Đau đầu vì ngủ khi tóc chưa khô hẳn

Nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học Úc, khi ngủ với mái tóc ướt rất dễ gây đau nhức đầu, tạo cảm giác mệt mỏi khi thức dậy.

Theo điều tra, rất nhiều người có thói quen đi ngủ khi tóc vẫn còn ướt hoặc chưa thực sự khô, đặc biệt là nam giới vì họ cho rằng tóc ngắn sẽ nhanh chóng khô và cũng không ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Tuy nhiên, các nhà khoa học Úc lại khuyến cáo không nên đi ngủ khi tóc vẫn còn ướt, bởi đó là một trong những nguyên nhân gây ra những cơn đau nhức đầu bất chợt và cảm giác nặng nề, mệt mỏi khi thức dậy.
 

Cũng như khi tắm xong, không lau khô người đã đi ngủ, các khớp xương sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất, hậu quả là xương bị nhức mỏi, toàn cơ thể mệt mỏi khi ngủ dậy. Khi ngủ với mái tóc ướt cũng gây ra hậu quả tương tự.

Theo các nhà khoa học, nguyên nhân là do phần nước còn lưu lại trên da đầu sẽ làm chậm hoạt động của các mạch máu, ảnh hưởng tới vòng tuần hoàn máu, lâu dần sẽ gây đau nhức đầu mãn tính. Y học gọi hiện tượng này là viêm tĩnh mạch da đầu mãn tính.

Giai đoạn đầu, người bị viêm da đầu sẽ thấy ngứa ngáy hoặc tê dại vùng da đầu, cảm giác đầu nặng trĩu ở một bên. Do đó, nhiều người cho rằng chỉ là mệt mỏi đơn thuần mà không đi khám bác sỹ. Nếu tình trạng kéo dài sẽ gây hại cho sức khỏe.

Khi đã mắc chứng này, đi khám bác sỹ sẽ phát hiện phần da đầu dày hơn, thô hơn mức thường, thậm chí dưới lớp da đầu còn có những cục sưng nhỏ trồi lên. Tình trạng này vô cùng nguy hiểm, cần phải được điều trị kịp thời.

Thường xuyên gội đầu vào buổi tối và để tóc ướt đi ngủ rất dễ mắc chứng bệnh trên. Biểu hiện thường thấy là ngứa ngáy, đau nhức đầu, nặng đầu và mệt mỏi.

Các nhà khoa học đưa ra lời khuyên nên gội đầu vào buổi sáng, nó không những có lợi cho sức khỏe mà còn giúp tinh thần sảng khoái để khởi đầu ngày mới. Nếu có thói quen gội đầu vào buổi tối cần phải sấy hoặc lau tóc thật khô trước khi đi ngủ.

 

 

Theo Dantri/Sina

Chia sẻ
Đọc thêm