Dạy mãi mà con trai vẫn không hiểu bài tập về nhà, bà mẹ trẻ lên cơn đau tim, suýt chết

Thanh Hương , Theo Helino

Nói mãi mà con trai vẫn không hiểu được bài tập đơn giản, chị Vương tức đến mức khó thở, đau tim và phải vào viện ngay lập tức.

Khi còn nhỏ, hầu hết chúng ta đều từng bị bố mẹ mắng mỏ vì không hiểu bài tập về nhà. Những lúc như vậy, ai cũng cảm thấy tủi thân và ấm ức.

Nhưng có một điều chúng ta chưa từng hỏi, hay tìm hiểu. Đó là các bậc cha mẹ có tâm trạng như thế nào, khi dạy mãi mà con vẫn không làm được bài tập đơn giản?

Mới đây, một bà mẹ 36 tuổi đến từ Hồ Bắc Trung Quốc đã lên cơn đau tim suýt chết. Nguyên nhân là bởi bà mẹ này giảng mãi mà con trai vẫn không hiểu được bài tập về nhà.

Theo trang Sin Chew Daily, người mẹ trẻ tên Vương trước giờ luôn sát sao với tiến độ học tập của cậu con trai lớp 3. Tối nào chị Vương cũng đích thân kèm con học.

Tuy nhiên, một đêm nọ, chị Vương đã lên cơn đau tim vì chỉ có một bài tập đơn giản mà cậu con mãi không làm được.

Chia sẻ với báo chí, chị Vương kể lại: "Tôi đã cố gắng giải thích cho thằng bé nhiều lần mà nó vẫn không làm đúng. Tôi bắt đầu thấy tức giận và đầu óc như muốn nổ tung. Thế rồi tôi thấy tức ngực và khó thở. Lúc ấy tôi vội vàng gọi điện cho chồng và bảo anh về đưa tôi đi viện".

Dạy mãi mà con trai vẫn không hiểu bài tập về nhà, bà mẹ trẻ lên cơn đau tim, suýt chết - Ảnh 2.

Chị Vương phải nằm viện để điều trị.

Bác sĩ thăm khám cho chị Vương cho biết, bà mẹ trẻ này bị nhồi máu cơ tim do quá tức giận. Nếu không được đến viện kịp thời, có lẽ chị Vương đã thiệt mạng!

Chị Vương trước giờ vẫn thường mất bình tĩnh khi dạy con học, nhưng đây là lần đầu tiên chị gặp phải cơn đau tim như thế. Hiện giờ, bà mẹ trẻ này vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Khác với các triệu chứng tức ngực và khó thở, bác sĩ cho biết, nạn nhân bị nhồi máu cơ tim thường bị buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt và nhịp tim bất thường.

Từ vụ việc của chị Vương, các chuyên gia tâm lý khuyên các bậc cha mẹ nên rèn luyện, học cách cân bằng cảm xúc của mình khi dạy con học. Việc đặt quá nhiều cảm xúc vào việc học tập của con có thể khiến cả bố mẹ lẫn con cái gặp áp lực.

Chia sẻ
Đọc thêm