"Có tâm" như đoàn làm phim Như Ý Truyện, chẳng phải ruột thịt nhưng nhìn qua dàn công chúa, hoàng tử liền biết mẹ là phi tần nào

Dù chẳng phải mẹ con ruột thịt nhưng sự giống nhau giữa phi tần và các em bé đóng vai hoàng tử, công chúa trong Như Ý Truyện đã khiến fan hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng.

Những ngày gần đây, Hậu Cung Như Ý Truyện đang là bộ phim làm mưa làm gió trong cộng đồng mê phim Hoa ngữ. Phim khai thác đề tài hậu cung thời nhà Thanh dưới sự trị vì của vua Càn Long với sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Đổng Khiết, Trương Quân Ninh... Bên cạnh đó Như Ý Truyện còn có đến sự tham gia của hàng nghìn vai phụ và vai quần chúng khác. 

Ở chốn hoàng cung, bên cạnh dàn phi tần thì một trong những tuyến nhân vật không thể thiếu chính là các công chúa và hoàng tử. Thế nhưng một vấn đề đau đầu mà mọi đoàn làm phim, trong đó có Như Ý Truyện gặp phải chính là tìm được các diễn viên nhí sao cho giống bố mẹ. 

Và không hổ danh là đoàn làm phim đầu tư kỹ lưỡng nhất dòng phim cung đấu, đội ngũ casting của Như Ý Truyện đã tìm ra những gương mặt hoàng tử, công chúa mà chỉ cần nhìn mặt con là biết được mẹ. Nếu không tin, bạn hãy tự mình kiểm chứng bằng sự giống nhau đến bất ngờ này. 

Có tâm như đoàn làm phim Như Ý Truyện, chẳng phải ruột thịt nhưng nhìn qua dàn công chúa, hoàng tử liền biết mẹ là phi tần nào - Ảnh 1.

Kế Hoàng hậu Như Ý và con trai Thập nhị a ca Vĩnh Cơ. Từ đôi mắt to tròn đến lông mày đến sống mũi hay cả miệng của bé trai đóng vai Vĩnh Cơ đều giống Châu Tấn. Có lẽ nếu không biết trước, hẳn nhiều người sẽ nghĩ đây là hai mẹ con thực sự.

Có tâm như đoàn làm phim Như Ý Truyện, chẳng phải ruột thịt nhưng nhìn qua dàn công chúa, hoàng tử liền biết mẹ là phi tần nào - Ảnh 2.

Kế Hoàng hậu Như Ý và con gái Ngũ công chúa Cảnh Hủy. Giống như Vĩnh Cơ, công chúa Cảnh Hủy có vẻ ngoài khá giống mẹ và được vua Càn Long yêu quý. Tuy nhiên đáng tiếc là Cảnh Hủy lại phận mỏng và qua đời từ khi còn rất nhỏ.

Có tâm như đoàn làm phim Như Ý Truyện, chẳng phải ruột thịt nhưng nhìn qua dàn công chúa, hoàng tử liền biết mẹ là phi tần nào - Ảnh 3.

Du phi Hải Lan cùng con trai Ngũ a ca Vĩnh Kỳ. Trong số các công chúa, hoàng tử nhí của Như Ý Truyện thì có lẽ Vĩnh Kỳ là cái tên được nhiều người yêu thích nhất. Không chỉ giống nhau ở ngoại hình mà màn mẹ tung con hứng của Du phi và Ngũ a ca cũng được dân mạng thích thú.

Có tâm như đoàn làm phim Như Ý Truyện, chẳng phải ruột thịt nhưng nhìn qua dàn công chúa, hoàng tử liền biết mẹ là phi tần nào - Ảnh 4.

Phú Sát Hoàng hậu và Hoàng Thái tử Vĩnh Liễn. Có thể thấy rằng Vĩnh Liễn giống mẹ từ ánh mắt đến nụ cười. Theo nguyên tác, Vĩnh Liễn còn là đứa con được Càn Long và Lang Hoa yêu quý và xem trọng nhất. Chỉ tiếc một nỗi tuy có thông minh hoạt bát, nhưng sinh ra vốn đã thể chất yếu, dễ bệnh tật. Cuối cùng Vĩnh Liễn bị hãm hại bởi sự trả thù và những âm mưu chốn hậu cung.

Có tâm như đoàn làm phim Như Ý Truyện, chẳng phải ruột thịt nhưng nhìn qua dàn công chúa, hoàng tử liền biết mẹ là phi tần nào - Ảnh 5.

Gia phi Kim Ngọc Nghiên và con trai Tứ a ca Vĩnh Thành. Là vị hoàng tử đầu tiên sinh ra sau khi Hoàng đế đăng cơ nên tính tình có phần kiêu ngạo. Sau này bị vua Càn Long nghi kỵ và dần mất niềm tin, cho trở thành con thừa tự của Lý Thân vương, mất khả năng kế vị.

Có tâm như đoàn làm phim Như Ý Truyện, chẳng phải ruột thịt nhưng nhìn qua dàn công chúa, hoàng tử liền biết mẹ là phi tần nào - Ảnh 6.

Thuần phi Tô Lục Quân cùng con trai Tam a ca Vĩnh Chương và Lục a ca Vĩnh Dung.

Có tâm như đoàn làm phim Như Ý Truyện, chẳng phải ruột thịt nhưng nhìn qua dàn công chúa, hoàng tử liền biết mẹ là phi tần nào - Ảnh 7.

Cuối cùng là Lệnh phi Vệ Yến Uyển và con trai Thập ngũ a ca Vĩnh Diễm (tức vua Gia Khánh sau này). Nhiều người nhận xét rằng không chỉ vẻ ngoài mà sự thông minh lanh lợi của Vĩnh Diễm cũng khá giống với Lệnh phi.

Chia sẻ
Đọc thêm