Đà Nẵng ghi nhận 46 ca nghi mắc Covid-19, nhiều chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao

Bích Vân, Theo Người Lao động

Trong 24 giờ qua, Đà Nẵng ghi nhận 46 ca nghi mắc Covid-19, trong đó có 9 bệnh nhân chưa được cách ly. Đà Nẵng đã lập bệnh viện dã chiến 350 giường, nhận bệnh nhân từ ngày mai, 23-7.

Tối 22-7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 46 ca nghi mắc Covid-19 trong 24 giờ qua. Trong đó, 37 ca là F1, đã được cách ly tập trung. 9 ca còn lại chưa được cách ly gồm: 2 ca được lấy mẫu khu vực điểm nóng liên quan chuỗi từ bệnh nhân ở đường Nguyễn Phước Nguyên, 5 ca là các F liên quan, 2 ca phát hiện qua lấy mẫu hộ gia đình.

Đà Nẵng ghi nhận 46 ca nghi mắc Covid-19, nhiều chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao - Ảnh 1.

Ngày 22-7, toàn TP Đà Nẵng áp dụng các biện pháp mạnh trong phòng chống dịch, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết

Chuỗi lây nhiễm tại Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa ghi nhận 26 ca và vẫn còn được đánh giá ở nguy cơ rất cao. 5 chuỗi lây nhiễm khác được đánh giá có nguy cơ cao và một số chuỗi ít nguy cơ. Từ ngày 10-7 đến nay, Đà Nẵng đã ghi nhận 325 ca mắc Covid-19. Ngành y tế đang thiết lập bệnh viện dã chiến tại Khu ký túc xá phía Tây TP với quy mô ban đầu 350 giường, bắt đầu nhận bệnh từ ngày 23-7.

Ngày 22-7, Bệnh viện Đà Nẵng đã huy động nhân lực khẩn trương hoàn thiện việc lắp đặt thiết bị y tế cho bệnh viện dã chiến tại Khu ký túc xá (KTX) phía Tây TP nằm trên địa bàn quận Liên Chiểu. Chiều cùng ngày, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã đi kiểm tra, thẩm định về chuyên môn, phòng cháy chữa cháy cùng các điều kiện phục vụ bệnh nhân tại bệnh viện này.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay bệnh viện này là cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng để thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ và không có triệu chứng. Giai đoạn đầu, ngành y tế thiết lập bệnh viện quy mô 350 giường tại 1 block của Khu KTX. Quy mô tổng thể của bệnh viện khoảng 1.700 đến 2.000 giường.

Ngành y tế Đà Nẵng đã huy động 185 nhân viên y tế, bước đầu phục vụ hoạt động của bệnh viện. Dự kiến trong tối 22-7, công tác chuẩn bị hoàn thành và có thể nhận bệnh nhân từ sáng 23-7.

Đà Nẵng ghi nhận 46 ca nghi mắc Covid-19, nhiều chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao - Ảnh 3.

Khu KTX phía Tây TP Đà Nẵng có 5 block nhà ở nay được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến. Giai đoạn 1, bệnh viện này được thiết lập tại 1 block với quy mô 350 giường bệnh.

Đà Nẵng ghi nhận 46 ca nghi mắc Covid-19, nhiều chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao - Ảnh 4.

Chiều 22-7, các công nhân gấp rút hoàn thiện các hạng mục bên trong bệnh viện dã chiến để có thể đưa vào hoạt động từ ngày mai

Đà Nẵng ghi nhận 46 ca nghi mắc Covid-19, nhiều chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao - Ảnh 5.

Bệnh viện được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19

Đà Nẵng ghi nhận 46 ca nghi mắc Covid-19, nhiều chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao - Ảnh 6.

Quạt được đưa đến để phục vụ trong các phòng bệnh

Đà Nẵng ghi nhận 46 ca nghi mắc Covid-19, nhiều chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao - Ảnh 7.

Nhân viên y tế kiểm tra các dụng cụ vật tư y tế được đưa đến bệnh viện vào chiều 22-7

Đà Nẵng ghi nhận 46 ca nghi mắc Covid-19, nhiều chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao - Ảnh 8.

Dù được thiết lập với mục đích chủ yếu thu dung điều trị bệnh nhân nhẹ và không triệu chứng nhưng tại đây vẫn bố trí khu hồi sức với 35 giường đề phòng bệnh nhân chuyển biến nhanh, có cả hệ thống ECMO

Đà Nẵng ghi nhận 46 ca nghi mắc Covid-19, nhiều chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao - Ảnh 9.

Khu buồng bệnh dành cho bệnh nhân nhẹ và không triệu chứng

Đà Nẵng ghi nhận 46 ca nghi mắc Covid-19, nhiều chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao - Ảnh 10.

Cơ bản các buồng bệnh đã được thiếp lập xong

Đà Nẵng ghi nhận 46 ca nghi mắc Covid-19, nhiều chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao - Ảnh 11.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, báo cáo về sơ đồ tổng thể khu điều trị

Đà Nẵng ghi nhận 46 ca nghi mắc Covid-19, nhiều chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao - Ảnh 12.

Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (bên phải), trao đổi với bác sĩ Lê Đức Nhân trong buổi kiểm tra thực tế tại bệnh viện chiều 22-7

Chia sẻ
Đọc thêm