thiết kế hẳn ngôi nhà tuyệt đẹp theo phong cách Bohemian - Ảnh 1.

Ireland đi bộ trong hồ nhỏ phía trước nhà. Thiết kế hồ này có từ ý tưởng của kiến trúc sư Ruben S. Ojeda từ những năm 1920 giờ đã được hai vợ chồng tái hiện lại.

Để kỷ niệm 25 năm ngày cưới, cặp vợ chồng trung niên chơi trội thiết kế hẳn ngôi nhà tuyệt đẹp theo phong cách Bohemian - Ảnh 2.

Trong phòng khách, cặp vợ chồng có ghế sopha với bảng màu đặc sắc, khăn dệt theo phong cách Bohemian kết hợp với thảm trải sàn bằng vải dệt Otis. Loại vải này được mua ở Marrakech.

Để kỷ niệm 25 năm ngày cưới, cặp vợ chồng trung niên chơi trội thiết kế hẳn ngôi nhà tuyệt đẹp theo phong cách Bohemian - Ảnh 3.

Các bức tranh treo tường là tác phẩm của Hugo Guinness, Martin Mull, Thomas Hart Benton. Đây là góc nhà nơi Ireland thường ngồi khâu vá những vật dụng trang trí nhỏ xinh của mình. Những tấm rèm cửa là sản phẩm do chính tay Ireland tạo ra.

Để kỷ niệm 25 năm ngày cưới, cặp vợ chồng trung niên chơi trội thiết kế hẳn ngôi nhà tuyệt đẹp theo phong cách Bohemian - Ảnh 4.

Ngôi nhà có một mái hiên tắm nắng lớn với các ghế ngồi êm ái và ghế mây mộc mạc. Vải từ Kathryn, bàn là từ bộ sưu tập của Pháp - Finds và những chiếc ghế từ Consort.

Để kỷ niệm 25 năm ngày cưới, cặp vợ chồng trung niên chơi trội thiết kế hẳn ngôi nhà tuyệt đẹp theo phong cách Bohemian - Ảnh 5.

Toàn cảnh phía trước của ngôi nhà ngập nắng và cây xanh. Ở đây có hồ nước nhỏ xinh, ghế ngồi thư giãn. Không những thế, một bàn ăn nhỏ được thiết kế để dành cho việc ăn uống hoặc làm việc. Đây có thể là khu vực giải trí, thư giãn mà nhiều người mơ ước.

Để kỷ niệm 25 năm ngày cưới, cặp vợ chồng trung niên chơi trội thiết kế hẳn ngôi nhà tuyệt đẹp theo phong cách Bohemian - Ảnh 6.

Đây chính là không gian mà chắc là nữ chủ nhân ngôi nhà hãnh diện nhất. Phòng ngủ với các tấm rèm được chính tay Ireland may. Nó được làm từ loại vải lanh được dệt từ dây chuyền dệt mới của Otis Weis. Kéo dài từ phòng khách, đến phòng ngủ những tấm rèm mang hơi thở cá tính của chủ nhân ngôi nhà. Ngoài ra, phong cách Bohemian được ứng dụng đậm nét ở hoa văn ga giường và ghế ngồi.

Để kỷ niệm 25 năm ngày cưới, cặp vợ chồng trung niên chơi trội thiết kế hẳn ngôi nhà tuyệt đẹp theo phong cách Bohemian - Ảnh 7.

Phòng ngủ tiếp theo được sử dụng phông màu xanh dương êm ái. Đây là phòng ngủ của cậu con trai Louis. Chiếc giường xoắn Barley của Ireland được phủ lên các loại hoa văn hình học tinh tế. Các vỏ gối đều do chính tay Ireland may. Cô cho biết, mình rất thích tự tay làm những điều có ích cho cuộc sống của người thân trong gia đình.

Để kỷ niệm 25 năm ngày cưới, cặp vợ chồng trung niên chơi trội thiết kế hẳn ngôi nhà tuyệt đẹp theo phong cách Bohemian - Ảnh 8.

Các đồ dùng nội thất trong gia đình đều tới từ các thương hiệu như Kreoo, Fantini, Arteriors. Chất liệu chính trong phòng tắm là sàn thạch anh và vòi hoa sen với thiết kế hiện đại.

Theo Elledecor

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm