Đau lòng bé gái 13 tuổi bị thầy giáo cưỡng bức, mang thai 31 tuần

Theo VietnamPlus,

Dư luận Trung Quốc đang rất bức xúc trước việc một bé gái 13 tuổi ở nước này mang thai 31 tuần do bị chính thầy giáo cưỡng hiếp nhiều.

Cụ thể, sáng 28/9, Tiểu Vy được phát hiện khi đi ra từ phòng phẫu thuật tại khoa sản bệnh viện Mân Đông, tỉnh Phúc Kiến. Cô bé 13 tuổi này đã mang thai 31 tuần.

Trước đó, người nhà của Tiểu Vy đã đến cơ quan công an trình báo vụ việc một giáo viên tiểu học ở huyện Thọ Ninh đã cưỡng hiếp Tiểu Vy khiến cô bé mang thai.

Ngay sau đó, cảnh sát địa phương đã bắt giữ nghi phạm, một giáo viên họ Trần.

Theo trang tin The Paper, lực lượng chức năng huyện Thọ Ninh đã xác minh thông tin trên là đúng sự thật.

Suốt thời gian qua, sự biến đổi trên cơ thể Tiểu Vy đã thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Nhưng tận đến 14/9, người mẹ mới mua que thử thai cho con gái và điều lo lắng đã thành sự thật: Tiểu Vy đã mang thai.

Lúc đó, Tiểu Vy mới nói với mẹ rằng cô bé bị thầy giáo Trần lạm dụng tình dục tại trường.

Bi kịch bắt đầu từ tháng 11/2015. Khi đó, Tiểu Vy, 12 tuổi, đang học lớp 6. Trong một lần cô bé chuyển bàn ghế trong lớp thì bị Trần gọi lại. Sau khi các bạn rời đi, Trần đã cưỡng bức cô bé.

Tính đến nay, cô bé đã bị Trần lạm dụng tình dục hơn 10 lần.

Cô của Tiểu Vy nói rằng cách đây vài tháng bụng của Tiểu Vy to dần lên, người nhà đã nghi ngờ nhưng khi đó là kỳ nghỉ Hè nên họ nghĩ rằng cô bé tăng cân do nghỉ học.

Sau này, ngày càng nhiều người để ý đến sự thay đổi trên cơ thể cô bé. Tiểu Vy nói rằng Trần đã dọa sẽ giết cả hai cha con nếu cô bé đem chuyện này kể với cha.

Người phụ trách bộ môn giáo dục giới tính trẻ em của Đại học Sư phạm Bắc Kinh, phó giáo sư Lưu Văn Lợi, cho biết nữ sinh sẽ có một số phản ứng khi mang thai. Nhưng việc bé gái mang thai đến tuần 30 mới được phát hiện trên thực tế thể hiện sự quan tâm hời hợt của nhà trường và phụ huynh.

Tôn Tuyết Mai, người sáng lập dự án bảo vệ trẻ em, cho rằng tại rất nhiều nơi ở Trung Quốc, đặc biệt là khu vực nông thôn, do nhiều nguyên nhân mà cha mẹ không quan tâm đến giáo dục về giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản của con cái.

Tôn Tuyết Mai cho rằng trong hệ thống giáo dục của Trung Quốc thiếu một nội dung quan trọng là "giáo dục phòng chống tấn công tình dục."

"Ngay cả trong tiết học giáo dục giới tính cũng không đề cập đến sức khỏe tình dục như không để người khác chạm vào phần riêng tư trên cơ thể của trẻ," Tôn Tuyết Mai nói.

Theo nghiên cứu, đứa trẻ càng sớm tiếp xúc với giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản thì càng biết cách bảo vệ bản thân, tránh các vụ bạo lực tình dục và lây truyền bệnh tật./.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm