Đến Thanh Hóa, người ta không chỉ là thưởng ngoạn cảnh đẹp nên thơ, những con người hiếu khách mà còn là dịp trải nghiệm những nét độc đáo trong ẩm thực xứ Thanh.
Hương vị thơm ngon, màu sắc óng ánh vàng rực kết hợp cùng mùi hương hấp dẫn, chả tôm Thanh Hóa chắc chắn là lựa chọn bạn không thể bỏ lỡ khi đến với vùng đất này.
Được làm từ bột gạo tẻ, bánh răng bừa - một món ăn dân dã từng là sản vật dùng để tiến vua ở vùng đất cổ Lam Kinh của xứ Thanh và rất được ưa chuộng vào dịp Tết.
Bánh gai Tứ Trụ là đặc sản không thể thiếu trong bản đồ ẩm thực xứ Thanh, món bánh dân dã, đậm đà vị quê khiến bất cứ ai thưởng thức cũng gật đầu tấm tắc khen ngon.
Gắp một miếng bánh mỏng tang, chấm vào nước mắm, vị ngọt bắp cải, vị thanh rau cần cùng vị bùi của tép quyện với nhau, làm người ta càng ăn càng "khoái".