Đâu cần phải đi ăn tiệm, tự mình làm mousse chocolate ở nhà còn ngon hơn nhiều

Hường Nguyễn, Theo Helino

Bánh mousse chocolate dừa không chỉ thơm ngon mát lạnh mà còn đẹp mắt, rất kích thích vị giác.

Nguyên liệu:

Phần mousse dừa:

30g bột dừa

20g đường

40g sữa tươi

5g gelatin

50g kem tươi (whipping cream)

20g hạt óc chó xay nhỏ

Phần hạt óc chó ngào đường:

20g đường

10g nước

40g hạt óc

Phần kem trang trí:

70g kem tươi (whipping cream)

7g đường bột

Một ít chocolate

Phần mousse chocolate

30g đường

20g nước

20g chocolate

3g gelatin

50g kem tươi (whipping cream)

30g topping cream

Phần đế bánh:

1 lòng trắng trứng

30g đường

30g bột mì

20g hạt óc chó xay nhỏ

Cách làm:

Bước 1

Làm hạt óc chó ngào đường: Cho 20g đường và 10g nước vào chảo đun sôi cho đường tan chuyển thành màu caramel thì thêm hạt óc chó vào đảo đều rồi tắt bếp. Sau đó làm phần đế bánh: Cho lòng trắng trứng, đường vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng. Rây bột mì vào tô lòng trắng trứng trộn đều. Sau đó đổ hạt óc chó đã xay nhỏ vào trộn chung. Đổ hỗn hợp phần đế bánh vào khay nướng.

Bước 2

Làm nóng lò nướng đến 190 độ C sau đó cho khay bánh vào nướng khoảng 8 phút là bánh chín. Lấy đế bánh ra để nguội. Tiếp theo làm phần mousse chocolate: Ngâm gelatin trong nước cho mềm. Đổ đường và nước vào nồi đun sôi cho đường tan, tắt bếp và đổ topping cream, galetin vào khuấy cho tan chảy. Sau đó thêm chocolate vào khuấy chung cho tan. Đổ phần whipping cream vào tô, dùng máy đánh trứng đánh bông khoảng 70%.

Bước 3

Đổ hỗn hợp chocolate vừa trộn vào tô kem đã đánh bông rồi dùng phới lồng trộn đều. Cắt phần đế bánh đã nướng cho vào khuôn. Đổ hỗn hợp mousse chocolate vừa trộn vào khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Tiếp theo làm phần mousse dừa: Cho bột dừa vào tô cùng với sữa trộn đều, thêm gelatin đã được làm mềm vào khuấy cho tan chảy.

Bước 4

Thêm đường và kem tươi vào đánh bông, đổ hạt óc chó xay nhỏ vào trộn đều. Lấy khay mousse chocolate trong tủ lạnh ra, thêm một miếng đế bánh lên trên. Dùng cọ quét một lớp mỏng rượu rum rồi đổ hỗ hợp mousse dừa vừa trộn vào. Để khay mousse dừa chocolate vào tủ lạnh khoảng 4 giờ cho đông đặc lại là được. Cuối cùng đánh bông cứng phần kem trang trí với đường rồi bắt lên trên khay mousse. Thêm hạt óc chó ngào đường lên trên là xong.

Trong những ngày giữa thu, thời tiết đã trở nên dễ chịu hơn nhiều nhưng vẫn còn chút hơi nóng của mùa hè. Vì thế mà món bánh mousse chocolate dừa mát lành vẫn rất thích hợp để thưởng thức trong tiết trời này đấy.

Đâu cần phải đi ăn tiệm, tự mình làm mousse chocolate ở nhà còn ngon hơn nhiều - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Chia sẻ
Đọc thêm