Để dự án Nhân ái lọt Top 5 Miss World 2018, chẳng ai biết Hoa hậu Tiểu Vy đã phải trải qua những điều này

Dự án "Hành trình của nước" của Hoa hậu Tiểu Vy đã gây chú ý về sự thiết thực và cấp bách đối với cộng đồng. Đây cũng là dự án Top 5 của phần thi Hoa hậu Nhân ái tại Miss World 2018.

Hoa hậu Nhân ái là một phần thi quan trọng, được đầu tư nghiêm túc và có ý nghĩa đối với cộng đồng, đặc biệt rất được chú ý tại cuộc thi Miss World. Đại diện Việt Nam, Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã mang đến một dự án hết sức ý nghĩa và cấp thiết cho bà con Bản Nịu, một trong những vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn của Việt Nam. Dó là dự án "Hành trình của nước".

Bản Nịu là một vùng khó khăn, thiếu thốn điện, nước cho các hoạt động cơ bản của người dân. Các hoạt động tắm, giặt, ăn uống đều sử dụng chung một nguồn nước từ con suối Cà Roòng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân. Với điều kiện tại Bản Nịu, để có được nước sạch cho sinh hoạt, Hoa hậu Tiểu Vy đã chọn phương án đào giếng và lắp đặt hệ thống lọc nước tiêu chuẩn.

Dự án Nhân ái lọt Top 5 Miss World 2018, chẳng ai biết Hoa hậu Tiểu Vy đã phải trải qua những điều này - Ảnh 1.

Dự án Nhân ái lọt Top 5 Miss World 2018, chẳng ai biết Hoa hậu Tiểu Vy đã phải trải qua những điều này - Ảnh 2.

Hoa hậu Tiểu Vy trong hành trình thực hiện dự án nhân ái của mình tại Bản Nịu

Tuy nhiên hành trình đào giếng tìm nước của Tiểu Vy và ekip không hề dễ dàng khi mà ngay từ đầu đã gặp khá nhiều khó khăn do địa chất tại Bản Nịu đa phần là đá xanh, các thiết bị khoan máy cũng chào thua với độ cứng của địa hình. Hoa hậu Tiểu Vy và ekip phải đục, đẽo bằng các phương thức thủ công. Tuy nhiên, cả ekip còn phải đối mặt với nguy cơ giếng không có nước.

Sau hơn 10m khối đất đá được đào lên nhưng vẫn chưa tìm được nguồn nước, Hoa hậu Tiểu Vy và ekip dù lo lắng nhưng vẫn quyết tâm đào sâu hơn nữa để tìm nguồn nước về cho bà con. Sự kiên trì của Hoa hậu Tiểu Vy và các chiến sĩ bộ đội biên phòng cũng đạt được kết quả khi cuối cùng ekip đã tìm ra mạch nước ngầm cho bà con.

Dự án Nhân ái lọt Top 5 Miss World 2018, chẳng ai biết Hoa hậu Tiểu Vy đã phải trải qua những điều này - Ảnh 3.

Dự án "Hành trình của nước" với kinh phí đầu tư khá lớn, được thực hiện trong hơn 2 tháng, tương ứng 1.440h lao động cật lực, không ngừng nghỉ của hơn 100 chiến sĩ và người dân bản địa. Dự án được thực hiện bằng tất cả sự nỗ lực, bất chấp điều kiện thời tiết với nắng nóng lên đến 40 độ hay mưa triền miên 10 ngày không dứt.

Dự án Nhân ái lọt Top 5 Miss World 2018, chẳng ai biết Hoa hậu Tiểu Vy đã phải trải qua những điều này - Ảnh 4.

Dự án Nhân ái lọt Top 5 Miss World 2018, chẳng ai biết Hoa hậu Tiểu Vy đã phải trải qua những điều này - Ảnh 5.

"Hành trình của nước" là ước mơ mang nguồn nước ngọt lành đến cho hơn 300 nhân khẩu gồm người lớn, trẻ em, phụ nữ, người già... đang sinh sống tại vùng đất hoang dã xinh đẹp này. Đây không chỉ là một dự án trong khuôn khổ Miss World, mà sẽ trở thành một hành trình thiện nguyện không bao giờ dừng lại của Hoa hậu Tiểu Vy sau này.

Chia sẻ
Đọc thêm