Đậm đà món thịt ba chỉ kho nước tương

Cún, ảnh: aFamily.vn, Theo Mask Online

Kho thịt kiểu này mình thấy rất thích bởi thịt kho thấm gia vị và đậm đà nhưng bên trong vẫn còn nguyên vị ngọt thơm của thịt.

 
 

Nguyên liệu - cho 4-5 phần ăn:

500g thịt ba chỉ
10g đường phèn
1-2 cái hoa hồi
1 miếng quế khoảng 5cm
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng café dầu hào
1/2 muỗng canh nước mắm
Tỏi băm
1 muỗng canh hạt nêm
1 muỗng café rượu mai quế lộ.
 
Bước 1:
 
Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín, giữ lại nước luộc thịt.
 
Bước 2:
 
Cho dầu ăn vào chảo rồi chiên thịt vàng đều các mặt.
 
Bước 3:
 
Trộn đều nước tương, hoa hồi, quế, đường phèn, nước mắm, tỏi băm, hạt nêm và rượu mai quế lộ.
 
Bước 4:
 
Hòa chung hỗn hợp nước tương vào nước luộc thịt, khuấy đều.
 
Bước 5:
 
Cho thịt đã chiên vào hỗn hợp nước luộc thịt và đun đến khi thịt mềm và nước sệt lại là được. Trong khi đun trở đều các mặt của miếng thịt để thịt được ngấm.
 

Bước 6:

Cắt thịt thành miếng vừa ăn, ăn kèm với dưa chuột.

Thông thường, với món thịt kho mình vẫn hay thái thịt thành miếng con chì rồi mới kho; tuy nhiên từ khi phát hiện ra cách kho thịt kiểu này thì mình thấy rất thích bởi thịt kho thấm gia vị và đậm đà nhưng bên trong vẫn còn nguyên vị ngọt của thịt. Món ba rọi kho nước tương vừa lạ miệng vừa ngon, ăn kèm với dưa chuột thì mau hết cơm lắm!
 
 
Chúc các bạn một bữa tối thật vui và ngon miệng bên gia đình nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm