Đạo diễn Lê Hoàng: Sự nghiệp giải phóng phụ nữ bắt nguồn từ đâu? Từ việc phụ nữ có quyền đi nâng ngực!

"Phải tôn trọng những cô gái không phẫu thuật thẩm mỹ và những người quyết định làm điều đó như nhau, đấy là một nguyên tắc đanh thép, khắc bằng chữ vàng vào đầu kẻ nào muốn phán xét".

Ngày nay, những câu chuyện xoay quanh việc can thiệp dao kéo để có thể sở hữu một ngoại hình hoàn thiện hơn dường như chẳng còn xa lạ với nhiều người. Hàng ngày, những câu chuyện liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ cứ thế được đưa ra bàn tán một cách trực diện với thái độ vô cùng cởi mở và chia sẻ. Thậm chí, trên mạng xã hội, đâu đó vẫn đang tồn tại một vài hội nhóm được chị em thành lập với mục đích chia sẻ kinh nghiệm cũng như những điểm cần lưu trước khi một ai đó quyết định "tân trang" nhan sắc bằng "dao kéo".

Đạo diễn Lê Hoàng khiến MXH xôn xao khi nói: Sự nghiệp giải phóng phụ nữ bắt nguồn từ chính họ và nâng ngực là quyền chính đáng! - Ảnh 1.

Đạo diễn Lê Hoàng

Tuy đã cởi mở hơn, nhưng câu chuyện phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam vẫn còn là đề tài nhạy cảm, thu hút sự quan tâm và những luận điểm trái chiều đến từ công chúng. Vừa mới đây, trên trang cá nhân của mình, đạo diễn Lê Hoàng đã có một bài chia sẻ, thể hiện quan điểm của bản thân xoay quanh vấn đề "phụ nữ nâng ngực". 

"Quyền được nâng ngực.

Tất cả những con người tử tế đều hô hào, cổ vũ cho nữ quyền. Nó bao gồm quyền được làm Tổng Giám đốc, quyền trở thành quan tòa, quyền từ chối việc nhà, quyền lái máy bay và quyền được nâng ngực!

Đứa nào còn đặt ra câu hỏi: "Tại sao phải làm ngực?", đứa đó không đáng tồn tại trong thế kỷ này. Nếu phụ nữ thấy nâng ngực chính đáng, nghĩa là nó chính đáng.

Rất nhiều những tên bịp bợm bao đời nay tung tin thứ phụ nữ cần sở hữu và sử dụng thành thạo nhất là chổi quét nhà, máy rửa bát, khăn lau bếp và chậu giặt đồ. Láo toét! Thứ con gái cần sở hữu tối cao chính là cơ thể họ. Mà trong cơ thể bây giờ ngực chiếm tới 90% giá trị. Không tin cứ hỏi Elly Trần và Angela Phương Trinh, cùng vô số những thiếu nữ vĩ đại khác.

Làm chủ gia đình, làm chủ bản thân, làm chủ xã hội, làm chủ ngực mình là con đường duy nhất để giải phóng phụ nữ. Thế nhưng rất nhiều cô gái khi quyết định phẫu thuật, tự nhiên kinh ngạc thấy lắm luật sư, quan tòa và rất nhiều hàng xóm nhảy xổ vào bàn tán, can ngăn hoặc lăn xả vào bình phẩm.

Đạo diễn Lê Hoàng khiến MXH xôn xao khi nói: Sự nghiệp giải phóng phụ nữ bắt nguồn từ chính họ và nâng ngực là quyền chính đáng! - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Thôi đi!

Tại sao ta làm ngực, ta muốn nó phồng như quả bưởi hay bồng bềnh như một cục mây là điều ngoài ta ra không một ai trên đời được phép can thiệp. Sự nghiệp giải phóng phụ nữ xuất phát từ đâu? Từ phòng bầu cử à? Trong công ty à? Trong gia đình à? Tất cả đều đúng, nhưng quan trọng nhất là trong chính bản thân họ. Chừng nào các cô chưa được tự quyết và chưa dám tự quyết tấm thân "rõ ràng trong ngọc trắng ngà" của mình chừng đó mọi khẩu hiệu tự do chỉ là bịp bợm.

Phải tôn trọng những cô gái không phẫu thuật thẩm mỹ và những người quyết định làm điều đó như nhau, đấy là một nguyên tắc đanh thép, khắc bằng chữ vàng vào đầu kẻ nào muốn phán xét.

Ở tất cả các xã hội văn minh, sự bình phẩm về cơ thể người khác là tuyệt đối cấm. Tất cả các thái độ chê bai hay bàn tán được coi là man rợ. Trẻ con phải học điều đó trước cả khi học chữ nữa kia.

Làm sao có thể chấp nhận khi một phụ nữ nâng ngực, đau đớn là của cô ấy, tiền bạc là của cô ấy, nhưng thành quả là của mọi cái mồm? Quái đản! Những người có văn hóa sẽ không bao giờ mở miệng ra. Các cô gái chưa chồng, các cô gái bỏ chồng và các cô gái không thèm lấy chồng chắc chắn sẽ ủng hộ bài viết này. Còn những cô có chồng thì sao? Chúng ta sẽ nói sau".

Đạo diễn Lê Hoàng khiến MXH xôn xao khi nói: Sự nghiệp giải phóng phụ nữ bắt nguồn từ chính họ và nâng ngực là quyền chính đáng! - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Ngay sau khi được đăng tải cách đây chưa lâu, bài viết của Lê Hoàng nhanh chóng gây được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Có rất nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình với quan điểm của vị đạo diễn tài năng. Bởi lẽ, cơ thể của một người vốn thuộc quyền sở hữu của họ và chính họ sẽ chịu trách nhiệm cũng như quyết định sẽ làm điều gì với nó và nâng ngực cũng thế. Chúng ta chẳng thể đánh giá, bình phẩm một người phụ nữ thông qua bộ ngực hoặc thông qua việc họ đã có nâng ngực hay chưa.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm