Đây có lẽ là lời khuyên đúng nhất, hay nhất về hôn nhân mà tôi từng được nghe

Lời khuyên hay nhất về hôn nhân mà bạn từng nhận được là gì?

Mới đây, tôi đã đi dự một đám cưới. Thật lòng mà nói, tôi thích tất cả các buổi tiệc cưới và đám cưới mà tôi sắp kể ở đây thực sự rất đặc biệt. Không chỉ bởi địa điểm đẹp, sang trọng, không chỉ bởi tình yêu mặn nồng của cô dâu và chú rể mà hôn lễ này đặc biệt với tôi ở việc tôi được nghe lời khuyên ý nghĩa mà vị chủ hôn đã dành tặng cho nhân vật chính.

Là một người đàn ông đã lập gia đình, từng lời, từng chữ mà vị chủ hôn nói không phải là những điều sáo rỗng, giáo điều mà với tôi, đó là những chia sẻ của người từng trải, đầy kinh nghiệm và có cả trí tuệ nữa. Tôi nghĩ rằng bạn cũng sẽ thấm nhuần những lời nói của ông ấy hệt như tôi đã từng.

Trong buổi lễ hôm ấy, ông đã nói:

“Khi chúng ta nghĩ đến cuộc hôn nhân hoàn hảo, chúng ta vẫn thường nghĩ về những khoảng thời gian vui vẻ, hạnh phúc, khoảnh khắc của tiếng cười hay cả đoạn đường mà cả hai đã cùng nhau trải qua. Đó là một phần của hôn nhân chứ không phải là bức tranh toàn cảnh. Đó chỉ mới là những điểm sáng mà thôi. Sức mạnh thực sự của một cuộc hôn nhân lại nằm ở những lúc tăm tối.

Đây có lẽ là lời khuyên đúng nhất, hay nhất về hôn nhân mà tôi từng được nghe - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Khỏe mạnh thì dễ dàng rồi nhưng ốm đau là lúc để bạn chứng minh lời mình đã hứa. Giàu thì rất vui nhưng nghèo khổ đòi hỏi một sự đồng lòng và thấu hiểu. Tất cả những trải nghiệm và cảm xúc cả hai từng có sẽ khiến bạn làm người khác đau theo cách mà bạn chưa bao giờ bị ai khác làm tổn thương như vậy.

Cả hai sẽ làm tổn thương nhau và học cách tha thứ cho nhau, ngày qua ngày.

Nhưng theo năm tháng, tất cả những nỗ lực đó sẽ giúp cuộc hôn nhân của bạn vững bền hơn và cuộc sống của bạn cũng phong phú hơn.

Cả hai chính là mình của ngày hôm qua và đó là người mà cả hai đã từng đem lòng yêu thương. Hãy nhớ rằng, cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất mà bạn có thể. Tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau giúp họ vẫn là người mà bạn từng đem lòng yêu thương, giúp đõ nhau phát triển hơn là thay đổi.

Hãy dành một khoảng thời gian để nghỉ chân và trân trọng nơi cả hai từng đi qua, những dự định sắp tới. Nhưng hãy nhớ rằng, phải làm cùng nhau, hãy đối xử tốt với nhau và nhớ dừng lại để trân trọng những khoảnh khắc đó.

Mỗi suy nghĩ dù nói ra hay không thì vẫn là một điều có thật và nó có sức mạnh của thực tế. Cẩn thận với những suy nghĩ, thành thật trong hành động và nhẹ nhàng với những lời nói của mình.

Và nhớ rằng, mỗi ngày, hãy làm việc cùng nhau để tích cực xây dựng tương lai mà cả hai đều muốn dành cho nhau”.

Nếu những lời nói này được mỗi cặp vợ chồng khắc cốt ghi tâm thì cuộc hôn nhân ấy chắc chắn sẽ có một khởi đầu tuyệt vời.

Còn riêng tôi, tôi khá tò mò muốn biết, lời khuyên hôn nhân tuyệt vời nhất mà bạn từng nhận được là gì?

(Nguồn: FS)

Chia sẻ
Đọc thêm