"Tiến sĩ" chửi bới, thách cán bộ trực chốt "bắt đi" là Giám đốc một công ty Hà Nội

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trưa 16/8, Công an huyện Gia Lâm vừa có báo cáo ban đầu về vụ việc một người đàn ông tự nhận "tao là tiến sĩ" chửi bới, xúc phạm cán bộ trực chốt, lớn tiếng thách thức "bắt đi, cứ chờ đấy".

Theo cơ quan công an, khoảng 01h ngày 16/8/2021, tại chốt số 12 - KĐT Đặng Xá, xã Đặng Xá có trường hợp công dân không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, có hành vi chống đối và lăng mạ, xúc phạm lực lượng trực chốt. Đối tượng cũng tự cho biết bản thân là "Tiến sĩ" (Việt Nam hiện tại tính đến năm 2017 có khoảng 24,5 nghìn Tiến sĩ).

UBND - BCĐ phòng chống dịch xã Đặng Xá báo cáo UBND - BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện, Công an huyện Gia Lâm, cụ thể như sau:

Đối tượng Nguyễn Đức, sinh năm 1983 HKTT: số 15 ngách 360/1 đường La Thành, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội. Nơi ở hiện tại: phòng 802 A2D3 tổ dân phố số 4 KĐT Đặng Xá, xã Đặng Xá. Nghề nghiệp: Giám đốc marketing công ty Đại Dương Xanh.

Ngày 15/8/2021, đối tượng Nguyễn Đức đi làm, đến khoảng 11h ngày 16/8/2021 từ công ty về nơi ở tại khu đô thị Đặng Xá. Khi đi qua chốt số 12 không đeo khẩu trang, không hợp tác khi lực lượng trực chốt kiểm tra, có thái độ, hành vi chống đối, lăng mạ, xúc phạm lực lượng trực chốt, không cung cấp được đầy đủ các giấy tờ theo quy định và bỏ chạy.

Công an xã đã đưa về trụ sở để làm việc. Tuy nhiên, do Đức có biểu hiện không hợp tác, hơi thở có mùi bia rượu không làm việc được nên Công an xã đã mời vợ Đức là Trần Thị Hải Hằng chứng kiến, đưa Đức về nhà để sáng ngày 16/8/2021 tiếp tục làm việc.

Thông tin mới nhất vụ tự nhận "tao là tiến sĩ" chửi bới, xúc phạm cán bộ trực chốt, lớn tiếng thách thức "bắt đi, cứ chờ đấy" - Ảnh 1.

Trước đó, MXH xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông có biểu hiện say xỉn, liên tục buông lời thóa mạ, xúc phạm lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch khi được yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ trong đêm.

Theo đó, người này yêu cầu lực lượng chức năng bỏ máy quay xuống và quát lớn: "Tao là tiến sĩ đấy, đừng có chỉ vào mặt tao, bây giờ như nào? Cần giấy tờ gì? Nói!".

Đáng nói, người này còn có thái độ chống đối, cầm tập giấy tờ vứt xuống đất để bắt đồng chí công an tự nhặt lên. Lúc này, quá bức xúc, đồng chí công an nói: "Giấy tờ anh nhặt lên, đừng có kiểu như này. Anh chửi ai? Anh vứt xuống đất anh bảo người ta tiếp nhận à?".

"Anh đừng có xúc phạm người khác, đây là tổ chốt của cả khu đô thị đấy", đồng chí công an nói.

Trong khi đó, người đàn ông vừa lẩm bẩm chửi bới, vừa khẳng định mình không vi phạm, rằng nhà mình ở trong đó, tuy nhiên người này không có giấy tờ chứng minh đầy đủ.

Đặc biệt, sau đó người đàn ông này còn lẩn ra xe rồi phóng mất cùng lời thách thức lực lượng chức năng: "Bắt đi, cứ chờ đấy".

Cuối đoạn clip, người đàn ông này đã được lực lượng chức năng mời lên trụ sở làm việc. Người đàn ông vẫn cố cãi "tôi chưa thấy thỏa đáng", dù người đã nồng nặc mùi rượu.

Mặc dù sau đó chưa rõ người đàn ông này sẽ bị xử lý ra sao, song hành vi chống đối, lời nói xúc phạm, thóa mạ lực lượng chức năng khi bản thân vi phạm đã khiến dư luận vô cùng bức xúc, chỉ trích gay gắt.

Chia sẻ
Đọc thêm