Đau đẻ vật vã vẫn 'cắn răng' làm bài thi, cô gái trẻ nhận cái kết hơn cả mong đợi

Diệu Linh, Theo Helino

Cô gái trẻ khiến mọi người phải kinh ngạc về sự chịu đựng trong khi cơn đau chuyển dạ dồn dập ngay trong phòng thi.

Mặc dù được gọi là "phái yếu" nhưng nhiều phụ nữ khiến mọi người thật sự kinh ngạc khi có thể làm nhiều việc cùng lúc. Một người phụ nữ có thể hoàn thành công việc chuyên môn ở công ty, song vẫn chu toàn với gia đình và chăm sóc con cái cùng nhiều công việc khác khiến nam giới cũng phải khâm phục.

Một bà bầu ở Philippines đã minh chứng cho điều này một cách rõ ràng nhất. Thậm chí, cô cắn răng chịu đựng cơn đau chuyển dạ khủng khiếp để nó không làm ảnh hưởng đến giấc mơ trở thành bác sĩ.

Câu chuyện được đăng tải trên Facebook Eunice Stefanelle Atianzar Sibuyan đã hé lộ phần nào trải nghiệm nhớ đời xảy ra hôm 11/3/2019.

Theo cô gái này, sáng hôm đó, cô có dấu hiệu ra máu và cơn co tử cung. Đây là dấu hiệu cho thấy em bé trong bụng đang chuẩn bị chào đời. Khi nước ối vỡ, cô vẫn giữ kín với gia đình. Bởi, cô biết nếu nói với gia đình sẽ được đưa đến bệnh viện ngay lập tức và không có cơ hội dự kỳ thi.

Đau đẻ vật vã vẫn cắn răng làm bài thi, cô gái trẻ nhận cái kết hơn cả mong đợi - Ảnh 1.

Niềm hạnh phúc của người mẹ trẻ.

Tuy nhiên, cô vẫn đến địa điểm thi và chịu đựng cơn đau chuyển dạ để tham dự kỳ thi để trở thành bác sĩ. Khi cơn đau dồn dập và dữ dội hơn, bạn bè và giám thị hết sức lo lắng, nhưng bà bầu kiên cường này đã viết được 3 tờ giấy.

Ngay sau khi nộp bài thi, chồng của Sibuyan đã đợi sẵn bên ngoài để đưa vợ đến bệnh viện. Khoá̉ng 13 phút sau khi được đưa vào phòng đẻ, Sibuyan đã sinh hạ một bé trai. Ba ngày sau sinh, Sibyan thêm niềm vui vỡ òa khi cô đã vượt qua kỳ thi để chính thức thành bác sĩ.

Không chỉ có ngày sinh mà ngay cả trong thai kỳ, công việc học tập và kỳ thực tập khiến cho bà bầu này phải cố gắng hơn những người khác, thậm chí mạo hiểm để có thể vừa mang thai nhưng không ảnh hưởng đến quá trình học của mình. 

Sibuyan chia sẻ thêm, bản thân biết tin mang thai trong kỳ thực tập ở bệnh viện. Khi đi khám thai, các bác sĩ khuyên nên nằm nghỉ ngơi. Vậy nhưng, cô vẫn "bỏ ngoài tai" và cố gắng hoàn thành kỳ thực tập. Tuy nhiên, em bé trong bụng không đợi mẹ hoàn thành kỳ thi để trở thành bác sĩ mà muốn chào đời vào hôm diễn ra kỳ thi.

Một tuần trước khi kỳ thi diễn ra, Sibuyan phát hiện cổ tử cung bắt đầu lỏng ra. Tuy nhiên, người mẹ trẻ đã cố gắng là́m tấ̀t cả những gì có thể cho kỳ thi.

Con trai đầu lòng của Sibuyan phải nhập viện do bị nhiễm trùng sơ sinh. Tuy nhiên, sức khỏe của em bé này đã tiến triển tốt sau khi được điều trị.

Câu chuyện của Sibuyan có thể là may mắn nhưng những chị em khác không nên mạo hiểm theo cách này. Bởi quá trình chuyển dạ, sinh con luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm. Nếu cố gắng chịu đựng như vậy rất dễ xảy ra tai biến khó lường.

Nguồn: AsiaOne

Chia sẻ
Đọc thêm