Dân trong nghề đưa ra list đồ cần chuẩn bị và chỉ ra lỗi mua sắm lớn nhất của những người lần đầu trải nghiệm camping

KT,
Chia sẻ

Đi camping lần đầu tiên chắc bạn đang băn khoăn và hoang mang là cần chuẩn bị những gì. Đừng quá lo lắng cho chuyến trải nghiệm gần gũi thiên nhiên đầu tiên của mình vì dân trong nghề mách "chỉ cần mang đủ đồ" là chuyến đi sẽ tốt đẹp.

Thời gian gần đây, câu chuyện tổ chức những buổi pinic camping mới đang thu hút được nhiều người quan tâm. Người ta không chỉ quan tâm vì nó là trào lưu, vì ảnh thấy mọi người chụp lên sao mà đẹp mà sướng thế mà bởi vì bản thân đang thực sự muốn trải nghiệm cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, cách xa ồn ào của phố thị.

Thế nhưng cuộc sống hiện đại vốn rèn giũa bạn quen với mọi thứ tự động từ A đến Z, tuy không phải sang chảnh như vương giả nhưng cũng đủ tiện nghi.

Vì vậy nghĩ đến một trải nghiệm mới ở một nơi hoang vu núi rừng hay đơn giản là rời ngôi nhà thân yêu để sinh hoạt trên một khoảng đất trống mênh mông không bị phiền lụy thì tất nhiên chuẩn bị gì là điều bạn quan tâm nhất.

Camping giúp bạn có trải nghiệm hòa mình vào thiên nhiên nhưng cũng cũng cần chuẩn bị rất nhiều thứ.

Và để cho những ai đang có ý định thử trải nghiệm camping nhưng là lần đầu còn nhiều bỡ ngỡ thì tư vấn của chị Minh Gianh một người đang kinh doanh loại hình dịch vụ này và có thâm niên nhiều năm trong nghề sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối.

Lần đầu luôn là câu chuyện: Mua thiếu đồ

Dân trong nghề mách đồ cần chuẩn bị và lỗi mua sắm lớn nhất đừng mắc phải cho người lần đầu trải nghiệm cắm trại Camping - Ảnh 3.

Gia đình đông thành viên đồng nghĩa với càng nhiều đồ và mua gì mang theo cũng là câu hỏi lớn.

Theo chị Minh Gianh, lỗi thường mắc phải đầu tiên và lớn nhất của những người lần đầu trải nghiệm camping chính là mua thiếu đồ. Bởi bạn vừa không biết bắt đầu từ đâu lại càng không có kinh nghiệm nên cắt giảm để chỉ mua thứ cần thiết giúp tiết kiệm chi phí.

Lời khuyên từ chị Minh Gianh thì các món đồ nên sắm khi đi camping chính là: Lều, thảm ăn, tấm cách nhiệt để lót đáy lều, đèn lều (nếu đi qua đêm), đèn pin, bộ bàn ghế gấp gọn, bếp nướng, than, bộ dao thớt du lịch, bộ nồi chảo du lịch, thức ăn, các gia vị kèm theo và thuốc chống côn trùng.

Dân trong nghề mách đồ cần chuẩn bị và lỗi mua sắm lớn nhất đừng mắc phải cho người lần đầu trải nghiệm cắm trại Camping - Ảnh 4.

"Dụng cụ mang theo về cơ bản như vậy là đủ cho 1 buổi dã ngoại. Còn với dân chuyên nghiệp sẽ có nhiều đồ hơn nữa. Họ sẽ có thêm phao bơi, thuyền bơm hơi và các dụng cụ săn bắt cá,... Nhưng nếu đi lần đầu bạn sẽ không cần thiết ôm đồm nhiều thứ như vậy mà ngược lại hãy để bản thân thoải mái một chút, lựa chọn chuyến đi không quá cầu kỳ sẽ bớt được gánh nặng và áp lực hơn".

Đặc biệt, chị Minh Gianh nhấn mạnh, đa số những người trải nghiệm Camping lần đầu thường chuẩn bị thiếu đồ và chưa quen với cách sử dụng các đồ vật mang theo. Bởi về đặc thù, camping sẽ khác với các loại hình du lịch như tour hay combo, nơi nghỉ cũng không tiện nghi như khách sạn. Bạn phải tự giải quyết và xử lý tình huống phát sinh mà không có sự trợ giúp từ hướng dẫn viên. Chính vì thế, việc chuẩn bị đủ những món đồ mang theo là rất cần thiết.

Càng lên danh sách sắm đồ chi tiết, hợp lý bao nhiêu sẽ càng tốt bấy nhiêu cho các gia đình lần đầu cắm trại Camping.

Ngoài ra, các dụng cụ chuẩn bị nên là loại quen thuộc, có thể là mang từ gia đình để bạn biết cách sử dụng và thân quen. Chỉ những đồ dùng nào thiếu bạn mới nên mua bên ngoài.

"Người mới đi thường chưa biết mình cần những gì nên mua đồ bị thiếu hoặc do điều kiện kinh tế chưa cho phép để sắm đủ đồ ngay 1 lúc. Những món đồ như lều, ghế gấp gọn, bếp nướng, đèn lều,... thường là các dụng cụ gia đình chưa có. Thay vì mua tốn kém thì có thể thuê tại những dịch vụ cho thuê bên ngoài để tiết kiệm chi phí.

Bạn cũng cần kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi thuê, nhờ họ chỉ dẫn cách sử dụng tường tận, thao tác ngay tại chỗ để đảm bảo không phát sinh trường hợp rủi ro khó xử lý khi tới địa điểm camping. Và về cơ bản chỉ cần chuẩn bị đủ đồ thì không có gì khó khăn quá lớn", chị Minh Gianh chia sẻ thêm.

Nên thuê hoặc đi bằng xe ô tô của gia đình, lựa chọn đi/thuê xe máy sẽ nhiều hạn chế

Dân trong nghề mách đồ cần chuẩn bị và lỗi mua sắm lớn nhất đừng mắc phải cho người lần đầu trải nghiệm cắm trại Camping - Ảnh 6.

Với những người thích trải nghiệm thì việc đi camping sẽ nghĩ tới lựa chọn di chuyển bằng xe máy để tiện ngắm phong cảnh. Tuy nhiên, lựa chọn này có thể phù hợp với việc trải nghiệm phượt, khám phá hơn là dạng hình du lịch camping.

Bởi lẽ, theo chị Minh Gianh tư vấn: "Gia đình lựa chọn đi ô tô sẽ mang được nhiều và đủ đồ hơn so với việc bạn di chuyển bằng xe máy. Nếu đi xe máy thì bạn sẽ thường chỉ mang được 1 vài vật dụng cơ bản sẽ khiến chuyến camping thiếu trọn vẹn.

Ngoài ra lựa chọn di chuyển bằng ô tô sẽ tiện lợi, nếu gặp vấn đề về lều trại bạn có thể di chuyển vào ô tô và nghỉ qua đêm. Đi xe máy sẽ không làm được điều đó".

Ảnh: NVCC

Chia sẻ