Đẳng cấp lật mặt: Mẹ chồng cầm 10 triệu, hứa chăm con dâu ở cữ nhưng lại bỏ bê rồi đòi tiền không chịu trả

Song Ngư NF, Theo Helino

Mẹ chồng niềm nở hứa hẹn sẽ chăm sóc con dâu ở cữ chu đáo khi cầm tiền nhưng sau đó lại bỏ mặc cô và cũng không có ý định trả lại tiền. Nàng dâu đòi lại thì bị mắng: Tao có thiếu tiền đâu mà phải lấy của mày!

Xưa nay, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu hiếm khi nào cơm lành canh ngọt. Vì "không ưa nên quả dưa có dòi", đôi khi những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống cũng trở thành chuyện động trời khiến gia đình bất hòa.

Còn đối với gia đình nàng dâu trẻ này, mọi chuyện ban đầu cũng rất ấm êm, mẹ chồng yêu quý khiến cô vui mừng. Nhưng cũng chỉ được lúc nhát, sau sự cố liên quan tới tiền bạc thì tình cảm sứt mẻ từ đây. Cũng vì chuyện này mà người mẹ trẻ gặp không ít những sóng gió từ mẹ chồng.

Đỉnh điểm, khi cô sinh con xong không có tiền, mẹ đẻ đưa tiền ở cữ thì mẹ chồng cũng lấy luôn. Khi cô đòi lại thì còn mặt dày phủ nhận hoàn toàn sự việc. Qúa bức xúc, cô viết những dòng trải lòng trên mạng xã hội khiến ai nghe cũng phẫn nộ.

Đẳng cấp lật mặt: Mẹ chồng cầm 10 triệu, hứa chăm con dâu ở cữ nhưng lại bỏ bê rồi đòi tiền không chịu trả - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Các mom cho em lời khuyên nhé

Chuyện là như thế này:

Lúc em mới cưới về rồi em có bầu, mẹ chồng không có mắng mỏ gì cũng quý, cũng thấy vui. Nhưng được một thời gian, tự nhiên bà bảo em đưa vàng đây bà giữ kẻo chồng em chơi bời. Em bảo bà là nhà con tiết kiệm mà, anh không chơi bời gì đâu. Với con cũng có két, con khóa lại rồi.

Xong bà lại tìm chồng em kêu đưa vàng đây bà giữ, kẻo con L nó mang về nhà đẻ nó. Chồng em cũng bảo đó là của 2 vợ chồng rồi em không đem đi đâu hết. Thế rồi bà quay sang bà chửi chồng em không ra gì.

Sau vụ đó, bà thường xuyên nói xấu em với chồng, và ngược lại, kể tội chồng em với em. Bà chỉ muốn chúng em xích mích rồi cãi nhau vậy.

Tới hôm em sinh, cả tuần trên viện bà không thăm nuôi ngày nào, tới ngày về họ hàng mới tới thăm thì bà tới. Bao nhiêu tiền mọi người cho em, bà cầm sạch. Thế nhưng cũng vẫn không chăm con dâu ở cữ được chút nào.

Tới hôm mẹ em tới đưa cho 10 triệu bảo ở cữ thì có cái chi tiêu. Bà sang bà thấy thế là bà lại bảo đưa bà cầm, bà chăm em, mua đồ cho em. Cái bà cầm tiền rồi đi mua đồ thết đãi mẹ đẻ em, tỏ vẻ quan tâm em lắm. Sau bữa đó, bà mất tăm mất tích và cầm luôn cả tiền. Giờ em ở cữ mà không có tiền khổ quá đi. Mọi việc thì toàn tự lo, tới tối chồng mới về đỡ đần được chút.

Em có đòi lại thì mẹ chồng bảo tao thiếu gì mà tao phải mượn mày. Các mom bảo em phải làm sao đây?

Theo như lời kể, ban đầu mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vẫn thuận hòa. Tới khi bà đòi cầm vàng cưới thì cả hai vợ chồng đều từ chối. Từ đó, bà quay sang ghét bỏ, thậm chí còn cố tình chia rẽ tình cảm hai vợ chồng. Điều khiến cư dân mạng hết sức phẫn nộ là mẹ chồng này coi trọng vật chất quá đà. Vì tiền bạc mà trách mắng con cái, sẵn sàng chia rẽ để các con cãi vã nhau.

Đẳng cấp lật mặt: Mẹ chồng cầm 10 triệu, hứa chăm con dâu ở cữ nhưng lại bỏ bê rồi đòi tiền không chịu trả - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Đọc xong dòng chia sẻ, cư dân mạng hết sức phẫn nộ lên tiếng: "Sao giờ còn mẹ chồng ác quá vậy", "tưởng đâu chỉ có trong phim chứ", "bà ấy sống vật chất quá, nếu cho mẹ chồng cầm tiền thì gia đình ấm êm rồi!"

Một facebook thì bày cách cho cô gái này: "Em nên bàn với chồng dứt khoát ra sống riêng đi. Cũng đừng xin bà ấy tiền rồi sẽ kể công. Chồng em cũng là người thương em và hiểu được sự lật mặt của mẹ rồi thì dễ. Lần sau thì tránh nhé!"

"Thôi ở riêng đi em. Còn 10 triệu đó coi như đền đáp công bà nuôi dưỡng chồng em. Dù ức nhưng phận làm con cũng chỉ nhịn thôi. Cũng may chồng em thương em, lại biết nghĩ là tốt rồi. Ra ở riêng rồi gây dựng lại, khó khăn lúc ban đầu thôi!" - Facebook Y.H cho biết.

Không rõ trong cuộc sống hàng ngày thì nàng dâu còn khổ tới đâu với bà mẹ chồng lật mặt đạt tới thượng thừa thế này! Nhưng có lẽ, đúng như nhiều cư dân mạng đã khuyên, dù sao cũng là bậc cha mẹ nên nhịn một bước để sóng yên biển lặng. Còn bạn, nếu mẹ chồng cũng trái tính thế này thì bạn sẽ làm gì?

Chia sẻ
Đọc thêm