Đang dạy học thì bị sinh viên hỏi khó: Nên lấy người mình yêu hay người yêu mình, thầy giáo có câu trả lời khiến ai nấy cười rớt hàm

Muốn làm khó thầy hả các em, "trình" vẫn còn non lắm!

Người ta nói nên yêu và lấy một người dành nhiều tình cảm cho mình hơn là chọn yêu và lấy một người mà khiến mình quá yêu mà khiến mình phải khốn đốn lao đao. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, trải qua năm rộng tháng dài bên cạnh một người mà mình đặt quá ít tình cảm thì liệu cuộc sống ấy có hạnh phúc, lâu dài hay không? Câu hỏi: Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình, vì thế vẫn là muôn thuở dành cho những ai đang đứng giữa ngã ba tình yêu.

Mới đây, câu hỏi khó nhằn này bất ngờ xuất hiện trong một lớp học online khiến dân tình thích thú. Đặc biệt, người "được chọn" trả lời lại chính là... thầy giáo dạy kinh tế.

Khi bạn hỏi thầy kinh tế chuyện tình yêu, câu trả lời đúng là toàn mùi... kinh tế. (Nguồn: Trần Yến Vy)

Thầy nói: "Giữa những người yêu em và người em yêu thì em sẽ lấy ai. Tôi bảo cái này cũng khó bởi là tùy điều kiện hoàn cảnh thực tế. Nhưng mà dưới góc độ của người dạy Kinh tế học, tôi thường chỉ sinh viên giữa những người yêu em và người em yêu là nên chọn người nào người ta... NHIỀU TIỀN ấy. Bởi vì yêu đương 1, 2 năm thì nó cũng hết thôi, nhưng mà tiền thì nó bền vững hơn".

Câu trả lời hài hước lại đúng... chuyên môn của thầy giáo khiến sinh viên cười rúc rích vì thích thú. Tiếc là đoạn clip không ghi lại hết "diễn biến" cuộc tranh luận sau đó giữa sinh viên và thầy giáo để dân tình tranh thủ "hóng" thêm góc nhìn hay ho khác nữa.

Dù biết thầy chỉ đùa thôi, bởi chọn người mình yêu hay yêu mình là câu chuyện của cá nhân, không thể có mẫu số chung cho tất cả mọi người, tuy nhiên nhiều cư dân mạng cho rằng, qua góc nhìn hài hước của thầy giáo, câu hỏi tình ái này trở nên sặc mùi... kinh tế và đem đến giây phút thư giãn nhẹ nhõm cho cả lớp học: "Khi bạn hỏi thầy kinh tế chuyện tình yêu, câu trả lời đúng là toàn mùi... kinh tế"; "Thầy nói chí phải, giờ em mới hiểu tại sao phải học kinh tế"; "Gu em là đẹp trai như Huck Jackman và nhiều tiền như Bill Gates thầy ạ"; "Tôi cũng rất muốn chọn, nhưng mà... không có ai, kẻ ăn không hết người lần chẳng ra mà"; "Thầy vui tính quá, cứ phải thẳng thắn vậy cho tụi nó khỏi hỏi Đông hỏi Tây không liên quan đến bài học thầy ơi"...

Đang dạy học thì bị sinh viên hỏi khó: Nên lấy người mình yêu hay người yêu mình, thầy giáo có pha trả lời khiến ai nấy cười rớt hàm - Ảnh 2.

Tình yêu trên giảng đường để lại nhiều kỉ niệm đẹp, giúp sinh viên trưởng thành hơn sau này song cũng có những rủi ro. (Ảnh minh họa)

Chúng ta vẫn nghe câu “Con gái nên chọn người yêu mình chứ đừng chọn người mình yêu“. Tuy nhiên tình yêu không phải là một phương trình toán học, không có mối quan hệ nào mà tình cảm của cả hai dành cho nhau lại cân bằng. Yêu người mình yêu hay yêu người yêu mình, thực sự không thể đem ra để làm một sự lựa chọn và không ai có thể đưa ra lời khuyên chính xác cái nào đúng, cái nào sai. 

Quan trọng hơn hết, khi là sinh viên, bạn có thể yêu nhưng nên nhớ nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn vẫn phải là việc học. Tình yêu trên giảng đường để lại nhiều kỉ niệm đẹp, giúp sinh viên trưởng thành hơn sau này song cũng có những rủi ro. Dù thế nào hãy nên nhớ, bạn vẫn còn cả khoảng thời gian dài rộng phía trước để tìm người phù hợp, thay vì tập trung vào lựa chọn người mình yêu hay người yêu mình. Hãy chăm sóc bản thân, trau dồi kiến thức, phát triển kỹ năng mềm, đầu tư ngoại ngữ... Hoa thơm thì bướm ong sẽ tự tìm đến, lúc đó yêu đương lựa chọn cũng chưa muộn đâu nè.

Chia sẻ
Đọc thêm