Đàn ông càng “ưu tú” trong 3 khía cạnh này thì càng "nguy hiểm": Nhìn qua rất hấp dẫn nhưng tốt nhất là bạn hãy tránh thật xa

Nhìn qua cứ ngỡ rằng đó là một người đàn ông ưu tú và lấp lánh phát sáng. Song thực chất những đặc điểm ấy lại vô cùng nguy hiểm nếu bạn quyết định gắn bó đời mình với anh ta.

Là phụ nữ thì ai cũng mong muốn sở hữu được một người đàn ông tốt, yêu thương và trân trọng mình. Thế nhưng có một số đặc điểm trong tính cách và thói quen của người đàn ông mà nhìn qua cứ ngỡ rằng đó là một người đàn ông ưu tú và lấp lánh phát sáng. Song thực chất những đặc điểm ấy lại vô cùng nguy hiểm nếu bạn quyết định gắn bó đời mình với anh ta.

Nếu người đàn ông bên cạnh bạn đang sở hữu 3 đặc điểm “tưởng tốt mà chẳng phải tốt” sau đây thì bạn hãy dè chừng nhé. Tốt nhất là tránh xa trước khi quá muộn.

Đối xử quá tốt với bạn bè và những người xung quanh

Một người đàn ông sống chan hòa, xởi lởi, biết quan tâm đến những người xung quanh là một người đàn ông có tấm lòng lương thiện, tốt bụng, sẽ được mọi người yêu quý. Thế nhưng điều gì cũng cần có giới hạn và đúng lý hợp tình. Nếu anh ấy tốt một cách không giới hạn với bạn bè và những người xung quanh thì đó lại không phải là một điều hay ho cho lắm.

Đàn ông càng “ưu tú” trong ba khía cạnh này thì càng nguy hiểm, nhìn qua rất hấp dẫn nhưng tốt nhất là bạn hãy tránh xa trước khi quá muộn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Anh ấy có thể dành những đồng tiền cuối cùng trong ví cho bạn bè vay. Trong khi vợ anh ấy thì phải tự chạy vạy xoay sở để đưa con đi viện. Anh ấy luôn dành sự ưu tiên cho bạn bè và người ngoài. Vợ con và gia đình là những người gần gũi, thân cận và quan trọng nhất nhưng thực tế lại xếp vị trí sau cùng trong lòng anh ấy.

Mẫu đàn ông tốt bụng quá giới hạn dường như không bao giờ từ chối được những lời nhờ vả từ người ngoài. Đó có thể là thói quen, tính cách đã ăn sâu vào xương tủy của họ. Hoặc họ cần phải làm vậy bảo toàn hình tượng tốt bụng của mình trong mắt những người xung quanh, từ đó mong nhận được sự tán dương, khen ngợi.

Mẫu đàn ông này, khi bạn chưa có mối quan hệ sâu sắc với họ thì bạn rất dễ bị họ thu hút. Họ thật sự là những người nhiệt tình, tốt bụng và luôn thích giúp đỡ người khác. Một khi bạn trở thành người phụ nữ bên cạnh anh ta thì ưu điểm ấy lại trở thành bi kịch đối với bạn đấy.

Quan tâm, chăm sóc bạn quá kỹ lưỡng

Nghe thật ngược đời đúng không? Đã là phụ nữ thì ai lại không muốn nhận được sự quan tâm, chăm sóc tỉ mỉ, chu đáo từ người đàn ông? Ấy vậy nhưng có một chân lý chẳng bao giờ sai: Điều gì quá mức cũng không tốt. Khi người đàn ông quá quan tâm đến bạn thì sự chăm sóc của anh ta sẽ trở thành sự áp đặt và kiểm soát khiến bạn cực kỳ ngột ngạt và khó chịu.

Dù có yêu thương đến đâu cũng phải tôn trọng sự riêng tư và chính kiến của đối phương. Nhưng mẫu đàn ông thích kiểm soát người khác, núp dưới danh nghĩa sự quan tâm, sẽ luôn bắt bạn phải làm theo những gì anh ta muốn. Anh ta bắt bạn ăn món bạn không thích, bắt bạn làm điều bạn không ưa, với lý do muốn tốt cho bạn. Khi bạn từ chối đồng nghĩa với bạn đã phụ tấm lòng và sự quan tâm của anh ta. 

Đàn ông càng “ưu tú” trong ba khía cạnh này thì càng nguy hiểm, nhìn qua rất hấp dẫn nhưng tốt nhất là bạn hãy tránh xa trước khi quá muộn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Anh ta sẽ quan tâm đến mọi điều bạn làm trong cuộc sống. Thường xuyên nhắn tin, gọi điện để biết bạn đang ở đâu, làm gì, với ai. Ban đầu bạn cảm thấy rất ấm áp với cách đối xử ấy. Song chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy mình như một đứa trẻ lên ba không có nhân quyền, không có tự do trước mặt anh ta.

Quá tâm lý, ga lăng với phụ nữ

Mẫu đàn ông tâm lý, ga lăng với phụ nữ thật sự dễ dàng hạ gục trái tim của các chị em. Sẽ là may mắn nếu như anh ta chỉ đối xử như vậy với một mình bạn. Song đó sẽ là bi kịch nếu như anh ta ga lăng với tất cả những người phụ nữ xung quanh và bạn cũng chỉ là một trong số đó mà thôi.

Mẫu đàn ông có thể ban phát sự tâm lý, ga lăng khắp mọi nơi là mẫu đàn ông luôn có cả một rừng các em gái mưa, chị gái mưa, bạn gái thân, em gái hàng xóm… Cho dù anh ta không thật sự ngoại tình, thế nhưng chỉ riêng chuyện đó đã đủ khiến bạn - người phụ nữ chính thức của anh ta - phải đau đầu nhức óc và phiền muộn mỗi ngày.

Người đàn ông đó có lẽ chỉ thích hợp làm bạn, còn nếu trở thành người yêu hoặc chồng thì cực kỳ nguy hiểm. Tốt nhất là bạn hãy tránh xa ngay từ đầu.

Chia sẻ
Đọc thêm