Đà Nẵng: Sau 10 năm ở trọ chồng xây tặng vợ con ngôi nhà ấm cúng với sắc trắng vàng cùng cây xanh và ánh sáng ngập tràn

Ngôi nhà đầy nắng ấm, gió mát và cây xanh của vợ chồng chị Như Thủy khiến nhiều người "ngẩn ngơ" khi có dịp ngắm nhìn.

Với tổng chi phí 970 triệu đồng cùng với việc thi công trong 4 tháng, ngôi nhà đã được hoàn thiện bằng tất cả tâm huyết của vợ chồng chị Như Thủy.

Căn nhà được xây dựng 3 tầng đầy đủ công năng trên mảnh đất hẹp có kích thước 11x4,5m. Tầng 1 là hiên để xe, phòng khách, khu vực bàn ăn, bếp và 1 phòng vệ sinh. Tầng 2 có 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh. Tầng 3 gồm sân thượng vườn xanh, 1 không gian thờ, khu vực giặt phơi, 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh.

Chị Như Thủy tâm sự: "Vợ chồng mình từ khâu mua đất đến xây nhà, cứ như là duyên vậy. Từ những năm chân ướt chân ráo ra Đà Nẵng học đại học cho đến khi đi làm, cả hai quen nhau từ lúc hai bàn tay trắng. Gia đình hai bên đều nghèo, bố mẹ anh chị cũng đều vất vả. Rồi chồng mình Start-up để tự đứng trên đôi chân và vườn lên nhờ vào chính sức lực của mình. Muôn vàn khó khăn và sóng gió trong những năm đầu khởi nghiệp, không ít lần thất bại vì nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, nhưng anh vẫn mạnh mẽ vượt qua, lấy đó làm bài học, đưa doanh nghiệp ngày càng trưởng thành hơn. Cả hai vợ chồng nhiều năm ấy vẫn ở phòng trọ nhỏ".

Căn nhà phố xinh xắn với cổng mái vòm gần gũi với tự nhiên.

Chồng xây tặng vợ con ngôi nhà ấm cúng với sắc trắng vàng cùng cây xanh và ánh sáng ngập tràn ở Đà Nẵng sau 10 năm ở trọ - Ảnh 2.

Không gian xanh mát từ hàng rào bên ngoài.

Sau khi sinh con đầu lòng, chồng chị Như Thủy tìm được mảnh đất nhỏ gần trung tâm. Chồng chị xoay sở tiền đặt cọc, và ước mơ xây nhà cũng bắt đầu từ lúc ấy. Chị từng nghĩ chỉ xây căn nhà nhỏ lấy chỗ "chui ra chui vào". Chồng chị lại mong muốn có một ngôi nhà xinh xắn, tiện lợi để ở lâu dài.

Một lần tình cờ chị Thủy bắt gặp mẫu nhà mà mình yêu thích và đưa cho chồng xem. Anh cùng KTS Trần Văn Thành đã phát triển ý tưởng theo hướng mà chị thích, thiết kế bên trong ngôi nhà hoàn toàn đi vào nhu cầu chính của hai vợ chồng, lấy tông màu trắng – vàng làm chủ đạo. Ngôi nhà sẽ rất ấm cúng để thật sự là "nơi để về".

Chồng xây tặng vợ con ngôi nhà ấm cúng với sắc trắng vàng cùng cây xanh và ánh sáng ngập tràn ở Đà Nẵng sau 10 năm ở trọ - Ảnh 3.

Không gian tầng 1.

Chồng xây tặng vợ con ngôi nhà ấm cúng với sắc trắng vàng cùng cây xanh và ánh sáng ngập tràn ở Đà Nẵng sau 10 năm ở trọ - Ảnh 4.

Nơi được chị Thủy sắp xếp phòng khách,

Chồng xây tặng vợ con ngôi nhà ấm cúng với sắc trắng vàng cùng cây xanh và ánh sáng ngập tràn ở Đà Nẵng sau 10 năm ở trọ - Ảnh 5.

Góc nhỏ ấm cúng ngay từ cửa bước vào nhà.

Chồng xây tặng vợ con ngôi nhà ấm cúng với sắc trắng vàng cùng cây xanh và ánh sáng ngập tràn ở Đà Nẵng sau 10 năm ở trọ - Ảnh 6.

Khu vực kệ tivi được decor đơn giản.

Chị Thủy vốn chuộng sàn gỗ và những gì gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, chị quyết định từ cầu thang, tủ áo âm tường, các tủ nhỏ trong nhà cho đến bàn ghế, cửa, đèn thả trần đều lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Ngôi nhà vì thế được sử dụng chủ yếu là vật liệu gỗ, mây, tre, gạch bông gió, tường bê tông, gạch thô…

Toàn bộ ngôi nhà ngập tràn ánh sáng nhờ những ô cửa kính và những khoảng giếng trời. Nắng vàng chiếu xuyên từ tầng thượng xuống tầng trệt, nơi mà cô con gái vừa mới biết đi có thể chạy theo bắt những vệt sáng vô cùng thích thú.

Mơ ước mang cây xanh vào chính không gian sống của chị Thủy cũng được hiện thực hóa qua những khóm cây trong nhà và đáng yêu nhất là khu vườn xanh man mát trên sân thượng. Tất cả đều rất hợp ý chị. Căn nhà hoàn thiện vượt ngoài những gì mà chị mong đợi, chấm dứt quãng thời gian hơn 10 năm ở trọ.

Chồng xây tặng vợ con ngôi nhà ấm cúng với sắc trắng vàng cùng cây xanh và ánh sáng ngập tràn ở Đà Nẵng sau 10 năm ở trọ - Ảnh 7.

Góc bếp tiện ích và nhiều cây xanh.

Chồng xây tặng vợ con ngôi nhà ấm cúng với sắc trắng vàng cùng cây xanh và ánh sáng ngập tràn ở Đà Nẵng sau 10 năm ở trọ - Ảnh 8.

Không gian ấm cúng của những bữa ăn hàng ngày.

Chồng xây tặng vợ con ngôi nhà ấm cúng với sắc trắng vàng cùng cây xanh và ánh sáng ngập tràn ở Đà Nẵng sau 10 năm ở trọ - Ảnh 9.

Khu vực phòng vệ sinh.

Chồng chị Thủy còn làm một tấm biển gỗ, lấy tên con đặt cho ngôi nhà của mình "Mia's House", hạnh phúc hiện ra mỗi khi hai vợ chồng nhìn thấy. Với tổng chi phí gần 1 tỷ đồng, dù còn nợ nần phía trước nhưng cả hai đều cảm thấy thích thú khi được sống trong không gian mà mình mơ ước.

Trong căn nhà nhỏ xinh, chị Thủy yêu nhất là khu vườn trên sân thượng. Những ngày nắng đẹp, chị thường đưa con lên chơi. Bé tập đi mà không sợ ngã và rất thích thú mỗi khi hoa rơi hay thỏa sức đuổi bắt cào cào. Nơi bình yên ấy có gió đu đưa cành lá, có chim chào mào hót líu lo, có ong làm tổ trên cây mận… Tất cả là không gian xanh mát ngập tràn trong mắt. Cảm giác như được thoát khỏi thành phố ồn ào, tấp nập.

Chồng xây tặng vợ con ngôi nhà ấm cúng với sắc trắng vàng cùng cây xanh và ánh sáng ngập tràn ở Đà Nẵng sau 10 năm ở trọ - Ảnh 10.

Phòng ngủ master có ban công rộng thoáng.

Chồng xây tặng vợ con ngôi nhà ấm cúng với sắc trắng vàng cùng cây xanh và ánh sáng ngập tràn ở Đà Nẵng sau 10 năm ở trọ - Ảnh 11.

Căn phòng nhẹ nhàng với tông vàng và chất liệu gỗ làm điểm nhấn.

Chồng xây tặng vợ con ngôi nhà ấm cúng với sắc trắng vàng cùng cây xanh và ánh sáng ngập tràn ở Đà Nẵng sau 10 năm ở trọ - Ảnh 12.

Góc làm việc xinh xắn nhìn ra không gian xanh bên ngoài.

Chồng xây tặng vợ con ngôi nhà ấm cúng với sắc trắng vàng cùng cây xanh và ánh sáng ngập tràn ở Đà Nẵng sau 10 năm ở trọ - Ảnh 13.

Căn phòng đẹp như trong tranh.

Chồng xây tặng vợ con ngôi nhà ấm cúng với sắc trắng vàng cùng cây xanh và ánh sáng ngập tràn ở Đà Nẵng sau 10 năm ở trọ - Ảnh 15.

Căn phòng của con gái.

Chồng xây tặng vợ con ngôi nhà ấm cúng với sắc trắng vàng cùng cây xanh và ánh sáng ngập tràn ở Đà Nẵng sau 10 năm ở trọ - Ảnh 16.

Cách decor dễ thương phù hợp với lứa tuổi của bé.

Theo kinh nghiệm làm nhà của vợ chồng chị Thủy, dù diện tích nhỏ hay đất không vuông vức cũng không sao, chỉ cần bạn biết biến tấu các chi tiết và tận dụng những không gian theo cách tối giản thì cũng sẽ thấy rộng rãi, dễ chịu. Đặc biệt, vợ chồng chị tìm được KTS Trần Văn Thành cùng các cộng sự của anh, những người vô cùng tâm huyết để hiện thực hóa giấc mơ của chủ đầu tư.

Chồng xây tặng vợ con ngôi nhà ấm cúng với sắc trắng vàng cùng cây xanh và ánh sáng ngập tràn ở Đà Nẵng sau 10 năm ở trọ - Ảnh 17.

Lối lên tầng thượng.

Chồng xây tặng vợ con ngôi nhà ấm cúng với sắc trắng vàng cùng cây xanh và ánh sáng ngập tràn ở Đà Nẵng sau 10 năm ở trọ - Ảnh 18.

Khoảng sân thượng là nơi được cả gia đình chị Thủy yêu thích.

Chồng xây tặng vợ con ngôi nhà ấm cúng với sắc trắng vàng cùng cây xanh và ánh sáng ngập tràn ở Đà Nẵng sau 10 năm ở trọ - Ảnh 19.

Những góc nhỏ như một trời thơ.

Dù trong quá trình xây dựng, hai vợ chồng đã cắt giảm nhiều thứ không cần thiết, cân đối lại nội thất trong nhà nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng, vẫn thoáng mát với hệ thống cây xanh, ánh sáng, nội thất đồ gia dụng hiện đại. Cả nhà đều cảm thấy hạnh phúc từng ngày khi được sống trong ngôi nhà ngập cây xanh và ánh sáng như một villa giữa lòng thành phố.

Nguồn ảnh Danahouse

Chia sẻ
Đọc thêm