Danh ca Khánh Ly: Không có nhạc sến hay nhạc sang, chỉ có dòng nhạc hợp với mình hay không!

Trân Trân. Ảnh: Hải Bá, Theo Thời đại

Xuất hiện trong buổi họp báo cho concert "Khánh Ly: 55 năm ca hát", danh ca Khánh Ly đã có những chia sẻ chân thành về việc cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp ca hát.

Dành trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp ca hát, suốt 55 năm trời danh ca Khánh Ly đã mang đến không biết bao nhiêu ca khúc huyền thoại. Sinh ra và lớn lên trên một con phố cổ, nữ danh ca Khánh Ly trong cuộc đời của mình chưa từng quên nơi mình sinh ra và lớn lên. May mắn được trời phú cho một chất giọng đặc biệt, liêu trai, ấn tượng đến vậy, Khánh Ly luôn rất biết ơn những người đã sinh ra cô.

Danh ca Khánh Ly: Không có nhạc sến hay nhạc sang, chỉ có dòng nhạc hợp với mình hay không! - Ảnh 1.

Danh ca Khánh Ly.

Xuất hiện trong buổi họp báo cho concert Khánh Ly: 55 năm hát tình ca, nữ danh ca chia sẻ một số quan điểm về thị trường nhạc trong nước hiện nay. Khi được hỏi cảm nhận của cô về những dòng nhạc khác nhau đang trở thành đề tài bàn tán sôi nổi hiện nay, danh ca Khánh Ly đã chia sẻ rằng: "Theo Khánh Ly thì không có nhạc sến hay nhạc sang mà chỉ có dòng nhạc hợp với mình hay không. Suốt 55 năm ca hát, tôi chưa bao giờ thấy lo lắng trước bất cứ nốt nhạc nào. Quan trọng là người hát phải truyền được cảm xúc của bài hát đến khán giả".

Danh ca Khánh Ly: Không có nhạc sến hay nhạc sang, chỉ có dòng nhạc hợp với mình hay không! - Ảnh 2.

Chương đầu tiên của concert đặc biệt kỷ niệm 55 ca hát của cô mang tên Hà Nội xưa gồm các tình khúc như Ngày trở về, Bến Xuân, Lá đổ muôn chiều, Chiều vàng. Phần này sẽ đem đến một hình dung về Hà Nội thuở xưa, thanh bình và nhiều hoài niệm, tháng năm tuổi thơ của Khánh Ly trên từng con phố cũ.

Danh ca Khánh Ly: Không có nhạc sến hay nhạc sang, chỉ có dòng nhạc hợp với mình hay không! - Ảnh 3.

Nói đến danh ca Khánh Ly thì không thể không nhắc đến sự gắn bó như định mệnh giữa giọng hát của danh ca này với các tác phẩm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Vì thế, nữ danh ca dành chương 2 mang tên Trịnh Công Sơn hoài niệm để thể hiện các ca khúc mang nhiều dấu ấn của cố nhạc sĩ. Chương 3 của concert mang tên Đời viễn xứ, Khánh Ly sẽ hát các tình khúc của các nhạc sĩ Ngô Thuỵ Miên, Anh Bằng, Vũ Thành An... Trong đó có thể kể đến những ca khúc như Đời đá vàng, Mùa thu mây ngàn, Chờ… đều là các tác phẩm gắn liền với tên tuổi của danh ca Khánh Ly.

Danh ca Khánh Ly: Không có nhạc sến hay nhạc sang, chỉ có dòng nhạc hợp với mình hay không! - Ảnh 4.

Khép lại đêm nhạc bằng một giấc mơ trở về cố hương, Khánh Ly gọi tên chương 4 trong concert là Quê hương Việt Nam – Vòng tay nhân ái. Ở phần này, danh ca kể cho chúng ta nghe những xúc cảm đặc biệt của ngày trở về, hát trên mảnh đất quê hương của mình sau nhiều năm bôn ba xứ người.

Danh ca Khánh Ly: Không có nhạc sến hay nhạc sang, chỉ có dòng nhạc hợp với mình hay không! - Ảnh 5.

Concert lần này không chỉ là dịp để nữ danh ca kỷ niệm chặng đường ca hát nhiều kỷ niệm và ân tình của mình. Đây còn là thời điểm để cô nhìn lại một chặng đường đời đã qua với những vui buồn của phận người trải qua nhiều biến cố. Đêm nhạc này nằm trong chuỗi các chương trình ủng hộ Vòng tay nhân ái của danh ca Khánh Ly tại Việt Nam sẽ bắt đầu được diễn ra tại Hà Nội tối 9/9/2017.

Danh ca Khánh Ly: Không có nhạc sến hay nhạc sang, chỉ có dòng nhạc hợp với mình hay không! - Ảnh 6.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm