Đăng nhầm thông báo "kiểm điểm nhân viên để máy bán sữa có giòi" lên fanpage chính thức thay vì group kín, quản lý Lotte Cinema lên tiếng

Tứ Quý, Theo Trí thức trẻ
Chia sẻ

Hãi hùng khi xem hình ảnh giòi lúc nhúc trong máy pha sữa Milo được đăng lên fanpage Lotte Cinema, nhiều khách hàng tỏ ra hoang mang. Tuy nhiên đại diện cửa hàng cho biết chỉ là hiểu nhầm, hình ảnh trên được chụp từ chiếc máy đã cất trong kho 10 ngày qua, không phải máy đang bán cho khách.

Xuất hiện thông báo "kiểm điểm nhân viên vì để máy bán sữa có giòi" ngay trên trang Fanpage chính thức của Lotte Nam Sài Gòn

Ngày 1/7, mạng xã hội Facebook lan truyền mạnh mẽ hình ảnh chụp lại màn hình trang fanpage được cho là của Lotte Cinema Nam Sài Gòn với nội dung và hình ảnh máy bán sữa chứa đầy giòi.

Theo nội dung chia sẻ, có thể thấy người đăng tải chính là một nhân viên quản lý tại đây đang muốn kiểm điểm những nhân viên về việc không vệ sinh máy bán sữa cho khách.

Nguyên văn đoạn chia sẻ như sau:

[Thông báo khẩn cấp]

Tất cả các bạn làm canteen ngày 27, 28, 29, 30 trong ngày hôm nay làm gấp mỗi bạn một bản kiểm điểm giải trình tại sao lại để máy milo lên giòi cỡ này liền cho chị.

Máy dùng để nước cho khách mà tại sao các bạn không vệ sinh, trong ca làm việc cũng không kiểm tra?

Các bạn nộp bản kiểm diểm, sau đó ban quản lý sẽ có hình thức xử lý.

Đăng nhầm thông báo kiểm điểm nhân viên để máy bán sữa có giòi lên fanpage chính thức thay vì group kín, quản lý Lotte Cinema lên tiếng - Ảnh 1.

Nội dung fanpage Lotte Cinema đăng tải khiến nhiều người ngỡ ngàng không hiểu chuyện gì.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải khoảng được 10 phút trên fanpage thì đã bị xóa. Tuy nhiên, người dùng mạng xã hội đã nhanh chóng chụp lại màn hình và chia sẻ rộng rãi. Những hình ảnh hàng nghìn con giòi lúc nhúc trong bình pha Milo đã gây hoang mang với rất lớn với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ hay đến đây xem phim và dùng đồ uống. 

Đăng nhầm thông báo kiểm điểm nhân viên để máy bán sữa có giòi lên fanpage chính thức thay vì group kín, quản lý Lotte Cinema lên tiếng - Ảnh 2.

Nhiều khách hàng hoang mang và hãi hùng khi thấy hình ảnh giòi lúc nhúc trong bình pha sữa MIilo tại rạp phim Lotte Cinema.

Được biết, sự việc xảy ra tại rạp phim Lotte Cinema Nam Sài Gòn trên đường Nguyễn Thị Thập, quận 7, TP. HCM.

Máy bán sữa đã ngưng phục vụ, cất trong kho 10 ngày qua nhưng nhân viên quên vệ sinh máy

Để hiểu rõ thực hư sự việc trên, chiều cùng ngày, chúng tôi đến rạp phim Lotte Cinema, tại đây vẫn hoạt động bình thường. Khách xem phim và mua nước vào rạp uống vẫn khá đông.

Trao đổi với chúng tôi, một đại diện quản lý Lotte Cinema cho biết: "Chúng tôi đã ngưng bán nước uống này cách đây được 10 ngày rồi. Cụ thể trong ngày 21/6, chúng tôi có pha sản phẩm nước uống Milo để bán cho khách đến xem phim. Tuy nhiên chỉ bán đúng một ngày 21/6, trước ngày này thì bán sản phẩm khác. Bắt đầu từ ngày 22/6 đến hôm nay cũng không bán nước Milo cho khách nữa".

Đăng nhầm thông báo kiểm điểm nhân viên để máy bán sữa có giòi lên fanpage chính thức thay vì group kín, quản lý Lotte Cinema lên tiếng - Ảnh 3.

Rạp chiếu phim Lotte Cinema, nơi xảy ra vự việc.

Theo quản lý này, rạp phim chỉ bán trong ngày 21/6 nhưng đến tối bán không hết, sữa Milo vẫn còn đọng lại một phần dưới đáy bình pha. Sau đó, khi hết ca nhân viên mang vào kho cất nhưng lại quên rửa sạch.

Đến sáng nay (1/7), khoảng 10 ngày trôi qua, khi khách hỏi nước Milo thì nhân viên mới chợt nhớ là bình pha nước này đã cất trong kho đã lâu.

Sau đó, quản lý kiểm tra kho thì phát hiện bình pha Milo chứa đây giòi, rất mất vệ sinh. Không chấp nhận cách làm việc thiếu trách nhiệm của nhân viên, quản lý nhân sự dự tính đăng lên facebook của nhóm kín chỉ có nhân viên Lotte Cinema, tìm người làm việc trong ngày 27, 28, 29, 30 để kiểm điểm.

Tuy nhiên vụ việc thay vì đăng lên nhóm kín để kiểm điểm nhân viên thì quản lý nhân sự (quản trị viên fanpage) lại đăng nhầm đăng lên fanpage chính thức của Lotte Cinema, dẫn đến sự việc gây hiểu nhầm cho khách hàng.

Danh sách các sản phẩm bán trong ngày 21/6 (có nước Milo) và từ ngày 22/6 đến hiện tại (không bán Milo) được Lotte Cinema cung cấp cho chúng tôi làm bằng chứng.

"Chị quản lý nhân sự không rõ sản phẩm Milo bán vào ngày nào nên đã tự chọn 4 ngày trên để tìm người chịu trách nhiệm không dọn rửa bình pha. Nhưng thật ra bình pha Milo đã bán từ ngày 21/6, chỉ bán trong ngày này nhưng sau đó không rửa mà lại để trong kho từ đó đến nay nên phát sinh giòi", đại diện Lotte nói.

Được biết, nhân viên bên Lotte Cinema làm theo ca 4, 6 và 12 tiếng. Ca từ 15h – 21h sẽ chịu trách nhiệm dọn rửa những nguyên liệu hoặc dụng cụ pha chế như máy milo, ly pha chế đựng soda, hộp đựng phô mai,...

Đại diện quản lý Lotte Cinema khẳng định: "Không có chuyện Lotte Cinema sử dụng thực phẩm mất vệ sinh để bán cho khách khi đến xem phim".

Sau vụ việc trên, ban quản lý Lotte Cinema đã tiến hành kiểm điểm toàn bộ nhân viên có liên quan. Hiện bình pha Milo cũng đã rửa sạch sau khi phát hiện có giòi.

Chia sẻ
Đọc thêm