Đàn ông dễ phải lòng hơn phụ nữ

Trong khi nam giới cần trung bình 7 tháng để thổ lộ tình yêu với đối tác mới, thì chị em phải mất đến gần 8 tháng, theo nghiên cứu do tạp chí Stella tiến hành.

 
Stella đi đến kết luận này sau khi tiến hành phỏng vấn gần 2.000 nam giới và phụ nữ, đủ các lứa tuổi và trình độ, có hẹn hò trong năm qua.
 
Jenni Trent Hughes, chuyên viên tư vấn quan hệ, cho biết kết quả điều tra mâu thuẫn với các quan điểm phổ biến về hẹn hò cũng như một số khuôn mẫu về sự khác biệt giữa hai giới. Bà nói: “ Mặc dù phụ nữ có khuynh hướng buông trôi tình cảm của mình nhiều hơn nam giới, các quý anh cũng rất dễ xúc động và nhạy cảm".

Nhà tâm lý học lâm sàng Oliver James cho hay kết quả nghiên cứu này củng cố thêm cho các nghiên cứu khác, cho thấy nam giới thường dễ phải lòng hơn phụ nữ. Theo ông, lý do là phụ nữ trưởng thành sớm hơn nam giới, bản tính của họ chín chắn hơn và thực tế hơn. Do vậy, khi một quý anh nói “Anh yêu em” thì đó có thể là cách thức anh ta đối phó với nhiều xúc cảm phức tạp và khó khăn đến mức anh chàng thực tế không hiểu nổi, trong khi đó khi một phụ nữ nói điều này thì nó thực sự có sức nặng.

Mô hình kinh điển là đàn ông dùng tình yêu để đi đến tình dục còn phụ nữ dùng tình dục để đạt được tình yêu!
 
Theo Phụ nữ online
Chia sẻ
Đọc thêm