Đà Nẵng trước giờ bão số 4 đổ bộ

Bài, ảnh: Bảo Trân; Clip: Di Anh/KingPro, Theo PHỤ NỮ VIỆT NAM
Chia sẻ

Theo ghi nhận, công tác gia cố nhà cửa, phòng chống bão số 4 của người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tạm thời đã hoàn tất. Tuy nhiên, vẫn có một số người dân chủ quan.

Bão số 4 đã tăng thêm sức mạnh vào sáng nay khi áp sát vùng đất liền Việt Nam, dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai.

Toàn cảnh TP. Đà Nẵng trước khi bão Noru đổ bộ vào đất liền

Trung tâm thành phố vắng vẻ 

Cập nhật vào thời điểm 10 giờ sáng nay, 27/9, trung tâm thành phố Đà Nẵng trở nên thưa thớt và vắng lặng. Không khí có phần ảm đạm hơn mọi ngày, các hàng quán ven biển đều tạm ngưng phục vụ khách để gia cố mái nhà, bàn ghế kịp thời trước khi bão số Noru đổ bộ. 

Được biết, Đà Nẵng là 1 trong 4 thành phố được dự đoán nằm trong vùng tâm bão, cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4.

Đà Nẵng vắng lặng hơn mọi ngày trước khi bão Noru đổ bộ 

Trung tâm thành phố Đà Nẵng trước khi bão số 4 đổ bộ 

Trước đó, chiều 27/9, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, đã chủ trì cuộc họp ứng phó bão Noru cùng các sở ngành và địa phương, thành phố đi đến thống nhất phương án tạm dừng mọi hoạt động tụ họp đông người từ 12h ngày 27/9. 

Lực lượng chức năng thực hiện công tác cắt tỉa cây xanh để tránh nguy cơ đổ ngã trong mưa bão

Người dân ven biển di dời các tiểu cảnh, hàng quán để tránh bão 

Theo thông báo này, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, công nhân tại các khu công nghiệp được nghỉ làm việc để dành thời gian cho công tác ứng phó, phòng chống bão. 

Cũng trong nội dung thông báo này, toàn thể học sinh, sinh viên trên địa thành phố được nghỉ học từ chiều 26/9. Trường học sẽ được trưng dụng làm nơi cho người dân lánh bão. 

Các hàng quán ven biển thiết lập "hàng rào tránh mưa bão" bằng ghế gỗ 

Đà Nẵng 7 tiếng trước khi siêu bão Noru đổ bộ: Thành phố vắng vẻ, người dân thản nhiên đưa con đi dạo biển - Ảnh 7.

Đà Nẵng đang có mưa rào, nặng hạt, kéo dài từ tối qua đến sáng nay

Bất chấp nguy hiểm, một số người dân vẫn dạo biển 

Theo đó, mặc dù thông báo bão Noru đổ bộ đã được cơ quan ban ngành địa phương phát đi trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi vào sáng ngày 27/9, tại bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng), một số người vẫn thản nhiên đi dạo biển, chụp ảnh check-in. 

4.000 tàu thuyền neo đậu an toàn tại cảng Thọ Quang để tránh bão

Mặc dù cơ quan chức năng ra các thông báo cảnh báo bão cực kỳ nguy hiểm, tuy nhiên, sáng nay một số khách du lịch vẫn tắm biển, check-in tại bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng)... 

Qua trao đổi, một số người cho hay, họ nắm được thông tin bão Noru đổ bộ, tuy nhiên vì tò mò nên không ngại dạo biển vào thời điểm này.

Chia sẻ
Đọc thêm