Dân tình lại ngã ngửa trước hình ảnh được cho là nhan sắc đời thực của Ngụy Anh Lạc và dàn phi tần nhà Thanh

Với dòng phim cung đấu thì nhan sắc của dàn cung tần mỹ nữ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của bộ phim. Nhưng loạt ảnh này có lẽ sẽ lại một lần nữa chứng minh: Nghệ thuật là ánh trăng lừa dối!

Chắc hẳn có không ít các chị em là fan cuồng của những bộ phim cung đấu Trung Quốc. Bởi không chỉ có những màn tranh sủng hấp dẫn, bối cảnh hoành tráng hay thước phim đẹp, mà những bộ phim này còn làm mưa làm gió khắp châu Á bởi vì có quá nhiều diễn viên đẹp. Đặc biệt là những nữ diễn viên thủ vai các cung tần mỹ nữ của vua chúa thời nhà Thanh.

Bằng chứng rõ ràng nhất và mới nhất chính là hai bộ phim cung đấu gây sốt thời gian gần đây: Diên Hi Công Lược và Hậu Cung Như Ý Truyện. Cùng lấy bối cảnh là triều đại nhà Thanh dưới sự trị vì của vua Càn Long, dàn phi tần của hai phim đều khiến người ta mê mẩn vì quá xinh đẹp và sắc sảo.

Thế nhưng trên thực tế, không giống với hình ảnh các nữ diễn viên xinh đẹp trong phim, vẻ đẹp của những người phụ nữ được mệnh danh là "mỹ nhân" ấy lại khiến cho nhiều người không khỏi choáng váng.

Dân tình lại ngã ngửa trước hình ảnh được cho là nhan sắc đời thực của Ngụy Anh Lạc và dàn phi tần nhà Thanh - Ảnh 1.

Cùng là cung tần, cùng ngồi xích đu nhưng Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) của Diên Hi Công Lược và phi tần này lại khác nhau một trời một vực thế này?

Dân tình lại ngã ngửa trước hình ảnh được cho là nhan sắc đời thực của Ngụy Anh Lạc và dàn phi tần nhà Thanh - Ảnh 2.

Đa số các phụ nữ sống tại hoàng cung bấy giờ đều có điểm chung là đôi mắt nhỏ, mũi tẹt, các nét thiếu cân đối cứ không hề sắc sảo như Nhàn phi (Xa Thi Mạn) thế này đâu.

Dân tình lại ngã ngửa trước hình ảnh được cho là nhan sắc đời thực của Ngụy Anh Lạc và dàn phi tần nhà Thanh - Ảnh 3.

Không biết các phi tần này sẽ nghĩ gì khi nhìn thấy Phú Sát Hoàng hậu do Tần Lam thủ vai nhỉ?

Dân tình lại ngã ngửa trước hình ảnh được cho là nhan sắc đời thực của Ngụy Anh Lạc và dàn phi tần nhà Thanh - Ảnh 4.

Tuy nhiên có lẽ tiêu chuẩn cái đẹp ở mỗi thời mỗi khác, nếu Nhĩ Tình (Tô Thanh) có xuyên không về thời đại này chắc gì đã được tuyển chọn làm cung nữ đúng không nào?

Dân tình lại ngã ngửa trước hình ảnh được cho là nhan sắc đời thực của Ngụy Anh Lạc và dàn phi tần nhà Thanh - Ảnh 5.

Cùng một kiểu trang phục, trang sức giống như trong phim mà sao người thật lại khác xa quá! Lần này thì nhan sắc của "Hải Lan" Trương Quân Ninh (Hậu Cung Như Ý Truyện) quả thực là khiến người ta nhầm tưởng lớn về cung nữ nhà Thanh rồi.

Dân tình lại ngã ngửa trước hình ảnh được cho là nhan sắc đời thực của Ngụy Anh Lạc và dàn phi tần nhà Thanh - Ảnh 6.

Bên phải là Hoàng hậu Uyển Dung và Thục phi Văn Tú, những bà vợ của Phổ Nghi còn bên trái là Kế Hoàng hậu (Châu Tấn) của Càn Long. Thế mới biết phim và đời khác nhau nhiều bao nhiêu.

12
12
18
18

Hình ảnh được cho là các cung nữ khi mới vào cung.

Dân tình lại ngã ngửa trước hình ảnh được cho là nhan sắc đời thực của Ngụy Anh Lạc và dàn phi tần nhà Thanh - Ảnh 8.

Những nhan sắc này luôn được ca tụng là chim sa cá lặn, nghiêng nước nghiêng thành.

Dân tình lại ngã ngửa trước hình ảnh được cho là nhan sắc đời thực của Ngụy Anh Lạc và dàn phi tần nhà Thanh - Ảnh 9.

Nhưng dù có dặn lòng là chuẩn mực cái đẹp ở mỗi thời mỗi khác thì vẫn có không ít người đã bị vỡ mộng khi nhìn thấy những bức ảnh này.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm