Đây chính là điều khiến khán giả mở mang tầm mắt nhất khi xem Như Ý Truyện

Hằng Nga, Theo Trí thức trẻ

Nếu như những phim cung đấu khác chỉ mô tả mơ hồ thì khi xem Như Ý Truyện mới thấy cuộc sống nơi lãnh cung của những phi tần bị bỏ rơi mới khắc nghiệt và đáng sợ nhường nào.

Như Ý Truyện không hổ danh là "con ông cháu cha" của Hậu Cung Chân Hoàn Truyện đình đám năm nào. Xem những bộ phim cung đấu thuần chất thế này mới thấy được sự khốc liệt của chốn thâm cung. Những mưu hèn kế bẩn của các phi tần trong Như Ý Truyện không những thâm độc mà còn vô cùng tàn nhẫn. Đặc biệt là phân đoạn khi Như Ý bị giam vào lãnh cung khiến khán giả nổi da gà vì lãnh cung trong phim được khắc họa thật đáng sợ, không mơ hồ như các phim khác.

Như Ý quá đen khi là phi tần đầu tiên của Càn Long bị giam vào lãnh cung

Nhân vật chính Như Ý (Châu Tấn) ngay những tập đầu đã bị cho "ăn hành" tơi tả. Do liên lụy cô mẫu là Ô Lạt Na Lạp Hoàng hậu (Trần Xung) mà Như Ý vuột mấy chức vị Đích Phúc tấn của Bảo Thân Vương Hoằng Lịch (Hoắc Kiến Hoa) vào tay Phú Sát Lang Hoa (Đổng Khiết). Khi Hoằng Lịch đăng quang, Như Ý năm lần bảy lượt bị Sùng Khánh Thái hậu (Ô Quân Mai) gây khó dễ trong việc phong tần vị, thậm chí suýt nữa nàng còn bị Thái hậu bức tử.

Đây chính là điều khiến khán giả mở mang tầm mắt nhất khi xem Như Ý Truyện - Ảnh 1.

Cận cảnh lãnh cung

Đỉnh điểm là việc Như Ý bị Phú Sát Lang Hoa, Cao Hi Nguyệt (Đồng Dao) và Kim Ngọc Nghiên (Tân Chỉ Lôi) "đánh hội đồng", câu móc với người hầu của Như Ý, vu oan cho nàng tội mưu hại hoàng tự. Kết quả là Như Ý bị đẩy vào lãnh cung khi phim mới chiếu được 20 tập.

Đây chính là điều khiến khán giả mở mang tầm mắt nhất khi xem Như Ý Truyện - Ảnh 2.

Bên ngoài đổ nát hoang sơ

Trước đây trong phim cổ trang nói chung, bối cảnh lãnh cung thường được lướt qua, không được khắc họa chi tiết vì nhân vật vào lãnh cung là coi như hết vai, ít ai còn sống sót trở ra chứ đừng nói đến chuyện khôi phục chức vị. Nhưng Như Ý thì khác, nàng là nhân vật chính, chưa hết phim thì tất nhiên nàng không thể chết. Quãng thời gian 3 năm bị giam cầm trong lãnh cung của Như Ý được khắc họa hết sức chi tiết và không kém phần rùng rợn.

Đây chính là điều khiến khán giả mở mang tầm mắt nhất khi xem Như Ý Truyện - Ảnh 3.

Bên trong nội thất tất nhiên là không nên thơ hữu tình.

Đêm đêm "cô hồn" đói khát dọa người

Ngay từ lúc mới bước chân vào lãnh cung, a hoàn Tỏa Tâm đã phải thốt lên: "Nơi này âm khí nặng quá!" Ban ngày mà ở đây vẫn âm u, lạnh lẽo, lúc nào cũng thiếu ánh nắng. Đêm đêm, phòng của Như Ý bị những người xung quanh rình rập không khác gì những bóng ma. Họ đều là những phi tần của Ung Chính, bị giam giữ nhiều năm ở đây, đói rách, bệnh tật và ai cũng điên điên dại dại. Như Ý đem ra một chút bánh mời họ, họ lao vào xâu xé, tranh giành, trông chẳng khác gì những cô hồn tháng bảy.

Đây chính là điều khiến khán giả mở mang tầm mắt nhất khi xem Như Ý Truyện - Ảnh 4.

Đang ngủ mà thấy cảnh này thì…

Đây chính là điều khiến khán giả mở mang tầm mắt nhất khi xem Như Ý Truyện - Ảnh 5.

Chỉ còn biết hoảng hốt mà ôm nhau, lấy hết can đảm bước ra ngoài thì...

Đây chính là điều khiến khán giả mở mang tầm mắt nhất khi xem Như Ý Truyện - Ảnh 6.

Chị em đã thấy hết hồn chưa?

Đây chính là điều khiến khán giả mở mang tầm mắt nhất khi xem Như Ý Truyện - Ảnh 7.

Cận cảnh những "con ma" trong Lãnh cung.

Khi Cát Thái tần chậm rãi bước ra, ai nấy đều hết hồn. Bà ta không đói ăn như những người khác mà vẫn tỏ vẻ bình tĩnh. Điều kỳ cục nhất là dù đã già đến mức da nhăn nheo, tóc điểm bạc, bà ta vẫn còn trang điểm "lồng lộn", kẻ mắt đậm, môi tô son đỏ chót. Nói ra mới biết bà năm nay mới ngoài 30 mà trông không khác gì bà lão 80. Cả Như Ý và a hoàn Tỏa Tâm đều rùng mình khi nghĩ đến số phận của mình từ đây về sau.

Đây chính là điều khiến khán giả mở mang tầm mắt nhất khi xem Như Ý Truyện - Ảnh 8.

"Trùm cuối" xuất hiện.

Phải chạy từng bữa ăn

Ở lãnh cung, nếu không đút lót ngân lượng cho thị vệ thì chỉ được đưa cho những thức ăn ôi thiu, mốc xanh mốc đỏ. Để có được bữa cơm tử tế, Như Ý và a hoàn đã phải thức đêm đan từng cái túi thơm, thêu những chiếc khăn tay, móc nối với thị vệ đem bán ra ngoài.

Đây chính là điều khiến khán giả mở mang tầm mắt nhất khi xem Như Ý Truyện - Ảnh 9.

Tỏa Tâm nhận đồ ăn

Đây chính là điều khiến khán giả mở mang tầm mắt nhất khi xem Như Ý Truyện - Ảnh 10.

Nhưng mốc thiu không nuốt được

Đây chính là điều khiến khán giả mở mang tầm mắt nhất khi xem Như Ý Truyện - Ảnh 11.

Phải thức đêm làm đồ "handmade"

Đây chính là điều khiến khán giả mở mang tầm mắt nhất khi xem Như Ý Truyện - Ảnh 12.

Và móc nối với thị vệ để bán đồ "handmade" kiếm cơm

Thiếu thốn và bệnh tật

Nếu để ý sẽ thấy trang phục của Như Ý càng lúc càng sơ sài trong 3 năm ở đây. Lúc vào lãnh cung, nàng đã bị tước bỏ hết y phục, nữ trang của một phi tần, số nữ trang ít ỏi còn lại cũng dùng để đổi lấy cơm ăn. Từ chỗ vẫn còn vấn tóc cao, đeo hộ giáp, nàng chỉ còn buộc một cái khăn lên đầu, mặc áo nâu sòng đơn sơ như một dân nữ.

Đây chính là điều khiến khán giả mở mang tầm mắt nhất khi xem Như Ý Truyện - Ảnh 13.

Như Ý sinh bệnh khi ở lãnh cung.

Lãnh cung không khác gì một khu nhà bỏ hoang, bên trong mục nát, ẩm ướt, lâu rồi không được tu sửa nên ở đây lâu ai cũng bị viêm khớp mãn tính. Đã vậy đồ ăn của chủ tớ Như Ý còn bị kẻ ác nhúng tay vào, khiến bệnh không đỡ mà ngày càng nặng hơn.

Bị truy cùng giết tận

Những tưởng Như Ý vào đến lãnh cung là bước đường cùng rồi nhưng những kẻ khác vẫn không buông tha cho nàng. Nàng bị truy sát đến cùng, bị thả rắn độc cắn nhưng chưa chết, nàng còn suýt chút nữa bị thiêu sống. Cuối cùng, phải dùng đến khổ nhục kế, nàng mới có thể sống sót rời khỏi lãnh cung.

Đây chính là điều khiến khán giả mở mang tầm mắt nhất khi xem Như Ý Truyện - Ảnh 14.

Rắn độc bò lổm ngổm trong phòng Như Ý

Trong phim, Như Ý bị đày vào Lãnh cung đúng 3 năm, kéo dài đến 8 tập phim, chịu đựng đủ mọi tủi nhục. Xem những cảnh khắc nghiệt nơi này mới thấy trong Diên Hi Công Lược, phi tần bị giam trong lãnh cung vẫn còn sung sướng chán. Nhớ lại cảnh Lệnh phi Anh Lạc bị biệt giam, bỏ đói mà xem, nàng vẫn có thể trở mình trong một nốt nhạc, lại còn ăn vận, trang điểm đẹp đẽ như chưa hề có cuộc giam giữ nào. Kế Hoàng hậu thì bị cấm túc, thu hết phong ấn vẫn có được bữa ăn tươm tất nhờ chút tình lưu lại của Hoằng Trú. Nói chung không ai phải chịu đựng những thứ khủng khiếp như Như Ý phải chịu đựng.

Đây chính là điều khiến khán giả mở mang tầm mắt nhất khi xem Như Ý Truyện - Ảnh 15.

A Nhược đã thắt cổ chết vì không chịu được cảnh khổ sở ở lãnh cung

Sức sống bền bỉ và mãnh liệt của Như Ý

Đây chính là điều khiến khán giả mở mang tầm mắt nhất khi xem Như Ý Truyện - Ảnh 16.

Như Ý đàng hoàng rời lãnh cung

Những người bị đày vào lãnh cung nếu không hóa điên hay chết dần chết mòn vì bệnh tật thì cũng tự kết liễu cuộc đời mình để không phải chịu khổ. A Nhược sau khi bị đày vào Lãnh cung đã treo cổ tự sát. Vậy mà Như Ý vẫn kiên nhẫn sống, bền bỉ sống vì nàng bị oan và luôn tin rằng một ngày nào đó nàng sẽ đường đường chính chính rời khỏi nơi đó.

Cuối cùng thì nàng cũng đã trở ra ngoài và bắt đầu công cuộc tranh sủng. Cùng chờ xem chặng đường đấu đá đầy chông gai, nước mắt và cả máu xương của Như Ý trong phim sẽ kinh khủng đến đầu nhé. Phim đang sóng lúc 20h thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên Tencent.

Chia sẻ
Đọc thêm