Đã sầu riêng lại còn phô mai, món bánh này hẳn sẽ khiến các con mê mẩn còn các mẹ "phát sốt"

Hường Nguyễn, Theo Helino

Không quá cầu kỳ trong nguyên liệu cũng như cách làm, chỉ với một chút bí quyết dưới đây bạn sẽ có một món bánh sầu riêng ngon hết nấc.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh sầu riêng phô mai:

80g bột mì

48g sữa tươi

5g dầu ngô

1g muối

50g phô mai mozzarella bào nhỏ

50g thịt sầu riêng

1 lòng đỏ trứng

Cách làm:

Cho bột mì, sữa tươi, dầu ngô và muối vào trộn đều, nhào bột thành khối dẻo mịn. Để bột nghỉ 15 phút.

Đã sầu riêng lại còn phô mai, món bánh này hẳn sẽ khiến các con mê mẩn còn các mẹ phát sốt - Ảnh 1.

Cho thịt sầu riêng vào bát, nghiền nát rồi thêm 50 phô mai vào trộn đều. Bột sau khi nghỉ lấy ra cán thành tấm tròn mỏng, dày khoảng 3mm.

Đã sầu riêng lại còn phô mai, món bánh này hẳn sẽ khiến các con mê mẩn còn các mẹ phát sốt - Ảnh 2.

Cho sầu riêng đã trộn phô mai đều vào giữa tấm bột. Bọc kín lại tạo hình chiếc bánh.

Đã sầu riêng lại còn phô mai, món bánh này hẳn sẽ khiến các con mê mẩn còn các mẹ phát sốt - Ảnh 3.

Ấn dẹt chiếc bánh, rồi cho vào khay nướng đã lót giấy nướng, dùng cọ quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên trên. Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng đến 190 độ C. Nướng bánh trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.

Đã sầu riêng lại còn phô mai, món bánh này hẳn sẽ khiến các con mê mẩn còn các mẹ phát sốt - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Bánh sầu riêng phô mai tự làm tại nhà mang đến vị ngon đặc trưng rất khác biệt. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn nhưng bên trong lại mềm ngọt, thơm nức mũi, hấp dẫn vô cùng. Nếu bạn không có lò nướng thì hãy cho bánh vào chảo chống dính và chiên ở lửa nhỏ cũng sẽ rất ngon lắm đấy.

Đã sầu riêng lại còn phô mai, món bánh này hẳn sẽ khiến các con mê mẩn còn các mẹ phát sốt - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng !

Lưu ý : Vỏ bánh được cán càng mỏng thì khi ăn bánh càng có vỏ giòn.

Nguồn : Sohu

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm