Đậu phụ xào lạc giản dị ngon cơm

Vy Trân, ảnh: BSC,
Chia sẻ

Món đậu phụ xào lạc gây ấn tượng bởi sự kết hợp giữa vị dai mềm của những miếng đậu với vị bùi thơm của lạc, giúp bạn ăn cơm thật ngon miệng!

Đậu phụ xào lạc giản dị ngon cơm 1

Để làm món đậu phụ xào lạc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 bìa đậu phụ
- 50g lạc rang sẵn
- Dầu ăn, hành, gừng, hạt tiêu, đường, giấm, tương đậu nành, muối, nước tương, nước


Đậu phụ xào lạc giản dị ngon cơm 2

Bước 1:

Trộn đều nước tương, đường, muối, giấm, và ít nước để làm nước xốt.

Pha 1 muỗng canh bột năng với 1 muỗng canh nước lọc.

Đậu phụ xào lạc giản dị ngon cơm 3

Bước 2:

Cắt đậu phụ thành miếng vuông nhỏ chừng 1cm.

Đậu phụ xào lạc giản dị ngon cơm 4

Bước 3:

Làm nóng dầu trong chảo, cho đậu phụ vào chiên vàng thì vớt ra để ráo.

Đậu phụ xào lạc giản dị ngon cơm 5

Bước 4:

Chừa lại một ít dầu trong chảo đã chiên đậu rồi cho hạt tiêu vào xào cho tới khi dậy mùi thơm thì vớt ra, cho tương đậu nành, gừng băm, hành cắt khúc vào phi thơm và trút phần nước xốt vào cùng bát bột năng pha nước, đun sôi.

Đậu phụ xào lạc giản dị ngon cơm 6

Bước 5:

Cuối cùng bạn cho đậu phụ đã chiên và lạc vào đảo đều đến khi thấy nước hơi keo lại thì tắt bếp.

Đậu phụ xào lạc giản dị ngon cơm 7
Lấy đậu phụ xào lạc ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Đậu phụ xào lạc là món ăn giản dị, bạn có thể dùng nó như một món mặn trong những ngày rằm hay mùng một ăn chay để cả nhà vẫn có bữa tối đậm đà, ngon miệng. Những miếng đậu dai dai mềm mềm kết hợp cùng những hạt lạc bùi thơm thấm đẫm vị xốt đậm đà thơm phức tạo nên một món ăn vừa lạ vừa quen lại thật đưa cơm trong mùa hè oi bức.

Đậu phụ xào lạc giản dị ngon cơm 8

Chúc bạn ngon miệng với món đậu phụ xào lạc nhé!



Đậu phụ non hấp tôm thịt là món thanh mát và rất dễ ăn, bạn hãy thử nhé!
Đậu phụ xào lạc giản dị ngon cơm 9
Chia sẻ