Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng phụ nữ 50 tuổi yêu trai trẻ 20 tuổi đáng thương hơn đáng trách

Leon Trần, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Lê Hoàng lần đầu tiên tiết lộ mối tình thời sinh viên cuồng nhiệt.

Tập 15 chương trình Có hẹn lúc 22 giờ sẽ phát sóng ngày 13/11 trên kênh HTV9 có chủ đề "Đàn ông nghĩ gì khi thấy phụ nữ yêu mù quáng", với sự tham gia tranh luận của "bộ 3 quý ông" đạo diễn Lê Hoàng, Hứa Minh Đạt, Quang Tuấn và một nữ khách mời bí ẩn.

Với chủ đề này, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng phụ nữ thường yêu bằng tai, thích nghe những lời ngọt ngào, còn đàn ông thì yêu bằng mắt. Tuy nhiên, nếu yêu đương mà không có chút mù quáng thì sẽ không gọi là tình yêu.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng phụ nữ 50 tuổi yêu trai trẻ 20 tuổi đáng thương hơn đáng trách - Ảnh 1.

Nam đạo diễn còn kể lại chuyện tình thời sinh viên của mình khiến khán giả không khỏi bất ngờ. Theo như lời nam đạo diễn, hồi còn là sinh viên anh quen một bạn nữ và nhà của họ cách nhau khá xa nhưng dù ngày mưa hay nắng, hè hay đông cũng đều qua chở người yêu đi học dù ngược đường.

Đạo diễn Lê Hoàng kể: "Cô cũng có xe, Hoàng cũng có xe nhưng Hoàng lại thích chở hơn là hai người đi hai xe. Có lần đi xem phim, rạp chiếu phim cách nhà Hoàng có 100m thôi, vậy thì hẹn em đến đó luôn thì có sao đâu nhưng Hoàng lại không làm vậy. Hoàng lại chạy xuống nhà đón em lên rạp xong lại đưa em về nhà rồi mới trở về nhà mình. Hành hạ thân mình kinh khủng nhưng hồi đó Hoàng lại không thấy điên". Nghe vậy, Hứa Minh Đạt cho rằng đó không phải là tình cảm mù quáng mà đó là hành động quá tuyệt vời của người đàn ông.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng phụ nữ 50 tuổi yêu trai trẻ 20 tuổi đáng thương hơn đáng trách - Ảnh 2.

Nam đạo diễn "Gái nhảy" cho rằng anh sẽ không dùng từ "mù quáng" trong tình yêu mà là "yêu ngu". Anh cho biết có rất nhiều cô gái dù biết rõ bạn trai là loại người không ra gì, rượu chè, cờ bạc bê tha nhưng vẫn cứ "đâm đầu" yêu. Những trường hợp như vậy Lê Hoàng cho rằng người con gái đó "ngu" nhiều hơn là "mù quáng".

Lê Hoàng nói thêm: "Có nhiều bạn gái khi yêu Hoàng mới hỏi bạn trai làm nghề gì thì không trả lời được, không có nghề nghiệp gì mà cũng yêu được. Như thế thì chết chứ sống sao, làm sao mà nuôi được con, làm sao mà xây dựng được một gia đình". Theo nam đạo diễn, không nên yêu chàng trai chỉ dễ thương hay gia đình khá giả mà bản thân anh ta lại không có gì. "Mình kinh ngạc là tại sao con gái lại dễ tính như thế, họ yêu những người đàn ông mà mình thấy anh ta chả có giá trị gì", anh cho hay.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng phụ nữ 50 tuổi yêu trai trẻ 20 tuổi đáng thương hơn đáng trách - Ảnh 3.

Hứa Minh Đạt cho rằng những trường hợp mà Lê Hoàng kể chỉ ở mức độ nhẹ bởi có những người con gái mù quáng tới mức muốn chiếm hữu người đàn ông là của riêng mình dù có phải dùng mọi thủ đoạn, chiêu trò. Và chính sự mù quáng trong tình yêu sẽ dần làm mất đi sự tự do của chính những người trong cuộc.

Theo quan điểm của Lê Hoàng, khi yêu chúng ta phải xác định được đối phương có khả năng làm vợ, làm chồng nhưng nhiều người lại không có khả năng đó. "Có những người rất tốt nhưng người ta không làm cha được vì họ không đủ trách nhiệm. Muốn làm chồng, làm cha thì thứ nhất phải có nghề nghiệp, thứ hai là họ phải có trách nhiệm", Lê Hoàng cho hay.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng phụ nữ 50 tuổi yêu trai trẻ 20 tuổi đáng thương hơn đáng trách - Ảnh 4.

Đạo diễn Lê Hoàng còn hài hước chia sẻ những "tiêu chuẩn" để chọn người yêu của con gái Hà Nội thời xưa: "Một yêu anh có Seiko; Hai yêu anh có Peugeot cá vàng; Ba yêu nhà cửa đàng hoàng; Bốn yêu hộ khẩu rõ ràng thủ đô; Năm yêu không có bà bô; Sáu yêu Văn Điển ông bô sắp về; Bảy yêu anh vững tay nghề; Tám yêu sớm tối đi về có nhau".

Nam đạo diễn cho rằng những tiêu chuẩn đó dù đúng hay sai, dù thực dụng hay không anh sẽ không bàn tới nhưng xã hội ở thời kì nào, giai đoạn nào cũng sẽ có những tiêu chuẩn để chọn một con người.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng phụ nữ 50 tuổi yêu trai trẻ 20 tuổi đáng thương hơn đáng trách - Ảnh 5.

Diễn viên Hứa Minh Đạt thắc mắc nếu một người phụ nữ 40-50 tuổi nhưng lại yêu một anh chàng 20 tuổi thì đó có phải là tình yêu mù quáng nhưng có tính toán hay không. Lê Hoàng cho rằng trường hợp này đáng thương hơn là đáng trách bởi khi đó một là người phụ nữ đã trải qua "đổ vỡ" gia đình, hai là họ chưa bao giờ gặp được một chàng trai cho mình nên khi "vớ" được một chàng trai trẻ như thế thì sẽ yêu theo kiểu nửa bồ, nửa bạn, thậm chí là nửa con, xem người đàn ông đó như là con trai để quan tâm, chăm sóc.

Lê Hoàng kể chuyện đạp xe đưa đón bạn gái đi học mỗi ngày

Chia sẻ
Đọc thêm