Trở lại trường sau Tết, nhiều trường học ở Hà Nội đã đưa ra các biện pháp tích cực phòng chống virus Corona và gửi cảnh báo đến cha mẹ

Tào Nga,
Chia sẻ

Đeo khẩu trang, rửa tay trước khi vào trường.... nhiều trường học đã có biện pháp tích cực trong việc phòng chống bệnh dịch Corona để đảm bảo sức khỏe cho học sinh và giáo viên.

Trường Tiểu học Lômônôxốp: Theo dõi sức khỏe và đeo khẩu trang

Nếu học sinh có biểu hiện hắt hơi, ho, sốt, cúm, kính đề nghị quý phụ huynh theo dõi sức khỏe con tại nhà hoặc đưa đến bệnh viện thăm khám để bảo vệ sức khỏe chính bản thân con, gia đình và đặc biệt là giữ gìn cho cộng đồng.

Đưa ngay con đến cơ sở y tế khám và điều trị khi có các triệu chứng sau: Sốt cao (trên 38 độ C); Ho kéo dài sau khi sốt; Hụt hơi, khó thở; Viêm phổi; Phổi có tổn thương lan tỏa; Suy hô hấp cấp.

Trở lại trường sau Tết, nhiều trường học ở Hà Nội đã đưa ra các biện pháp tích cực phòng chống virus Corona và gửi cảnh báo đến cha mẹ - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Lômônôxốp.

Trang bị và nhắc các con đeo khẩu trang y tế tối đa khi trở lại trường học trong suốt thời gian theo dõi dịch. Khi thay khẩu trang lưu ý vứt ngay vào thùng rác, không để bừa bãi tại phòng học, khu vui chơi...

Gia đình cùng Nhà trường giáo dục con ý thức giữ gìn vệ sinh cho cộng đồng: Che mũi, miệng bằng giấy ăn khi ho, hắt hơi và rửa tay liên tục sau khi tay chân có dính dịch hô hấp, chuẩn bị cho các con giấy ăn khô và ướt mang theo để vệ sinh kịp thời khi có ho, hắt hơi tiết dịch.

Trở lại trường sau Tết, nhiều trường học ở Hà Nội đã đưa ra các biện pháp tích cực phòng chống virus Corona và gửi cảnh báo đến cha mẹ - Ảnh 2.

Tuyệt đối không dùng chung bình uống nước với người/bạn khác. Nhà trường khuyến khích các con dùng bình cá nhân giữ nhiệt để bổ sung nước ấm bất cứ lúc nào. Một trong những khuyến cáo quan trọng của các tổ chức Y tế là tuyệt đối không để cổ họng bị khô, màng trong cổ họng bị khô là điều kiện thuận lợi để virus xâm nhập.

Trường Tiểu học Lý Thái Tổ: Sát khuẩn bằng tay cho toàn bộ học sinh 

Để phòng chống bệnh dịch Corona, Trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã có biện pháp tích cực từ ngày 29/1. Nhà trường đã tiến hành dọn dẹp, lau chùi, tiến hành khử khuẩn bằng dung dịch… nhằm phòng tránh các dịch bệnh truyền nhiễm cho học sinh.

Cụ thể, nhà trường sẽ tiến hành mở hết cửa chính, cửa sổ lớp học, khử khuẩn phòng học bằng cách dùng cloramin B để lau mặt bàn, mặt ghế, mặt ngủ, sàn lớp, hành lang.

Để bảo vệ học sinh trong ngày đầu tiên trở lại trường, nhiều trường học ở Hà Nội đã đưa ra các biện pháp tích cực phòng chống lây lan virus Corona - Ảnh 1.

Ngày 30/1, trường cho sát khuẩn bằng tay AsiruB cho toàn bộ học sinh tại cổng trường.

"Các con hãy nhớ mặc ấm, đeo khẩu trang và đội mũ bảo hiểm để đảm bảo sức khỏe và an toàn khi tham gia giao thông. Đến cổng trường, các con nhớ thực hiện rửa tay bằng nước sát khuẩn để phòng tránh dịch bệnh. Trước và sau khi ăn, các con nhớ phải rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng. Sau kỳ nghỉ Tết, bạn nào còn mệt mỏi có thể xin phép cô giáo chủ nhiệm ở nhà nghỉ ngơi và tự ôn bài", Nhà trường thông báo.

Đồng thời, bộ phận bán trú, nhà bếp sẽ tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể, cung cấp đầy đủ nước uống, nước sạch đảm bảo vệ sinh cho toàn trường sử dụng. Bữa ăn bán trú sẽ được nhà trường đảm bảo an toàn vệ sinh, nóng sốt và đầy đủ dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, Trường Tiểu học Lý Thái Tổ cho dừng các hoạt động ngoài trời.

Trường Spring Hill: Hơn 100 học sinh xin nghỉ học hết tuần

Để bảo vệ học sinh trong ngày đầu tiên trở lại trường, nhiều trường học ở Hà Nội đã đưa ra các biện pháp tích cực phòng chống lây lan virus Corona - Ảnh 2.

Một hoạt động ngoài trời của trường Spring Hill - Hiệu phó đứng dưới gốc cây cầm mic đọc thơ cho học sinh ở trên cây nghe để vẽ tranh minh họa.

Theo thông tin từ đại diện trường: "Để hạn chế khả năng lây lan virus, trong ngày 30-31/1, trường Spring Hill có hơn 100 học sinh xin nghỉ học hết tuần và tuần sau xem xét tiếp. 

Hôm nay và ngày mai những học sinh tới trường sẽ học ngoài trời hoàn toàn có ánh nắng, có gió, có thiên nhiên trong lành rộng lớn chứ không học trong lớp. Hy vọng tuần sau sẽ mưa thì hạn chế được lây nhiễm".

Trường Nguyễn Siêu: Khuyến cáo học sinh đeo khẩu trang 

Trường Nguyễn Siêu vừa khuyến cáo toàn bộ học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường đeo khẩu trang và nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, giữ gìn sức khỏe để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Corona.

Để bảo vệ học sinh trong ngày đầu tiên trở lại trường, nhiều trường học ở Hà Nội đã đưa ra các biện pháp tích cực phòng chống lây lan virus Corona - Ảnh 3.

Học sinh đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập tại Trường Tiểu học Nguyễn Siêu.

Theo đó, toàn bộ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập, làm việc tại trường cũng như tham gia sinh hoạt ở các nơi công cộng khác như đường phố, bến xe bus, siêu thị, các khu dân cư... Phòng Y tế nhà trường cũng đã chuẩn bị một lượng khẩu trang để cung cấp cho giáo viên, học sinh, nhân viên có nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tuyên truyền cho học sinh những kiến thức cơ bản để phòng tránh và ngăn ngừa lây nhiễm chủng virus Corona như giữ ấm cơ thể, uống đủ nước, vệ sinh diệt khuẩn kịp thời...

Trường THCS - THPT Lương Thế Vinh: Không cho con đến chỗ đông người

Trước tình hình diễn biến phức tạp của virus Corona, BGH Trường THCS - THPT Lương Thế Vinh khẳng định dịch cúm lần này rất nghiêm trọng. BGH và phụ huynh phải cùng nhau phối kết hợp để bảo vệ con em mình.

Theo đó, kỳ nghỉ Tết vừa qua nhiều gia đình cho các con đi du lịch nhiều nơi và đã đến nhiều chỗ đông người, nếu thấy các con có biểu hiện như: Sốt cao;  Ho kéo dài sau khi sốt; Phụ huynh cảm thấy con khó chịu, đau đầu và chủ yếu liên quan đến hô hấp thì phải đưa con đến các trung tâm y tế để kiểm tra và để các con nghỉ ngơi tại nhà. 

Để bảo vệ học sinh trong ngày đầu tiên trở lại trường, nhiều trường học ở Hà Nội đã đưa ra các biện pháp tích cực phòng chống lây lan virus Corona - Ảnh 5.

Trước tình hình dịch bệnh tràn lan, cho đến cuối tháng 3, phụ huynh tránh cho con đến những nơi đông người, không tham dự các lễ hội, đeo khẩu trang khi cần thiết đặc biệt là trên tàu hỏa hoặc phương tiện giao thông công cộng. Tránh thực phẩm chiên hoặc cay và nạp thêm vitamin C cho cơ thể.

Phương pháp phòng ngừa là giữ cho cổ họng ẩm, đừng để cổ họng bị khô. Do đó, đừng để khát nước vì một khi màng trong cổ họng của bạn bị khô, virus sẽ xâm nhập vào cơ thể trong vòng 10 phút. 

Chia sẻ