Đặt mua búp bê cho con gái, lúc nhận hàng, ông bố tá hỏa phát hiện điều bất thường ở "vùng kín" món đồ, quyết không đưa con chơi

Bài chia sẻ của ông bố người Mỹ trên Facebook nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh song không phải ai cũng đồng tình với suy nghĩ và cách hành xử của anh.

Mới đây, một ông bố chia sẻ về câu chuyện mua búp bê cho con gái thu hút sự chú ý của không ít các bậc phụ huynh. Mọi người thi nhau tranh cãi về việc liệu có nên cho trẻ biết về bộ phận sinh dục quá sớm hay không.

Cụ thể, Raynell Miller, sống ở tiểu bang Florida, Mỹ, đặt mua 1 cặp búp bê trên mạng về cho con gái chơi. Sau khi nhận được gói bưu phẩm, anh mở ra kiểm tra thì tá hỏa phát hiện điều kỳ lạ ở "vùng kín" của món đồ chơi, bộ phận sinh dục của cả hai con búp bê đều được làm như thật.

Đặt mua búp bê cho con gái, lúc nhận hàng, ông bố tá hỏa phát hiện điều bất thường ở vùng kín món đồ, quyết không đưa con chơi - Ảnh 1.

"Lúc đặt mua búp bê, tôi cũng quan tâm đến nhiều phụ kiện đi kèm nhưng lại không có bất cứ review nào nhắc đến bộ phận nhạy cảm của món đồ chơi. Tôi nghĩ chúng cũng sẽ được làm qua loa như thông thường nhưng không ngờ chúng lại trông như thật thế này. Tôi mừng vì đã kiểm tra 2 con búp bê trước khi giao cho con gái chơi. Tôi tạm chấp nhận con búp bê nữ, tôi nghĩ rằng đứa trẻ của tôi chưa sẵn sàng để tìm hiểu về bộ phận sinh dục của con người" - Raynell viết trong bài đăng trên Facebook.

Đặt mua búp bê cho con gái, lúc nhận hàng, ông bố tá hỏa phát hiện điều bất thường ở vùng kín món đồ, quyết không đưa con chơi - Ảnh 2.

Bài đăng của Raynell nhận được nhiều phản hồi từ các bậc phụ huynh. Đa số mọi người cảm thấy hoàn toàn không có vấn đề với bộ phận sinh dục được làm trông như thật của 2 con búp bê. Thậm chí, một bà mẹ còn cho biết những con búp bê như vậy đã được sản xuất từ rất lâu, bằng chứng là cô đã được bố mẹ mua cho một con búp bê nam từ hồi năm 1989. Không ít người còn đưa ra ví dụ những đứa trẻ đã tình cờ nhìn thấy "vùng kín" của anh chị em trạc tuổi trong nhà trong lúc thay tã, điều này không khác gì việc trẻ chơi búp bê.

Sẽ rất khó khăn để dạy và đề cập đến những câu chuyện nhạy cảm này với trẻ nhưng các chuyên gia khuyên phụ huynh nên cởi mở và thành thật với chúng. Tiến sĩ tâm lý học lâm sàng Lucy Maddox cho biết trẻ sẽ tò mò về những bộ phận riêng tư của mình từ rất nhỏ và bố mẹ không cần phải cảm thấy ngượng ngùng khi giải thích cho trẻ bằng cách sử dụng từ ngữ sinh học để gọi những bộ phận ấy.

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm