Danh sách 6 tỉnh thành thông báo cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ vì dịch Covid-19

Một số tỉnh thành đã quyết định cho học sinh đến trường trở lại, hoàn tất kỳ thi Học kỳ II theo phương án giãn cách.

Thời gian trước, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều tỉnh thành trên cả nước đã thông báo cho toàn bộ học sinh trên địa bàn hoặc tại một số địa phương/ trường học tạm nghỉ đến khi có thông báo mới. Trong thời gian này, các em học sinh được yêu cầu ở nhà, hạn chế đi lại và thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch.

Mới đây, một số tỉnh thành đã quyết định cho học sinh đến trường trở lại, hoàn tất kỳ thi Học kỳ II theo phương án giãn cách. Quyết định này được đưa ra dựa trên tình hình phòng chống dịch trên địa bàn.

Danh sách cụ thể như sau:

STTTỉnh thànhThời gian đi học lại
1Quảng Nam

- Học sinh huyện Đại Lộc và thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) trở lại trường học để kiểm tra học kỳ 2, hoàn thành nhiệm vụ và bế giảng năm học 2020-2021 trước ngày 30/5.

2Lâm Đồng

- Học sinh các khối lớp và sinh viên chưa hoàn thành thi học kỳ II đi học trở lại để hoàn tất thi học kỳ. Lịch thi từ ngày 19 đến 21/5. 

- Mọi hoạt động liên quan phải kết thúc trước 17h ngày 21/5, sau đó học sinh tiếp tục nghỉ học. Mỗi phòng học, phòng thi không quá 30 học sinh.

3Hòa Bình

- Các đơn vị trường học chưa hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh tổ chức cho học sinh đi học trở lại để tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối kì II năm học 2020-2021 từ ngày 17/5.

- Hai đơn vị đang thực hiện giãn cách xã hội là thành phố Hòa Bình và huyện Yên Thủy, cho học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 17/5.

4Yên Bái- Theo Văn bản số 1383/UBND-XV ngày 13/5/2021 của UBND tỉnh Yên Bái học sinh Tiểu học, THCS, THPT, sinh viên các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường từ ngày 17/5/2021.
- Cụ thể, học sinh khối lớp 9, lớp 12 của các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp trên địa bàn tỉnh trở lại trường học từ ngày 17/5/2021, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5k của Bộ Y tế và các hướng dẫn có liên quan về phòng chống dịch bệnh COVID-19.
- Đối với học sinh Tiểu học, THCS, THPT, Giáo dục thường xuyên và sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh chưa tổ chức kiểm tra học kỳ, trở lại trường học để thực hiện kiểm tra học kỳ theo phương án giãn cách, bố trí lịch kiểm tra theo từng khối lớp (riêng những học sinh chưa được kiểm tra do phải cách ly, sau khi các em hết thời gian cách ly sẽ tổ chức kiểm tra sau).
Sau khi tổ chức kiểm tra học kỳ xong tiếp tục cho các em học sinh, học viên, sinh viên học trực tuyến tại nhà cho đến khi kết thúc chương trình năm học 2020 - 2021 để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
- Đối với Giáo dục mầm non cho kết thúc năm học từ ngày 17/5/2021.
5Hà Nam

- Học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ đi học trở lại từ ngày 17/5.

6Đắc Lắk- Từ 17/5, nếu không có thông báo mới thì trẻ mầm non tại Buôn Ma Thuột đi học trở lại. 

* Cập nhật lịch nghỉ học phòng chống dịch Covid-19 TẠI ĐÂY.

Chia sẻ
Đọc thêm