Dậy muộn, đi bar… dâu Tây khiến mẹ Việt "sôi máu"

Theo Người đưa tin,

Sáng thì 9 giờ cô dâu Tây mới dậy. Chiều đến cô mua cho cả nhà đồ ăn nhanh. 2 giờ sáng cô mới đi bar về khiến mẹ chồng “sôi máu”.

Hai tháng mới biết cầm đũa

Cô tên là Jessica Abba, sinh năm 1980 tại miền Tây nước Anh. Sau những ngượng ngùng ban đầu, Jessica kể về thời gian làm dâu ở Việt Nam.

Jessica quen anh Minh – chồng mình, khi anh sang đất nước của cô học thạc sĩ. Nhà của Jessica cách Luân Đôn 500km nên cô phải ở ký túc xá của trường. Trong một buổi sinh nhật người bạn, 2 người đã làm quen và có tình cảm với nhau.

Khi yêu nhau, anh Minh kể cho Jessica nghe rất nhiều về Việt Nam, và cô đã ao ước một lần đặt chân đến nơi người yêu cô sinh ra và lớn lên. Rồi hai người lấy nhau. Những ngày đầu về làm dâu, do chưa biết tiếng Việt nên cô rất lóng ngóng. Cô không hiểu sao, nhà chồng lại đông người đến thế (nhà anh Minh có 3 thế hệ ở cùng). 

 Jessica hạnh phúc bên người chồng Việt Nam

Cô bảo, khó nhất là cách xưng hô. Có những người nhỏ tuổi thì cô phải gọi là “anh” thế nhưng những người lớn tuổi hơn lại gọi cô là “bà trẻ”. Nhiều lúc gặp người thân ở các cuộc vui trong gia đình, cô chỉ biết “cười trừ” vì quên mất danh xưng…

Chuyện ăn cơm bằng đũa cũng là một thử thách đối với cô, phải mất hai tháng cô mới cầm đũa thành thạo và ăn được món ăn Việt.

Cả nhà đảo lộn giờ giấc

Không phải cô dâu nào sang Việt Nam cũng suôn sẻ như Jessica, câu chuyện bi hài của nàng dâu tên Megan là một ví dụ. Sau 5 năm du học bên trời Tây, ngày ra sân bay đón con, bà Mai mới sửng sốt khi Hùng – con trai bà dẫn theo một cô gái tóc vàng tên Megan và giới thiệu là vợ sắp cưới.

Ngày đầu làm dâu, nàng ngủ đến 12 giờ trưa mới dậy mặc cho mẹ chồng dọn dẹp nhà cửa sau tiệc cưới. Bà giục Hùng gọi Megan dậy thì Hùng bênh vợ: “Mẹ cứ để cô ấy ngủ, con gái nước ngoài thoải mái trong việc giờ giấc lắm, để con dạy bảo cô ấy dần". 

Sáng thì 9h giờ cô dâu Tây mới dậy. Chiều đến cô mua cho cả nhà đồ ăn nhanh. Ngày nghỉ hai vợ chồng đi bar đến 2 giờ sáng mới về, khiến cho bà Mai “tím mặt” vì giận…

Sau chuyến du học ở Thụy Sĩ, Duy Quang mang về nước tấm bằng tiến sĩ và cả một cô vợ Tây tên là Sophia. Ngày mới sang Việt Nam, Sophia rất ngạc nhiên khi thấy mọi người cứ gặp nhau là hỏi: “Ăn cơm chưa?” hay “Đang làm gì đấy?”, “Đang đi đâu đấy?”. Cô cứ thắc mắc với chồng là “Sao người ta lại bất lịch sự và tò mò quá đáng như thế”

Khi biết đó là chuyện bình thường, Sophia rất “tích cực” thực hành những câu đó, gặp ai cô cũng hỏi “Ăn cơm chưa?”

Rồi chuyện sinh con cũng khiến Duy Quang và vợ có lần xích mích, anh cho rằng, mình đã “có tuổi”, nên muốn sinh con ngay để ông bà có cháu bồng bế, nhưng nàng dâu Tây thì tưng tửng: “Em chưa muốn có con. Em phải phấn đấu vì công việc đã. Làm mẹ bây giờ khiến em không thể thăng tiến trong sự nghiệp”. Thấy vợ nói vậy Quang và bố mẹ lắc đầu ngao ngán.
Chia sẻ
Đọc thêm