Để khẩu trang phát miễn phí trước cửa, chủ nhà sốc nặng khi check xuất camera: "Xem video mà buồn cho những hành động ấy"

Vận động các điểm để phát quà cho người còn khó khăn, người chủ nhà đã cảm thấy buồn lòng và thất vọng tột độ sau khi check xuất camera xem lại sự việc.

Dịch Covid-19 diễn ra khiến cuộc sống của người dân bị xáo trộn, trong đó nhóm người nghèo, người vô gia cư, người bán vé số dạo... bị ảnh hưởng lớn do mất thu nhập.

Rất nhiều mạnh thường quân chung tay góp sức giúp những nhóm người khó khăn vượt qua giai đoạn này bằng cách phát thực phẩm, khẩu trang miễn phí giúp đỡ họ được phần nào. Tuy nhiên, lợi dụng điều này, một số cá nhân lại trục lợi cho bản thân bằng việc thi nhau đến điểm phát đồ từ thiện miễn phí để lấy đồ (dù hoàn cảnh không hề khó khăn) hay đáng trách hơn nữa là "vơ vét" hết số đồ từ thiện cho người nghèo mang về làm của riêng.

Mới đây, một đoạn clip ngắn do chủ tài khoản Facebook có nickname Khai Tran chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người vô cùng bất bình.

Nickname Khai Tran chia sẻ: "Xem video mà buồn cho những hành động!

Tại địa chỉ số 2 Vương Thừa Vũ - Thanh Xuân - Hà Nội. Hội doanh nghiệp kinh doanh bếp và đồ gia dụng Việt Nam, vận động các doanh nghiệp trong hội liên kết nhau để có được hơn 20 điểm phát quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19. 

Vậy mà có những người đã thiếu trách nhiệm cộng đồng, không những không đeo khẩu trang mà còn lấy mấy phần quà. 

Thậm chí, còn cả một phụ nữ đeo khẩu trang đến mang túi lấy hết sạch phần quà trên bàn. Tâm sự của anh văn Dương chủ cửa hàng rất là chán nản khi trích xuất camera và có được những hình ảnh dưới đây".

1 số người tự tiện lấy đi hết số khẩu trang được dùng để phát miễn phí cho người nghèo khiến cộng đồng mạng bất bình. Clip: Khai Tran

Đính kèm đó là đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một người đàn ông đến điểm từ thiện lấy luôn 3 bịch khẩu trang để trên bàn. Tiếp sau đó là một người phụ nữ bịt kín, đầu đội mũ bảo hiểm, người này thậm chí còn mang cả túi đi "vơ vét" tất cả số khẩu trang cùng đồ ăn có trên bàn từ thiện mà chẳng mảy may suy nghĩ.

Để khẩu trang phát miễn phí trước cửa, chủ nhà sốc nặng khi check xuất camera: "Xem video mà buồn cho những hành động ấy" - Ảnh 2.

Điểm phát đồ từ thiện miễn phí cho người khó khăn

Để khẩu trang phát miễn phí trước cửa, chủ nhà sốc nặng khi check xuất camera: "Xem video mà buồn cho những hành động ấy" - Ảnh 3.

Lời chia sẻ của chủ nhà khiến nhiều người thấy buồn và thất vọng cho ý thức của 1 số cá nhân ích kỉ.

Hành động này ngay sau khi được chia sẻ đã khiến dân mạng vô cùng phẫn nộ. Nhiều người đã kịch liệt lên án hành vi này và cho rằng, cần tìm ra manh mối 2 người này để có hình thức xử lý đích đáng, làm gương cho người khác.

Số khác thì thấy buồn và thất vọng, bởi bên cạnh những hành động đẹp, những việc làm tử tế vẫn còn tồn tại những cá nhân ích kỉ, vì lợi ích cá nhân mà chẳng mảy may nghĩ cho người khác.

Theo chia sẻ được biết, người chủ nhà trong lúc đóng cửa hàng nên không có mặt tại điểm từ thiện, để ai thiếu thốn tự qua lấy, nhưng không ngờ sau khi trích xuất camera thì lại chứng kiến cảnh tượng đáng buồn trên!

Chia sẻ
Đọc thêm